- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sờ vào râu mực 3 giây biết ngay mực tươi hay chết lâu, giúp bạn chọn được mực ngon hoàn hảo
Với bí quyết nho nhỏ này các chị em nội trợ có thể dễ dàng lựa chọn được những con mực tươi ngon nhất.
Nhìn màu sắc mực
Khi bạn chọn mực tươi muốn mua được mực ngon bạn nên hìn vào màu của con mực tươi ngon thì phần màu nâu sẽ càng nâu sậm chứ không nhợt nhạt. Ngoài ra, nếu như mực còn phần màu trắng sẽ đục như sữa thì vô cùng thơm ngon. Bạn cũng nên chọn những con mức có thân hình săn chắc tươi ngon sẽ thích hợp chế biến thành các món ăn ngon.
Cảm nhận độ săn chắc của mực
Khi mua mực muốn chọn được mực ngon bạn dùng ngón tay ấn vào thân con mực. Với một con mực tươi thường có phần thịt săn chắc và có độ đàn hồi cao. Khi bạn ấn vào con mực và thả tay ra thì mực nhanh trở lại trạng thái ban đầu.
Chọn mực tươi ngon giúp món ăn thêm hoàn hảo
Nếu như bạn ấn vào mức thấy thịt của con mực không tươi thì thịt thường hơi mềm, nhão, đặc biệt độ đàn hồi không cao nên khi bạn thả tay ra thì thân mực bị lõm một lúc lâu mới trở lại như ban đầu thì đó là mực ươn chết lâu không nên lựa chọn.
Quan sát mắt mực
Một trong những cách để mua được mực tươi ngon chính là các bà nội trợ hãy quan sát mắt mực là cách chọn mực vô cùng hiệu quả. Mực tươi thường có màu mắt rất sáng và trong veo đến mức bạn có thể nhìn rõ con ngươi bên trong. Nếu bạn thấy như đó là mực không còn ngon thì mắt mực thường rất mờ và đục thì không nên lựa chọn nhé!
Cách chọn mực tươi ngon
Kiểm tra râu mực
Khi mua mực tươi bạn hãy lật râu mực lên sẽ thấy các đầu xúc tua tròn tròn dính vào phần râu. Khi bạn mực lên tay nếu thấy các xúc tua này còn đầy đủ và dính chặt vào phần râu thì đó là mực rất tươi. Ngoài ra, nếu như bạn thấy các xúc tua bị rơi rớt thì mực đó không còn ngon không nên lựa chọn. Khi rau mực tươi thì râu rất săn chắc, còn mực đã ươn thì phần râu thường mềm nhũn đi ăn sẽ kém ngon.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt3 giờ trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt23 giờ trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcCủ sen 7 lỗ có cỏ màu nâu vàng, dáng ngắn, còn củ sen 9 lỗ có vỏ ngoài màu trắng bạc, mịn màng, dáng thuôn dài, bạn có biết loại nào ngon hơn?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.