- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nhớ đừng rửa bắp cải bằng nước, nó tương đương với uống thuốc trừ sâu, dạy bạn đúng cách, hết bẩn
Bắp cải là món ăn được dùng phổ biến trong đời sống của chúng ta, có hàm lượng nước đặc biệt cao. Lượng calo cũng rất thấp và hàm lượng vitamin C trong bắp cải cũng rất cao.
Bắp cải rất ngon, nhưng làm thế nào tôi có thể làm sạch nó? Nhiều người dùng nước sạch để rửa trực tiếp nên rửa không sạch, vậy rửa như thế nào?
Hầu hết các loại rau chúng ta mua ở chợ rau đều được trồng trong nhà kính. Để rút ngắn chu kỳ sinh trưởng của rau và giúp rau lên màu đẹp hơn, họ phun các loại thuốc bảo vệ thực vật lên rau ngay từ đầu, hoặc khi trưởng thành, vì vậy các thành phần hormone lâu sạch.
Vì vậy, khi mua nguyên liệu về nhà phải rửa thật sạch trước khi ăn để loại bỏ vi khuẩn, chất bẩn bám trên nguyên liệu, loại bỏ dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, để gia đình ăn yên tâm và tốt cho sức khỏe hơn.
Khi ăn bắp cải, ai cũng quen dùng tay vò nhẹ và rửa sạch vài lần, thực tế cách làm này là sai, vì không thể rửa sạch bắp cải chỉ bằng nước sạch, hôm nay xin chia sẻ với các bạn cách rửa bắp cải đúng cách. Mọi người bỏ thêm cái này vào khi rửa thì sẽ hết bẩn, không còn dư lượng thuốc trừ sâu.
Cách rửa sạch bắp cải:
Bắp cải chuẩn bị để ăn. Bóc sạch vỏ, nếu vỏ không bị rách hoặc bẩn, bạn không cần phải loại bỏ lớp ngoài, đặt nó vào tay của bạn và vỗ nhẹ qua lại một lúc. Làm như vậy bắp cải sẽ dần tơi xốp, sau này dễ bóc hơn.
Sau đó chuẩn bị một chậu sạch, rắc một lượng baking soda thích hợp, đổ nước vừa đủ vào, dùng đũa hoặc tay khuấy đều một lúc, đợi đến khi baking soda tan hết, cuối cùng cho bắp cải đã tách lá vào ngâm 5-10 phút.
Baking soda có tính kiềm nên có thể trung hòa độ chua trong bắp cải, nó cũng có thể đóng vai trò khử trùng, loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu trên bắp cải, giúp bắp cải sạch hơn. Sau khi ngâm, bạn vớt bắp cải ra rửa lại với nước sạch, cuối cùng vớt bắp cải ra để khô nước rồi cắt khúc vừa ăn, cho vào nồi nấu.
Chia sẻ công thức làm món bắp cải cắt sợi trộn salad:
Hôm nay mình sẽ chia sẻ phương pháp chế biến món bắp cải nguội. Thanh nhiệt, giải nhiệt, ăn ngon miệng.
1. Cắt bắp cải đã rửa sạch mà không cần dùng dao và xé thành từng miếng nhỏ. Trụng sơ qua nước sôi 30 giây vớt ra để ráo. Sau khi chần, để nguội và khô để sử dụng cho lần sau.
Khi chần qua nước, bạn hãy cho vào chậu một ít muối để bắp cải được xanh hơn.
2. Làm nước sốt lạnh
Cho vào bát một ít quả ớt sừng, một thìa tỏi băm, một ít tiêu, rưới dầu nóng lên để tạo mùi thơm. Sau đó cho một thìa muối, một thìa đường, hai thìa nước tương nhạt, một thìa giấm, một thìa dầu ớt vào trộn đều.
3. Sau khi ngâm bắp cải trong nước lạnh, cho một ít hành tây, cà rốt bào sợi, rưới nước sốt vào trộn đều để thưởng thức vị ngon.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt6 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.