- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngâm mộc nhĩ trực tiếp vào nước tương đương với việc đưa trứng côn trùng vào người, mách bạn một mẹo, tất cả những chất bẩn sẽ biến mất hoàn toàn
Việc ngâm mộc nhĩ với nước sẽ không thể loại bỏ hết được hoàn toàn chất bẩn và trứng côn trùng.
Mộc nhĩ là loại thực phẩm khá thân thuộc đối với các bà nội trợ. Loại nấm này được xem là một trong những món ăn vị thuốc cực kỳ bổ dưỡng cho sức khỏe vì có chứa hàm lượng các chất dinh dưỡng đa dạng. Thông thường, mộc nhĩ được sử dụng để chế biến nhiều món ăn xào hoặc nấu tại nhà rất tiện dụng.
Để bảo quản được lâu và thuận tiện trong quá trình vận chuyển, người hái thường phơi khô mộc nhĩ và khi đến tay người tiêu dùng thì đã ở trạng thái khô. Mỗi lần sử dụng mộc nhĩ, chúng ta sẽ phải ngâm với nước để chúng nở mềm ra rồi mới chế biến.
Thông thường, mọi người sẽ thả mộc nhĩ vào một bát nước để ngâm nhưng với cách làm này, các chất bẩn sẽ không được làm sạch hoàn toàn. Vì khi mua mộc nhĩ về, nếu bạn bảo quản không đúng cách sẽ rất dễ bị ẩm, mà môi trường ẩm là điều kiện thuận lợi cho nấm mốc và các vi sinh vật phát triển.
Mặt khác, mộc nhĩ mọc và phát triển ngoài tự nhiên nên không thể tránh được các loại côn trùng sinh sôi và đẻ trứng trên đó. Nên việc ngâm mộc nhĩ với nước chỉ có tác dụng làm mềm và rửa trôi một phần chất bẩn bám bên ngoài còn trứng côn trùng thì rất khó loại bỏ. Khi chế biến và sử dụng mộc nhĩ cũng tương đương với việc bạn đang ăn trứng của côn trùng!
Vậy chúng ta nên ngâm mộc nhĩ như thế nào mới đúng để có thể loại bỏ hết các chất bẩn cũng như trứng côn trùng? Hãy làm theo phương pháp dưới đây, mộc nhĩ sẽ được làm sạch hoàn toàn và bạn có thể yên tâm khi sử dụng!
Cách ngâm mộc nhĩ đúng
Đầu tiên, bạn lấy một chiếc bát to và đổ hai thìa bột mỳ vào. Bột mỳ có tác dụng hấp thụ tốt và có thể hút một số tạp chất trên bề mặt mộc nhĩ. Sau đó, bạn thêm vào một thìa đường trắng. Đường trắng sẽ kích thích mộc nhĩ nở ra nhanh hơn nên giúp bạn tiết kiệm thời gian ngâm.
Tiếp theo, hãy đổ một ít nước ấm vào khuấy đều để bột mỳ và đường hòa tan hết. Việc dùng nước ấm sẽ không làm mất chất dinh dưỡng trong mộc nhĩ mà ngược lại còn đẩy nhanh quá trình loại bỏ chất bẩn ra ngoài. Khi ngâm, bạn hãy nhớ đảo đều lên để mộc nhĩ nhanh hút nước. Thông thường nên ngâm khoảng 10 phút là mộc nhĩ nở hết.
Sau 10 phút, bạn hãy kiểm tra xem mộc nhĩ đã nở đều hết chưa. Sau đó, bạn vò nhẹ để các chất bẩn bám trên mộc nhĩ được rửa trôi ra ngoài hết. Việc ngâm mộc nhĩ bằng hỗn hợp trên có thể dễ dàng rửa sạch một số trứng giun và bụi bẩn, việc vò nhẹ sẽ giúp thúc đẩy quá trình đó nhanh hơn. Bạn có thể dễ dàng nhận ra điều này khi nhìn vào màu sắc của nước ngâm: từ màu trắng dần chuyển sang màu đục ngầu.
Tiếp theo, bạn hãy vớt mộc nhĩ ra và thay chậu nước mới cho sạch để loại bỏ những bột thừa bám trên bề mặt nguyên liệu. Nếu thấy nước còn đục thì nên thay tiếp chậu nước khác để rửa cho thật sạch.
Cuối cùng, bạn hãy vớt mộc nhĩ ra cho ráo nước và sử dụng để chế biến các món ăn! Khi dùng cách này để ngâm mộc nhĩ không những giúp chúng nở nhanh, mềm hơn mà còn làm sạch hiệu quả, kể cả những loại "cứng đầu" như trứng côn trùng cũng được loại bỏ hoàn toàn.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt4 giờ trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt8 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.