- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trồng giá đỗ tại nhà hóa ra đơn giản như vậy, giá đỗ mọc dày, mềm và không bị thối, cách làm siêu dễ
Quả thực rất nhiều người ưa chuộng giá đỗ xanh, vì ăn giòn hơn và mềm hơn, dù chỉ chần qua nước sôi để nguội đơn giản nhưng cũng rất ngon. Đặc biệt là đối với mùa hè, giá đỗ xanh không thể thiếu trên bàn ăn, dù là món xào, gỏi hay ăn kèm với mì xào, chúng vẫn tươi và giòn.
- Bí quyết để có món lòng lợn trắng, ngon, giòn sần sật rất đơn giản ai cũng làm được
- Bánh mì để lâu vừa ỉu vừa dai, 4 cách làm nóng không bị khô, giòn ngon như mới ra lò
- Đừng rửa thịt lợn trực tiếp với nước, bởi rất khó rửa sạch! Hãy học mẹo này, chất bẩn sẽ tự hết, thịt rất sạch và không còn mùi tanh
So với mầm đậu nành, giá đỗ xanh làm không cao bằng mầm đậu nành nhưng vẫn tương đối dày và mềm, không bị thối.
Danh sách các thành phần:
- 80 gram đậu xanh
Các bước làm giá đỗ
1. Ngâm đậu xanh trước, ngâm 80 gam đậu xanh trong nước qua đêm, hôm sau đậu xanh sẽ nảy mầm hết, miễn là mầm còn lại trên vỏ đậu xanh.
2. Tiếp theo, chuẩn bị một cái rổ có thể lọc lấy nước, mình dùng một cái xửng hấp nhỏ, trải một lớp vải xô sạch lên trước rồi đổ đậu vào san bằng.
3. Sau đó gấp miếng gạc lại để đắp mặt đậu, đổ nước trong lên mặt đậu và miếng gạc, tưới mỗi sáng và tối như vậy, cuối cùng đắp mặt đậu lại.
4. Ngày hôm sau giá đỗ đã từ từ mọc ra, nếu nắp đậy trong suốt bạn phải lây miếng vải để đậy kín lại, không để có ánh sáng xuyên qua.
5. Đến ngày thứ 4, giá đỗ xanh của chúng ta đã mọc, cách làm rất đơn giản và nhanh chóng, quan trọng nhất là giá đỗ do chính mình làm ra sẽ tốt cho sức khỏe và an toàn hơn, sau khi cắt bỏ rễ và rửa sạch 2 lần là có thể nấu ăn.
6. Giá đỗ xanh dễ nấu, sau hai phút xào chỉ cần điều chỉnh khẩu vị là bạn có thể ăn được rồi.
So với giá đỗ tương thì giá đỗ xanh quả thực giòn hơn và mềm hơn, xào chung với thịt cũng rất ngon, đơn giản là món ăn không thể thiếu trên bàn nhậu ngày hè. Nó giòn và mềm.
Nhắc nhở thân mật
1. Trước khi làm giá đỗ xanh bạn phải ngâm đỗ trước, mùa hè nhiệt độ cao, qua đêm đỗ sẽ nở ra giá đỗ nhỏ, nếu nhiệt độ tương đối thấp thì nên kéo dài thời gian ngâm sẽ tốt hơn.
2. Dù phải tưới đậu vào mỗi buổi sáng và tối nhưng nước trong chậu không được ngập đậu, nếu không đậu sẽ dễ bị mốc và thối.
3. Điều quan trọng nhất đối với giá đỗ là tránh ánh sáng, nếu nắp đậy trong suốt thì bạn phải tìm một miếng vải trắng đục để đậy lại để che ánh sáng.
Theo Công lý & xã hội
-
Mẹo vặt4 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt6 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt22 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.