- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Đừng rửa thịt lợn trực tiếp với nước, bởi rất khó rửa sạch! Hãy học mẹo này, chất bẩn sẽ tự hết, thịt rất sạch và không còn mùi tanh
Thịt là món ngon không thể thiếu trên bàn ăn gia đình, không chỉ thơm ngon mà còn có giá trị dinh dưỡng cao, là một trong những nguồn cung cấp dinh dưỡng chính cho cơ thể con người.
Chúng ta thường ăn thịt lợn, thịt bò, thịt gà, cá,... Khi mua thịt ở chợ về sẽ còn dính máu và một số thứ bẩn thỉu. Chúng ta thường rửa lại bằng nước sạch, nhưng điều này là hoàn toàn sai lầm.
Bởi vì thịt lợn có chứa một lớp dầu mỡ, máu và chất bẩn (bao gồm cả đất và các chất bẩn khác) về cơ bản sẽ được hấp thụ trên đó, và rửa bằng nước sẽ không làm tan hết dầu mỡ. Vì vậy, dù làm sạch loại thịt nào cũng không nên chỉ rửa lại bằng nước, dạy bạn một mẹo, khi rửa thịt chỉ cần bổ thứ nước này là hết bẩn.
- Đầu tiên ta chuẩn bị một cái chậu, cho nước ấm 40-50 độ vào, cho muối, cho một chút giấm trắng, cuối cùng cho một thìa bột mì vào, chúng ta khuấy đều bột mì này, sau đó cho thịt vào chậu nước rửa.
Khi rửa bạn dùng này nhào cho ra sạch chất bẩn. Lý do thêm muối để có công dụng khử trùng nhất định, giấm trắng khử mùi tanh của thịt heo và làm cho thịt heo thơm ngon hơn, bột có thể hút bớt chất bẩn trên thịt heo.
Sau khi nhào rửa, chúng ta hãy quan sát phần nước đã trở nên rất đục, có nhiều máu và chất bẩn, sau đó chúng ta cho phần thịt lợn này vào nước sạch và rửa lại một lần nữa.
Thịt lợn làm sạch bằng phương pháp này rất sạch và không còn mùi tanh nên bạn có thể yên tâm nấu nướng.
- Ngoài ra, có một cách làm sạch thịt lợn tương đối đơn giản và thiết thực khác đó là sử dụng nước vo gạo. Nhiều người đã lãng phí nước vo gạo, thực tế nước vo gạo rất hữu ích, ngoài việc tưới hoa, nó còn có thể dùng để rửa thịt. Cách làm cụ thể là dùng nước vo gạo thứ hai (nước vo gạo thứ nhất không sạch), ngâm thịt trong đó khoảng 5-10 phút, sau đó bạn sẽ thấy trên bề mặt sẽ có rất nhiều chất bẩn nổi lên, sau đó bạn chỉ cần lấy thịt ra và rửa lại dưới vòi nước là sẽ sạch.
Nếu thịt lợn mua về không ăn được hết thì chia thành từng miếng nhỏ, sau đó dùng túi bảo quản tươi sạch chia thành từng miếng để khi rã đông thịt sẽ được sử dụng phù hợp theo bữa. Mỗi lần ăn bao nhiêu lấy bấy nhiêu, không nhất thiết phải rã đông cả miếng to vì không nên rã đông nhiều lần thịt lợn, để tránh mất chất dinh dưỡng.
Cuối cùng, tôi xin đưa ra một gợi ý: Tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn hai chiếc thớt ở nhà, và sử dụng các sản phẩm thịt sống và chín riêng từng thớt, để tránh lây nhiễm chéo.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt1 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt3 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt19 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.