- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Thêm vài giọt này, cách rã đông thịt trở nên đơn giản, chỉ mất 3 phút là mềm tươi như mới mua ở chợ về
Dưới đây là những cách rã đông thịt nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được độ tươi ngon của miếng thịt khi chế biến.
Rã đông thịt lợn đúng cách mà để miếng thịt vẫn giữ được chất dinh dưỡng và đảm bảo được độ tươi ngon khi chế biến luôn là vấn đề quan tâm lớn nhất của chị em nội trợ.
Trên thực tế, cách phổ biến để rã đông là lấy thịt cấp đông ra ngoài và đợi thịt lợn từ từ mềm ra. Nhược điểm của phương pháp này là mất nhiều thời gian nên để tiết kiệm thời gian, một số người ngâm và làm tan thịt đông lạnh trong nước lạnh hoặc nước nóng. Tuy nhiên, điều này sẽ phá hủy chất lượng thịt và rất dễ sinh sản vi khuẩn.
Dưới đây là những cách để rã đông thịt nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được độ tươi ngon của miếng thịt khi chế biến.
Cách 1: Rã đông thịt bằng giấm trắng và nước muối
- Cho nước sạch vào nồi hoặc âu sạch.
- Sau đó thêm 1 thìa muối cùng vài giọt giấm trắng vào, khuấy đều cho tan.
- Lúc này cho thịt đã trữ đông vào, ngâm khoảng 3-5 phút sẽ thấy thịt mềm dần ra. Muối và giấm không chỉ làm thịt tan đá nhanh, giữ hương vị của thịt tươi ngon như mới mà còn giúp khử bớt vi khuẩn.
Chú ý: Không nên chọn các loại giấm quá chua để sử dụng. Nếu dùng giấm ngọt thì rất tiện lợi khi rã đông. Nên chú ý dùng đúng lượng giấm, nếu không thịt sẽ bị thay đổi hương vị, mất ngon.
Cách 2: Rã đông thịt bằng chanh và gừng
- Cho nước tinh khiết hoặc nước sôi để nguội vào bát to, thêm lát chanh và lát gừng vào nước.
- Sau đó ngâm thịt đông lạnh vào nước khoảng 10 phút, thịt lợn sẽ mềm như mới mua. Chanh, gừng giữ cho miếng thịt tươi hơn và khử trùng hiệu quả.
Cách 3: Rã đông thịt bằng khăn giấy và rượu
- Đặt một lớp khăn giấy dưới đáy nồi, đổ vào đó một lượng rượu gạo vừa phải
- Sau đó đặt thịt lợn đông lạnh lên giấy. Đặt một lớp khăn giấy khác lên bề mặt thịt đông và lặp lại thao tác tương tự, sau đó đậy vung nồi và chờ tan.
- Trong vòng chưa đầy 10 phút, thịt lợn sẽ tan nhanh. Rượu gạo có thể làm cho thịt mềm hơn. Khăn giấy có thể nhanh chóng hấp thụ độ ẩm từ bề mặt của thịt lợn và làm tan đá thịt lợn.
Cách 4: Rã đông thịt bằng đường
- Với cách rã đông thịt này, đầu tiên, các bạn tạo một hỗn hợp nước ấm khoảng 40 độ bằng cách pha nước lạnh và nước sôi theo tỉ lệ 5:1 (5 phần nước lạnh và 1 phần nước sôi). Cho vào một chút đường và khuấy đều cho tan hết.
- Cuối cùng cho miếng thịt đông lạnh vào và đợi từ 5 - 7 phút là được. Phương pháp này có tác dụng rã đông thịt nhanh mà vẫn giữ được các chất dinh dưỡng.
Nguyên tắc quan trọng khi đông lạnh thịt tươi và rã đông thịt
Đối với thịt đông lạnh, sau khi rã đông thịt, cần chế biến ngay, tránh để lâu ở ngoài môi trường hay tiếp tục cấp đông trở lại. Trước khi đông lạnh, tất cả các túi phải được phân phối theo số lượng và đóng gói cẩn thận để tránh mất độ ẩm. Các thực phẩm trong tủ lạnh nên được sắp xếp hợp lý, không trộn lẫn với nhau, thực phẩm nấu chín ở trên, thực phẩm sống ở dưới cùng.
Theo Lệ Mỹ - VietNamNet.vn
-
Mẹo vặt6 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.