- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm gia vị đặc biệt giúp món cá rán không bị dính, rách da, thơm ngon hơn
Chỉ cần 2 gia vị này sẽ giúp món cá rán không dính chảo, cho bạn món cá rán vàng ruộm, ngon lành.
Món cá rán tuy dễ mà lại khó. Món cá với thịt tươi và mềm, hàm lượng đạm đặc biệt cao, hương vị thơm ngon khiến nhiều người ưa thích.
Chúng ta có nhiều cách chế biến cá như cá ran, cá kho, cá kho tộ, cá hấp, cá nướng, cá nấu chua, cá hấp xì dầu, chả cá... Hương vị của mỗi món cá có khác nhau nhưng điểm chung là chúng đều thơm ngon, khiến mọi người ưa thích.
Đương nhiên, món cá rán sẽ được nhiều người yêu nhất. Tuy nhiên, dù đã có chảo chống dính nhưng không ít người chiên cá bị nát, đã thế cá còn không tươi vàng, giòn thơm.
Dưới đây là tuyệt chiêu của chúng tôi, đảm bảo món cá rán của các bạn "nguyên hình không vỡ nát", vàng giòn, thơm ngọt.
Cá rán chuẩn phải có vị giòn bên ngoài và mềm bên trong. Có nhiều phương pháp chế biến cá mà cá phải rán sơ lên thì các chất dinh dưỡng ở thịt cá mới được kích thích hết, thịt cá thơm ngon hơn.
Tuy nhiên, món quá muốn hoàn hảo thì khi rán da cá không được rách, thịt cá không được vụn nát. Nhiều người rất khổ sở với việc chiên cá khi cá bị dính vào chảo, thịt vỡ.
Đó là vì các bạn chưa biết, rán cá chỉ dùng dầu chiên thôi thì chưa đủ.
Bạn hãy học chúng tôi, cho thêm 2 loại gia vị này, đảm bảo món cá của bạn không bao giờ dính chảo, thịt cá còn rắn chắc, dậy ,mùi thơm hơn.
Chuẩn bị làm cá rán
- Đầu tiên, chúng ta làm sạch cá tươi, cạo vảy, bỏ mang, nội tạng và màng đen ở bụng cá rồi rửa sạch cá dưới vòi nước sạch
- Ướp cá 15 phút bằng hỗn hợp gừng, muối, rượu trong vòng 15 phút. Cách này vừa khử được mùi tanh vừa làm cho vị cá đậm đà hơn.
- Rửa cá đã ướp 1 lần nữa. Sau khi rửa nhớ lau khô nước trên bề mặt cá bằng khăn thấm nước hoặc giấy ăn.
- Quết 1 lớp giấm trắng lên bề mặt da cá, sau đó rắc 1 ít đường rồi bắc chảo lên bếp.
- Đợi chảo khô hết nước mới đổ dầu vào, đun dầu sôi rồi cho cá vào, đợi cá chín vàng một mặt thì lại lật để chiên tiếp.
Như vậy, 2 loại gia vị đặc biệt để cho vào món cá rán chính là đường và giấm trắng. Hai gia vị này đảm bảo cá rán không bị dính, da cá còn nguyên vẹn rau khi chiên, thậm chí còn giòn, thơm hơn.
Các bạn thích ăn món cá rán thì hãy thử cách này tại nhà, đảm bảo món cá của các bạn sẽ thơm ngon hơn những lần trước.
Theo Dân Việt
-
Mẹo vặt4 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt9 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt4 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.