- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thanh long có ngọt hay không, hãy nhớ 4 mẹo này mà chọn cho thật chuẩn nhé
Thịt của thanh long có hương vị tinh tế, kết cấu nhẹ, mùi thơm độc đáo và giàu chất dinh dưỡng và chất xơ khác nhau! Vì vậy, nó rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày.
Có hai loại thanh long là thanh long ruột trắng và thanh long ruột đỏ. Về hàm lượng dinh dưỡng, thanh long ruột đỏ có hàm lượng đường cao hơn ruột trắng, ăn có vị ngọt hơn, một số loại khoáng chất riêng lẻ cao hơn một chút. Nhưng sự khác biệt tổng thể không phải là đặc biệt lớn. Dù là lòng đỏ hay lòng trắng, đều không có đặc điểm dinh dưỡng đặc biệt nổi bật nào khác.
Về hình dáng, thanh long ruột trắng lớn hơn thanh long ruột đỏ và đa phần là hình bầu dục, còn thanh long ruột đỏ thì nhỏ hơn và tròn hơn.
“Vảy” của thanh long ruột trắng mảnh mai hơn, trong khi “vảy” của thanh long ruột đỏ chặt hơn, lá ngắn hơn và màu xanh tương đối ít so với thanh long ruột trắng. Vậy cách chọn thanh long như thế nào? Chủ yếu xem xét các điểm sau:
1. Nhìn vào màu sắc
Khi chọn thanh long, nếu lá chuyển sang màu vàng hoặc thậm chí là màu nâu nhạt thì tốt nhất bạn không nên mua.
Để ý kỹ phần vỏ, vỏ càng mịn thì càng tươi, cùi càng ngon. Vỏ thanh long tươi phải nhẵn, nếu là loại thanh long nhăn nheo thì không nên chọn, loại thanh long này sẽ không được tươi, nếu bảo quản quá lâu, cùi sẽ bị ẩm. Khi mua thanh long, tốt nhất bạn nên nhìn vào vỏ của quả thanh long.
2. Nhìn vào hình dạng
Cố gắng chọn quả “bụng to”, tức là căng tròn, không chọn quả mảnh, bụng càng to thì thanh long càng chín, càng trữ nhiều nước và đường, ăn có vị ngọt thanh rất ngon. Nhìn chung, thanh long ruột trắng tương đối lớn, hình dạng gần giống hình elip. Thanh long đỏ tương đối nhỏ hơn và hình tròn hơn.
3. Nhìn vào vảy
Nhìn vào độ dày của "vảy". Chúng ta không thể đánh giá độ dày của vỏ thanh long. Nhưng khi chọn thanh long ta sờ vào “vảy” của quả thanh long, nếu sờ “vẩy” mỏng thì vỏ thanh long mỏng hơn.
4. Cân trọng lượng, nhìn cuống
Khi chọn thanh long, chắc chắn cuống của thanh long tươi sẽ không bị thối, vì vậy khi chọn bạn nên kiểm tra xem cuống có chuyển sang màu đen không, nếu chuyển sang màu đen thì không nên mua, chọn những quả thanh long to và nặng nhất trong số vài quả thanh long có kích thước tương tự, loại thanh long này rất nhiều nước và thịt đầy đặn!
Tốt nhất không nên bảo quản thanh long trong tủ lạnh, thanh long là loại trái cây nhiệt đới, nếu bảo quản trong tủ lạnh sẽ dễ bị héo vỏ, có đốm nâu sẫm, ảnh hưởng đến mùi vị và mất đi một số dinh dưỡng. Tốt nhất nên bảo quản ở nơi thoáng mát, thông thoáng, nói chung thanh long có thể bảo quản được từ nửa tháng đến một tháng trong điều kiện bảo quản tốt.
Theo Bảo Vệ Công Lý
-
Mẹo vặt10 giờ trướcKhi người dùng iPhone cài đặt ứng dụng TestFlight có thể bị theo dõi mà không hề hay biết.
-
Mẹo vặt13 giờ trướcNhiều người sau khi nghe đến cách làm này đều băn khoăn: "Chẳng phải nó thật ngược đời hay sao?!"
-
Mẹo vặt1 ngày trướcSử dụng điện thoại thông minh mọi lúc mọi nơi, chắc hẳn bạn đã phát hiện có lỗ tròn nhỏ ở đáy thiết bị, bạn có biết công dụng của nó là gì?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu miếng thịt lợn có dấu hiệu này thì dù giá rẻ như cho bạn cũng đừng mua kẻo "mang họa cho bản thân".
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLàm sạch thịt bằng cách này, món ăn sẽ an toàn và thơm ngon hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThường xuyên mặc quần bò nhưng nhiều người vẫn không biết mục đích của miếng da phía sau là gì.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là cách diệt muỗi đơn giản, tận dụng ngay thứ “nước” có sẵn trong bếp của mỗi gia đình, lại đảm bảo nhanh chóng và hiệu quả.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcBếp khi đã tắt vẫn ẩn chứa những mối nguy hiểm không thể lường trước.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHộp nhựa thường được nhiều người dùng sử dụng để bảo quản thực phẩm, vậy liệu chúng có an toàn để quay trong lò vi sóng?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc sơ chế nấm là vô cùng quan trọng. Bài viết sẽ gợi ý cho bạn cách làm sạch nấm kim châm, giúp giữ được chất dinh dưỡng mà lại an toàn cho sức khỏe.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcBài viết này sẽ cung cấp cho bạn một số đặc điểm để nhận biết rau có thuốc trừ sâu, giúp bạn lựa chọn được thực phẩm an toàn cho bản thân và gia đình.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều gia đình vẫn đang duy trì thói quen này với 1 thiết bị trong nhà mà không hề biết nó gây lãng phí điện năng và tiềm ẩn cả nguy hiểm.