- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Người bán thịt bò chẳng bao giờ hé răng: 3 loại thịt cho không cũng đừng lấy kẻo gặp họa sát thân
Nếu bạn nhìn thấy 3 loại thịt bò dưới đây thì đừng bao giờ chọn mua dù có rẻ như cho không bởi dễ gây ngộ độc, nhập viện có ngày.
Món thịt bò là loại thực phẩm ưa chuộng của nhiều gia đình bởi nó chứa nhiều sát, vitamin, tốt cho sức khỏe của ocn người. Đồng thời từ thịt bò có thể làm ra nhiều món ăn khác nhau và đa dạng. Nhưng hiện tại trên thị trường xuất hiện không ít loại thịt bò kém chất lượng, bò bị bơm nước không tốt cho sức khỏe của con người.
Các chuyên dinh dưỡng gia cảnh báo, việc bơm nước vào trâu, bò sẽ tạo điều kiện cho vi sinh vật phát triển làm mất an toàn vệ sinh thực phẩm dễ gây ngộ độc dẫn tới đau bụng, tiêu chảy, hoa mắt, nôn mửa… Đồng thời, hành động này cũng sẽ làm cho hàm lượng dinh dưỡng của thịt cũng thay đổi do bị phá vỡ tổ chức cấu trúc cơ thịt giảm đi dinh đững.
Thịt bò có dịch rỉ màu vàng
Nếu như bạn đi mua thịt bò và thấy rằng phần thịt bò không còn đỏ tươi mà tiết ra nhiều dịch nhày có màu vàng thì nên tránh xa. Bởi miếng thịt bò này đã bị vi khuẩn xâm nhập do để quá lâu nên màu sắc của thịt đã bị ôi thiu không còn tươi hồng nữa. Nếu như bạn vẫn tham rẻ mua loại thịt này về dễ bị ngộ độc thực phẩm, món ăn không còn thơm ngon giàu dinh dưỡng như bạn đầu, dễ rước bệnh vào người.
Thịt bò chết bệnh
Thịt bò có độ đàn hồi kém
Một khi món thịt bò đã bị các tiểu thương bơm nước có màu sắc không đều, không đỏ tươi tự nhiên. Thịt bị rỉ dịch. Khi ấn ngón tay vào thịt không thấy dẻo, không có độ đàn hồi hoặc đàn hồi kém. Khi xắt thịt thì miếng thịt không dính sao, lúc nấu thì thịt co lại, chảy nhiều nước, thịt ngót hơn so với bình thường. Mẹo nhận biết này cũng được các bà nội trợ cũng chia sẻ trên các diễn đàn.
Ngoài ra, khi bạn nhìn vào miếng thịt bị bơm nước sẽ ướt và nhoáng nước hơn rất nhiều. Đồng thời, nếu như bạn dùng tay ấn vào thịt bò sẽ thấy nước bị rỉ ra có thể cảm nhận được đôi chút.
Thịt bò có những hạt gạo nhỏ, mùi lạ
Khi bạn nhìn thấy miếng thịt bò có những hạt gạo nhỏ, và ngửi mùi thịt có mùi lạ hoặc mùi thuốc kháng sinh thì không nên mua. Bởi những con bò này đã chết vì bệnh dịch không được khỏe mạnh tươi ngon. Nếu bạn ăn phải loại thịt bò này dễ gây bệnh cực kỳ nguy hiểm.
Không nên chọn những loại thịt bò này
Nếu muốn mua thịt bò ngon bạn hãy dùng tay và ấn vào thịt có sự đàn hồi tốt, sờ vào thịt không lạnh. Mà nếu là thịt bò để lạnh sẽ biết ngay, khi để ra ngoài những phần thịt tiếp xúc với không khí sẽ có màu tái, nhìn là thấy và sờ vào giữa miếng thịt thấy lạnh tay.
Một miếng thịt bò ngon thì miếng thịt khô mịn, thớ thịt nhỏ, có ánh màu sáng, sờ tay có độ dẻo dính. Khi thái, miếng thịt thường dính dao.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt8 giờ trướcKhông cần bóc vỏ để kiểm tra độ chín, các mẹo sau sẽ giúp bạn nhận biết trứng luộc đã chín hay chưa mà vẫn giữ nguyên hình dáng của nó cho đến khi ăn.
-
Mẹo vặt12 giờ trướcMặc dù nhài là loại cây khỏe, dễ trồng nhưng để hoa nở nhiều thì phải có mẹo; dưới đây là 4 bí quyết trồng nhài ra nhiều hoa, bông to, nở quanh năm.
-
Mẹo vặt18 giờ trướcRang cơm là một cách để tận dụng cơm nguội còn thừa, và thực tế món cơm rang cũng phải dùng cơm nguội mới ngon, tại sao?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCách trồng chanh trong chậu không chỉ mang lại không gian xanh mát cho ngôi nhà mà còn cung cấp những trái chanh tươi ngon, giàu nguồn vitamin C.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCửa kính trong nhà dễ bị hấp hơi nước vào những ngày mưa ẩm, hay khi nhiệt độ bên trong và bên ngoài chênh lệch nhiều, phải làm sao để xử lý?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcGiặt chung quần áo với hạt tiêu đen là một mẹo giặt giũ đơn giản nhưng lại mang đến nhiều hiệu quả mà ít người ngờ đến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu làm món rán, bạn nên dùng các loại dầu ăn chịu được nhiệt độ cao để hạn chế nguy cơ sức khỏe do sức nóng phá hủy chất béo, tạo ra các chất độc.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.