- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm vài giọt này, cách rã đông thịt trở nên đơn giản, chỉ mất 3 phút là mềm tươi như mới mua ở chợ về
Dưới đây là những cách rã đông thịt nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được độ tươi ngon của miếng thịt khi chế biến.
Rã đông thịt lợn đúng cách mà để miếng thịt vẫn giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo được độ tươi ngon khi chế biến luôn là vấn đề quan tâm lớn nhất của chị em nội trợ.
Trên thực tế, cách phổ biến để rã đông là lấy thịt cấp đông ra ngoài và đợi thịt lợn từ từ mềm ra. Nhược điểm của phương pháp này là mất nhiều thời gian nên để tiết kiệm thời gian, một số người ngâm và làm tan thịt đông lạnh trong nước lạnh hoặc nước nóng. Tuy nhiên, điều này sẽ phá hủy chất lượng thịt và rất dễ sinh sản vi khuẩn.
Dưới đây là những cách để rã đông thịt nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được độ tươi ngon của miếng thịt khi chế biến.
Cách 1: Rã đông thịt bằng giấm trắng và nước muối
- Cho nước sạch vào nồi hoặc âu sạch.
- Sau đó thêm 1 thìa muối cùng vài giọt giấm trắng vào, khuấy đều cho tan.
- Lúc này cho thịt đã trữ đông vào, ngâm khoảng 3-5 phút sẽ thấy thịt mềm dần ra. Muối và giấm không chỉ làm thịt tan đá nhanh, giữ hương vị của thịt tươi ngon như mới mà còn giúp khử bớt vi khuẩn.
Chú ý: Không nên chọn các loại giấm quá chua để sử dụng. Nếu dùng giấm ngọt thì rất tiện lợi khi rã đông. Nên chú ý dùng đúng lượng giấm, nếu không thịt sẽ bị thay đổi hương vị, mất ngon.
Cách 2: Rã đông thịt bằng chanh và gừng
- Cho nước tinh khiết hoặc nước sôi để nguội vào bát to, thêm lát chanh và lát gừng vào nước.
- Sau đó ngâm thịt đông lạnh vào nước khoảng 10 phút, thịt lợn sẽ mềm như mới mua. Chanh, gừng giữ cho miếng thịt tươi hơn và khử trùng hiệu quả.
Cách 3: Rã đông thịt bằng khăn giấy và rượu
- Đặt một lớp khăn giấy dưới đáy nồi, đổ vào đó một lượng rượu gạo vừa phải
- Sau đó đặt thịt lợn đông lạnh lên giấy. Đặt một lớp khăn giấy khác lên bề mặt thịt đông và lặp lại thao tác tương tự, sau đó đậy vung nồi và chờ tan.
- Trong vòng chưa đầy 10 phút, thịt lợn sẽ tan nhanh. Rượu gạo có thể làm cho thịt mềm hơn. Khăn giấy có thể nhanh chóng hấp thụ độ ẩm từ bề mặt của thịt lợn và làm tan đá thịt lợn.
Cách 4: Rã đông thịt bằng đường
- Với cách rã đông thịt này, đầu tiên, các bạn tạo một hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ bằng cách pha nước lạnh và nước sôi theo tỉ lệ 5:1 (5 phần nước lạnh và 1 phần nước sôi). Cho vào một chút đường và khuấy đều cho tan hết.
- Cuối cùng cho miếng thịt đông lạnh vào và đợi từ 5 - 7 phút là được. Phương pháp này có tác dụng rã đông thịt nhanh mà vẫn giữ được các chất dinh dưỡng.
Nguyên tắc quan trọng khi đông lạnh thịt tươi và rã đông thịt
Đối với thịt đông lạnh, sau khi rã đông thịt, cần chế biến ngay, tránh để lâu ở ngoài môi trường hay tiếp tục cấp đông trở lại. Trước khi đông lạnh, tất cả các túi phải được phân phối theo số lượng và đóng gói cẩn thận để tránh mất độ ẩm. Các thực phẩm trong tủ lạnh nên được sắp xếp hợp lý, không trộn lẫn với nhau, thực phẩm nấu chín ở trên, thực phẩm sống ở dưới cùng.
Theo Lệ Mỹ - VietNamNet.vn
-
Mẹo vặt8 giờ trướcViệc sạc pin điện thoại đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ pin hiệu quả, vậy nên sạc pin điện thoại khi còn bao nhiêu phần trăm?
-
Mẹo vặt12 giờ trướcMàu vàng của nghệ bám rất dai dẳng vào da tay và đồ dùng, tuy nhiên một số thứ sẽ giúp bạn tẩy sạch những vệt màu này một cách nhanh chóng, dễ dàng.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcKhi trời nổi giông bão, việc phòng tránh để không bị sét đánh rất quan trọng, bởi nếu đã bị sét đánh trúng thì nguy cơ tử vong rất cao.
-
Mẹo vặt20 giờ trướcVo gạo là bước trước khi nấu cơm để loại tạp chất. Tuy nhiên, nhiều người không biết rằng, thêm một ít muối vào nước vo gạo có thể mang lại nhiều lợi ích bất ngờ.
-
Mẹo vặt1 ngày trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt2 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.