- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhà bếp nặng mùi dầu mỡ, trồng ngay những loại cây này vừa làm sạch không khí lại còn ngăn ngừa vi khuẩn
Mùa hè thường là thời điểm khiến nhà bếp “nặng mùi”, không khí bí bách. Đây là nơi luôn có mùi khói, đồ đạc ám đầy mùi dầu mỡ, khiến chúng ta cảm thấy nhờn dính, không muốn chạm tay vào bất cứ vật gì.
Trên thực tế, có nhiều nơi trong nhà bếp kích thích sản sinh một số vi khuẩn và côn trùng mà chúng ta không hề biết. Vậy nên, có một số loại cây đặc biệt thích hợp để trồng trong bếp, không chỉ có thể làm sạch không khí mà còn ngăn ngừa vi khuẩn và sâu bệnh, giúp các thành viên trong gia đình cảm thấy sảng khoái và thoải mái khi ra vào nơi đây.
Nhà bếp có mùi khói, dầu mỡ nặng...
... hãy trồng những loại cây này để không khí trong lành, ngăn ngừa vi khuẩn.
1. Cây bạc hà
Loại cây này thích hợp nhất để trồng vào mùa hè, bởi nó có hương thơm rất mát, có thể làm sạch mùi dầu mỡ trong không khí, khiến mọi người cảm thấy thoải mái khi hít thở. Đặc biệt, loài muỗi không thích mùi bạc hà, chính vì vậy loại cây này còn có tác dụng đuổi muỗi.
Bạc hà cũng có thể được sử dụng để pha trà hoặc điểm tô cho các món ăn, đặc biệt là món tráng miệng, vì vậy nó rất thích hợp trồng trong bếp.
2. Cây Pilea notata
Đây là một loại cây có tán lá hoa văn màu trắng rất đẹp. Khi trồng, bạn nên thường xuyên phun nước để làm sạch lá, giúp lá phát triển đẹp hơn.
Tại sao Pilea notata phù hợp cho nhà bếp? Bởi nó có thể hấp thụ mùi khói dầu, giúp không khí trở nên trong lành và tự nhiên. Ngoài ra, hiệu quả trang trí mà Pilea notata mang lại rất tuyệt vời. Với nhà bếp vốn đơn điệu, sự xuất hiện của Pilea notata sẽ giúp không gian nơi đây trông tràn đầy sức sống, giúp tinh thần khi nấu ăn của bạn tốt hơn.
3. Cây trầu bà
Đây là một loại cây xanh trồng trong gia đình rất phổ biến. Cây trầu bà có thể tồn tại trong môi trường đất hoặc thủy canh. Một trong những tác dụng lớn nhất của nó là hấp thụ hầu hết khí độc trong không khí, làm cho căn phòng sạch sẽ.
Do đó, cho dù được đặt trong phòng khách hay nhà bếp, những tán lá xanh tươi của cây trầu bà đều mang lại cảm giác sảng khoái cho mọi người. Cây trầu bà không cần trồng ở những nơi có quá nhiều ánh sáng. Nó chỉ cần ở trong môi trường đủ nước (thủy canh) và đất luôn giữ ẩm (môi trường đất), là có thể phát triển tươi tốt.
Theo Thanh Anh - Vietnamnet.vn
-
Mẹo vặt8 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt13 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt4 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.