- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhớ đừng rửa bắp cải bằng nước, nó tương đương với uống thuốc trừ sâu, dạy bạn đúng cách, hết bẩn
Bắp cải là món ăn được dùng phổ biến trong đời sống của chúng ta, có hàm lượng nước đặc biệt cao. Lượng calo cũng rất thấp và hàm lượng vitamin C trong bắp cải cũng rất cao.
Bắp cải rất ngon, nhưng làm thế nào tôi có thể làm sạch nó? Nhiều người dùng nước sạch để rửa trực tiếp nên rửa không sạch, vậy rửa như thế nào?
Hầu hết các loại rau chúng ta mua ở chợ rau đều được trồng trong nhà kính. Để rút ngắn chu kỳ sinh trưởng của rau và giúp rau lên màu đẹp hơn, họ phun các loại thuốc bảo vệ thực vật lên rau ngay từ đầu, hoặc khi trưởng thành, vì vậy các thành phần hormone lâu sạch.
Vì vậy, khi mua nguyên liệu về nhà phải rửa thật sạch trước khi ăn để loại bỏ vi khuẩn, chất bẩn bám trên nguyên liệu, loại bỏ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, để gia đình ăn yên tâm và tốt cho sức khỏe hơn.
Khi ăn bắp cải, ai cũng quen dùng tay vò nhẹ và rửa sạch vài lần, thực tế cách làm này là sai, vì không thể rửa sạch bắp cải chỉ bằng nước sạch, hôm nay xin chia sẻ với các bạn cách rửa bắp cải đúng cách. Mọi người bỏ thêm cái này vào khi rửa thì sẽ hết bẩn, không còn dư lượng thuốc trừ sâu.
Cách rửa sạch bắp cải:
Bắp cải chuẩn bị để ăn. Bóc sạch vỏ, nếu vỏ không bị rách hoặc bẩn, bạn không cần phải loại bỏ lớp ngoài, đặt nó vào tay của bạn và vỗ nhẹ qua lại một lúc. Làm như vậy bắp cải sẽ dần tơi xốp, sau này dễ bóc hơn.
Sau đó chuẩn bị một chậu sạch, rắc một lượng baking soda thích hợp, đổ nước vừa đủ vào, dùng đũa hoặc tay khuấy đều một lúc, đợi đến khi baking soda tan hết, cuối cùng cho bắp cải đã tách lá vào ngâm 5-10 phút.
Baking soda có tính kiềm nên có thể trung hòa độ chua trong bắp cải, nó cũng có thể đóng vai trò khử trùng, loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu trên bắp cải, giúp bắp cải sạch hơn. Sau khi ngâm, bạn vớt bắp cải ra rửa lại với nước sạch, cuối cùng vớt bắp cải ra để khô nước rồi cắt khúc vừa ăn, cho vào nồi nấu.
Chia sẻ công thức làm món bắp cải cắt sợi trộn salad:
Hôm nay mình sẽ chia sẻ phương pháp chế biến món bắp cải nguội. Thanh nhiệt, giải nhiệt, ăn ngon miệng.
1. Cắt bắp cải đã rửa sạch mà không cần dùng dao và xé thành từng miếng nhỏ. Trụng sơ qua nước sôi 30 giây vớt ra để ráo. Sau khi chần, để nguội và khô để sử dụng cho lần sau.
Khi chần qua nước, bạn hãy cho vào chậu một ít muối để bắp cải được xanh hơn.
2. Làm nước sốt lạnh
Cho vào bát một ít quả ớt sừng, một thìa tỏi băm, một ít tiêu, rưới dầu nóng lên để tạo mùi thơm. Sau đó cho một thìa muối, một thìa đường, hai thìa nước tương nhạt, một thìa giấm, một thìa dầu ớt vào trộn đều.
3. Sau khi ngâm bắp cải trong nước lạnh, cho một ít hành tây, cà rốt bào sợi, rưới nước sốt vào trộn đều để thưởng thức vị ngon.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt1 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt7 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.