- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nồi, chảo nào cũng có cái lỗ này, dùng bao năm nhưng chẳng chị em nội trợ nào biết tận dụng
Mỗi thứ trên đời này tồn tại đều có lý do của riêng nó. Và chiếc lỗ nhỏ trên chảo, nồi này cũng vậy.
Mọi thứ trên đời này đều có lý do của nó. Và bất kỳ chi tiết nào trên sản phẩm một khi được sản xuất ra đều mang lại những công dụng nhất định.
Không phải tự nhiên mà nhà sản xuất lại "bày vẽ" những chi tiết thừa thãi chỉ để nhằm trang trí cho vui. Vì thế, là người nội trợ, tiêu dùng thông minh, chắc hẳn bạn sẽ luôn biết mục đích thực sự đằng sau chi tiết tưởng thừa thãi mà lại cực tinh tế này.
Giờ thì hãy nói xem, có phải chiếc chảo nào trong bếp của bạn cũng tồn tại một chiếc lỗ nhỏ như vậy không?
Bạn cho rằng, công dụng của chiếc lỗ đó là gì? Hẳn không ít người sẽ bật ra ngay câu trả lời, nó dùng để treo lên giá phải không?
Không sai, một trong những công dụng của chiếc lỗ này là như vậy. Nhưng chiếc lỗ này còn có công dụng khác tinh tế hơn nhiều mà không phải bà nội trợ nào cũng biết.
Chiếc lỗ này còn được dùng để cố định muôi, thìa hay đũa cả nấu bếp nữa đấy! Có chiếc lỗ này rồi, bạn không cần phải loay hoay tìm chén đĩa kê múc canh, muôi... lúc đang nấu dở, mà chỉ đơn giản, cắm chúng vào lỗ thôi. Rất thuận tiện, phải không?
Biết được công dụng này rồi, hẳn bạn sẽ không còn phải tốn tiền mua vật dụng hỗ trợ, hay cuống lên tìm lúc cần muôi, đũa khi nấu nữa đâu.
Theo Baodansinh
-
Mẹo vặt3 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.