- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thấy mật ong có 3 dấu hiệu này phải mua ngay, đảm bảo 100% nguyên chất
Để phân biệt giữa mật ong nguyên chất và hàng pha trộn, bạn có thể dựa vào 3 dấu hiệu dưới đây.
Dùng đũa cắm vào dễ dàng
Khi mua mật ong, bạn có thể dùng đũa để kiểm tra chất lượng. Nếu có thể dễ dàng cắm đũa vào tận đáy chai, dùng đũa khuấy lên thấy mềm, dùng ngón tay sờ thử không thấy có cảm giác sạn, bỏ vào miệng tan nhanh thì đó là mật ong ngon. Nếu cảm thấy khó khăn, phải dùng lực mới có thể cắm đũa vào chai thì đó là mật ong bị pha thêm đường trắng.
Mật ong không thấm qua giấy
Khi mua mật ong, bạn có thể thử nhỏ vài giọt lên giấy. Nếu mật ong không bị thấm ra ngoài và giữ nguyên hình dạng thì đó là dấu hiệu của mật ong nguyên chất. Nếu mật ong dễ dàng thấm quá giấy thì đó là loại đã bị pha thêm nước.
Nhỏ giọt mật ong vào cốc nước
Nếu bạn nhỏ giọt mật ong vào cốc nước và thấy nó chạy thẳng xuống đấy cốc thì đó là mật ong nguyên chất. Nếu mật ong gặp nước và bị hòa tan ngay thì đó là loại chất lượng không tốt.
Ngoài 3 cách thử trên, nếu thấy mật ong có dấu hiệu dưới đây thì không nên mua
Mật ong có kiến bu đầy
PGS.TS Nguyễn Duy Thịnh cho biết để kiểm tra mật ong có nguyên chất hay không bạn có thể sử dụng một tờ giấy, nhỏ vài giọt mật ong lên trên và đặt tờ giấy này ở nơi kiến thường xuyên xuất hiện. Mật ong thật có chứa chất kháng sinh nên kiến thường không dám ăn. Trong khi đó, mật ong bị pha trộn đường, chất tạo ngọt sẽ dễ dàng thu hút được sự chú ý của kiến.
Mật ong có mùi đường
Mật ong thật sẽ có mùi thơm hoa cỏ đặc trưng (tùy vào loại hoa mà ong hút mật, mỗi loại mật ong sẽ có mùi khác nhau). Trong khi đó, mật ong giả sẽ có mùi giống đường hoặc mùi của các loại gia vị khác.
Một số lưu ý khi dùng mật ong
Không pha nhiều mật ong một lúc
Mỗi lần pha bạn chỉ cần dùng 2-3 muỗng mật ong. Sử dụng quá nhiều mật ong sẽ làm tăng đường huyết. Lạm dụng mật ong có thể gây ra tình trạng đầy hơi hoặc tiêu chảy.
Không nên kết hợp mật ong với tào phớ, đậu phụ
Trong Đông y, tào phớ vị ngọt, tính hàn, tác dụng thanh nhiệt, tán huyết. Khi kết hợp tào phớ, đậu phụ với thực phẩm tính bình như mật ong có thể gây ra tình trạng tiêu chảy.
Không nên kết hợp mật ong với hành tỏi sống
Theo Đông y, hành tỏi vị ôn, tân tán. Tân tán gây hao khi, nếu kết hợp với mật ong (tính bình) có thể gây đầy hơi, chướng bụng.
Ngoài ra, axit hữu cơ trong mật ong gặp axit amin trong hành có thể thể gây ra phản ứng sinh hóa không có lợi cho cơ thể.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt2 giờ trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt11 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.