- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ấm đun nước dù có cặn dày đến đâu, chỉ cần thả một nắm này, cặn sẽ tự bong ra, cả năm không cần lau chùi
Chỉ với cách đơn giản này, lớp cặn bám trong ấm dù có "cứng đầu" đến đâu cũng nhanh chóng biến mất.
- Điều hòa có mùi ở nhiệt độ 27 độ? Dân mạng chuyên gia tiết lộ, “yếu tố then chốt” khử mùi phụ thuộc vào mẹo nhỏ này!
- Trồng giá đỗ tại nhà hóa ra đơn giản như vậy, giá đỗ mọc dày, mềm và không bị thối, cách làm siêu dễ
- Bí quyết để có món lòng lợn trắng, ngon, giòn sần sật rất đơn giản ai cũng làm được
Ấm đun nước là một vật dụng không thể thiếu trong mỗi gia đình. Thông thường mọi người rất ít khi cọ rửa vệ sinh nên sau một thời gian dài sử dụng bên trong thành và đáy ấm sẽ bị bám đầy cặn bẩn.
Lớp cặn này có ảnh hưởng gì không?
Lớp cặn dày trong ấm sẽ gây ra rất nhiều vấn đề:
- Ảnh hưởng đến mùi vị của nước.
- Làm giảm hiệu suất đun của ấm: Khi đun, nước sẽ được làm nóng từ ngoài vào trong, nhưng nếu ấm có lớp cặn bên trong thì sẽ làm giảm sự truyền nhiệt, khiến nước lâu sôi hơn, do đó gây lãng phí năng lượng không cần thiết.
- Trong quá trình đun nước uống, nhiệt độ cao sẽ hòa tan 1 phần lớp cặn vào trong nước. Nếu uống nước này lâu dài sẽ gây ra nhiều tác hại đối với sức khỏe.
Vậy làm sao có thể loại bỏ lớp cặn vôi cứng đầu này ra khỏi ấm đun nước?
Cách đơn giản nhất chính là dùng baking soda
Sở dĩ baking soda có thể loại bỏ cặn trong ấm đun nước vì thành phần của chúng có chứa natri bicacbonat. Bản chất của natri bicacbonat có tính axit yếu nên chúng có thể phản ứng và làm tan lớp cặn này.
Cách làm: Cho một thìa baking soda vào ấm nước, rồi đun sôi trong vài phút là có thể loại bỏ được lớp cặn. Hoặc bạn có thể cho một thìa baking soda vào ấm rồi thêm một chút bia, lắc đều cho hỗn hợp ngấm vào lớp cặn và chờ một lúc rồi rửa lại bằng nước sạch. Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ thấy cặn được loại bỏ khỏi ấm một cách kỳ diệu, trả lại vẻ sáng bóng như ban đầu. Tuy nhiên, cần lưu ý rằng khi ấm đun nước vừa được vệ sinh xong thì không nên vội vàng đun nước uống ngay mà hãy tráng lại bằng nước sạch để một vài giờ rồi mới sử dụng.
Ngoài sử dụng baking soda, bạn có thể dùng một số phương pháp dưới đây cũng có thể tẩy cáu cặn hiệu quả
- Dùng chanh: Cắt chanh thành từng lát mỏng, cho nước vào đun sôi rồi để ngâm nước đó đến khi nguội thì dùng giẻ cọ lại cho sạch.
- Dùng giấm: Đổ nước và một cốc giấm vào ấm rồi đun sôi lên trong vài phút cho cặn tan hoàn toàn, để nguội rồi cọ lại.
-Vỏ trứng: Rửa sạch rồi đập vụn vỏ trứng và đặt vào trong ấm đun nước. Sau đó, thêm nước vào đến nửa ấm, rồi đun sôi lên khoảng nửa tiếng. Đổ vỏ trứng ra và lau sạch.
- Vỏ khoai tây, vỏ khoai sọ: Thả vỏ khoai tây vào ấm, đổ nước ngập các vết cặn rồi luộc sôi trong khoảng 10 phút là các vết bẩn sẽ tự bong ra và trả lại cho bạn một chiếc ấm như mới.
Cần lưu ý khi sử dụng các phương pháp này, bạn nên đổ lượng nước sao cho ngập hoàn toàn các lớp cặn để tăng hiệu quả làm sạch.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt4 giờ trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước luộc thịt thường có bọt nổi lên, nhiều người tưởng rằng đây là tạp chất không an toàn, nhưng thực tế không hẳn vậy.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMón lạc rang sẽ thơm ngon đậm vị, không bị ỉu khi để lâu nếu được chế biến đúng cách; bạn có cần ngâm nước trước khi rang lạc?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcVệ sinh cửa kính là công việc không hề khó nếu bạn thực hiện đúng cách, hãy bỏ túi những thủ thuật dưới đây để giữ cho kính nhà bạn luôn sạch và trong suốt.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước đóng bình được sử dụng phổ biến ở cả gia đình và công sở, bạn có biết nước đóng bình có thể bảo quản được bao lâu sau khi mở nắp?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó những thứ tưởng chừng như chỉ có thể bỏ đi, song trên thực tế lại có rất nhiều công dụng trong việc dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLòng heo trắng sạch, ngon giòn nhờ cách sơ chế đặc biệt.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMặc dù sử dụng hằng ngày, nhiều người không biết các chấm sần trên muôi xới cơm trong nồi cơm điện có tác dụng gì.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcLuộc gà căn chuẩn thời gian nhưng khi chặt ra vẫn thấy tuỷ xương và một phần thịt xung quanh vẫn còn đỏ, liệu có phải là do bạn luộc gà chưa chín?