- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rán mỡ lợn đừng cho thẳng vào nồi, hãy thêm bước này mỡ sẽ trắng tinh, thơm phức
Để rán mỡ lợn được trắng tinh, thơm phức, không hôi, không khét, bạn cần nắm chắc bí quyết này
- Chỉ cần 1 trái chuối bẫy ruồi, cả đàn có vào không có ra, nằm bất động chịu trận
- Đi chợ mua giá đỗ thấy điểm này thì nhớ tránh xa, đừng dại mua về kẻo tiền mất tật mang
- Ngâm mộc nhĩ trực tiếp vào nước tương đương với việc đưa trứng côn trùng vào người, mách bạn một mẹo, tất cả những chất bẩn sẽ biến mất hoàn toàn
Dưới đây là phương pháp rán mỡ lợn truyền thống, giúp bạn có âu mỡ hoàn hảo cho những món ăn phù hợp.
Tôi nhớ rằng khi tôi còn nhỏ, dầu được sử dụng ở nhà là mỡ lợn. Lúc đó, cái nồi lớn nhất trong nhà chứa đầy chất rắn trắng như tuyết này, khi cần xào nấu, dùng có thể dùng thìa nạo một chút. Còn bây giờ mọi người chủ yếu dùng dầu thực vật khi chế biến thức ăn.
Mặc dù theo quan điểm sức khỏe, mỡ lợn hơi ngấy và chứa quá nhiều chất béo và calo, đây không phải là thực phẩm tốt cho sức khỏe. Nhưng đối với một số món ăn, việc dùng mỡ lợn sẽ thơm ngon hơn nhiều. Vì thế, các bà nội trợ thường tự làm cho mình một bình mỡ lợn, dùng khi cần thiết.
Vì vậy, hôm nay tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một phương pháp rán mỡ lợn một cách truyền thống.
Nhờ những bước này, mỡ lợn trắng tinh, không có mùi khét, mùi hôi. Mọi người có thể chuẩn bị một ít và bảo quản tại nhà, tiện khi sử dụng.
Nguyên liệu chuẩn bị trước khi rán mỡ lợn:
- 1 bát nhỏ bột mì, muối, nước và miếng mỡ lá lớn
Cách rán mỡ lợn chuẩn
1. Cho mỡ lợn vào một cái chậu lớn, trước tiên cho muối vào, chà đi chà lại, sau đó cho bột mì vào, tiếp tục, chà đi chà lại nhiều lần;
2. Sau khi chà xong cho nước ấm vào để làm sạch cho đến khi nước trong và mỡ lợn được rửa trắng. Mỡ lợn rửa bằng phương pháp này thật sự sạch.
3. Cắt mỡ lợn thành miếng lớn
- Cho nước vào nồi đun sôi, cho gừng thái sợi vào
- Cho mỡ lợn vào chần qua nước sôi khoảng 2 phút, vớt ra rửa lại với vòi nước nhiều lần;
4. Cuối cùng, cắt miếng mỡ lớn thành từng miếng nhỏ, mỡ càng cắt nhỏ thì dầu tiết ra sẽ ra càng nhanh.
- Lấy một cái nồi lớn, thêm một bát nước nhỏ, đổ mỡ lợn vào đun, đậy vung đun sôi, vặn lửa nhỏ nhất, tiếp tục đun từ từ;
5. Trong thời gian chờ mỡ lợn tiết ra, cần thường xuyên đảo đều để miếng thịt mỡ không bị dính đáy chảo, nhất là sau khi nước sôi phải đảo thường xuyên và tiếp tục đun từ từ, dầu sẽ tiết ra ngày càng nhiều hơn.
- Lúc này bạn cần nhìn chăm chú để đảm báo mỡ không bị cháy khét.
6. Đun từ từ toàn bộ quá trình trên lửa nhỏ cho đến khi tóp mỡ chuyển sang màu hơi vàng và nổi hết lên.
7. Lúc này cần tắt bếp và vớt tóp mỡ ra. Nếu để lâu thì tóp mỡ sẽ cháy và nước mỡ sẽ chuyển sang màu vàng đậm, có mùi khét.
8. Lọc dầu vào bát sạch và để nguội ở nhiệt độ phòng;
9. Đổ nước mỡ vào hộp kín, đậy nắp và cho vào tủ lạnh để đông đặc lại.
- Mỡ lợn đông đặc có màu trắng tuyết và có mùi rất thơm.
- Khi xào rau, bạn chỉ cần thêm chút xíu mỡ lợn, rau xào sẽ thơm và ngon hơn.
- Dùng mỡ này để làm bánh trung thi cũng chuẩn vị.
Theo Dan Viet
-
Mẹo vặt3 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt9 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt4 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.