- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rửa nho bằng nước muôn đời bẩn, cứ thêm 2 thứ này, đất cát và sâu bọ tự bò ra, yên tâm ăn
Nho chỉ rửa bằng nước sẽ không bao giờ sạch, việc bạn dùng muối hay bột mì cũng đều không hiệu quả. Thay vào đó, khi rửa nho bạn phải dùng 2 loại nguyên liệu dưới đây.
Nho là loại trái cây thơm ngon, bổ dưỡng được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, vì nho có dạng chùm, quả nhỏ nên việc làm sạch là rất khó. Thông thường mọi người chỉ rửa nho với nước. Một số người kỹ hơn thì dùng muối và bột mì, tuy nhiên cách làm này đều không đạt được hiệu quả như kỳ vọng.
Trước tiên, bột mì được xem là nguyên liệu giúp hấp thụ bụi bẩn trên bề mặt quả nho. Tuy nhiên, hạt bột mì cũng có thể đọng lại các vết nứt trên quả nho và khó làm sạch hoàn toàn. Đây chính là tác nhân khiến vi khuẩn có điều kiện sinh sôi.
Thứ hai, muối cũng không phải là nguyên liệu lý tưởng để làm sạch nho. Muối có xu hướng hút nước trên bề mặt khiến cho nho dễ bị sũng nước, làm cho hương vị của quả này giảm đi không ít. Bên cạnh đó, muối khá cứng, thô nên dễ làm nứt vỏ khiến nho nhanh hỏng hơn.
Vậy làm thế nào để rửa nho sạch và an toàn? Theo các chuyên gia, để rửa nho sạch mà không làm ảnh hưởng đến hương vị thì bạn cần sử dụng 2 nguyên liệu là baking soda và tinh bột.
Hướng dẫn rửa nho đúng cách
1. Chuẩn bị 1 bát/chậu nước lớn rồi thêm vào đây 1 lượng baking soda, tinh bột vừa đủ. Baking soda có tính kiềm giúp loại bỏ bụi bẩn cùng dư lượng thuốc trừ sâu trên bề mặt vỏ quả. Trong khi đó tinh bột lại có tính thấm hút mạnh nên sẽ hấp thu được hết bụi bẩn cùng tạp chất.
2. Cắt bỏ phần cuống nho rồi cho quả vào chậu nước vừa pha. Dùng tay đảo nhẹ để bụi bẩn cùng sâu bọ rời ra. Bạn có thể tăng lực và tốc độ đảo nho nhưng cần chú ý lực, tránh quá mạnh tay khiến nho bị dập nát.
Ngâm nho trong nước có pha baking soda, tinh bột chứng 5 phút là được.
3. Đổ nước ngâm đi sau đó rửa nho dưới vòi nước sạch. Lắc nhẹ nho trong khi rửa để loại bỏ hết baking soda cùng tinh bột còn sót lại. Rửa nho với nước 2 - 3 lần để nho sạch hoàn toàn.
Dùng khăn giấy hoặc khăn mềm lau khô nho sau đó cho vào hộp hoặc ăn ngay. Cách rửa nho này vừa an toàn, vừa hợp vệ sinh lại có thể giữ trọn hương vị, dinh dưỡng trong nho. Ngoài ăn nho như hoa quả tráng miệng, bạn có thể đem nho chế biến thành nhiều món ăn, đồ uống bổ dưỡng.
Hôm nay, Bếp Eva sẽ chia sẻ đến bạn 2 công thức món ngon từ nho dễ làm, vụng mấy bạn cũng có thể nấu được.
Ức gà xào nho
Nguyên liệu
- Ức gà
- Nho
- Dưa chuột
- Hành tây
- Gia vị
Cách làm
1. Ức gà rửa sạch thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn sau đó đem ướp chung với muối, hạt tiêu đen trong vòng 30 phút.
2. Đun nóng dầu ăn, cho thịt gà đã ướp vào xào chín. Lần lượt thêm dưa chuột, hành tây cắt miếng vào.
3. Nêm nếm xì dầu, đường, giấm rồi đảo đều cho thịt ngấm gia vị.
4. Cuối cùng, bạn cho phần nho đóng hộp và nấu thêm khoảng 2 phút nữa là tắt bếp.
Thịt gà chín mềm thơm, đậm vị ăn cực kỳ ngon. Nho chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác giúp món ăn độc đáo hơn.
Sinh tố nho
Nguyên liệu
- Nho
- Đá
- Nước cốt chanh
- Mật ong
Cách làm
1. Nho mua về bạn rửa thật sạch, bỏ cuống rồi cho vào máy xay sinh tố.
2. Lần lượt thêm đá viên, mật ong, nước cốt chanh rồi chọn chế độ xay nhuyễn.
3. Khi hỗn hợp nho xay đã nhuyễn mịn bạn rót ra cốc, trang trí thêm vài quả nho tươi là hoàn thành.
Công thức đồ uống này vừa dễ làm hương vị lại vô cùng thơm ngon. Mùa hè oi nóng có cốc sinh tố nho thanh mát thì còn gì tuyệt hơn. Nước này có tác dụng giải khát, bổ sung năng lượng cực kỳ tốt.
Tạm kết, dù ăn trực tiếp hay dùng nho chế biến món ăn bạn cũng cần làm sạch chúng một cách cẩn thận để đảm bảo loại bỏ hết vi khuẩn giúp bảo vệ an toàn cho sức khỏe của chính mình và người thân.
Theo Thời báo văn học nghệ thuật
-
Mẹo vặt1 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt22 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với