Chủ đề
rã đông
Mẹo rã đông thịt siêu tốc bằng giấm và muối
Thay vì ngâm thịt đông lạnh vào nước hay chờ hàng tiếng đồng hồ, bạn hãy thử áp dụng mẹo rã đông thịt siêu nhanh bằng giấm và muối để có thể chế biến ngay nhé.
Mẹo rã đông thịt bò nhanh chóng mà không bị mất chất
Để đảm bảo hương vị và chất lượng dinh dưỡng của món ăn khi sử dụng thịt bò đông lạnh, bạn cần biết mẹo rã đông thịt bò nhanh chóng mà không bị mất chất.
Sai lầm khi rã đông thịt khiến vi khuẩn tăng gấp 15 lần nhưng hiếm gia đình nào không mắc
Sự ra đời của tủ lạnh giúp chúng ta thuận tiện hơn trong lưu trữ thịt. Nhưng nếu rã đông thịt sai cách, chúng ta có thể vô tình khiến lượng vi khuẩn tăng lên gấp nhiều lần.
Mẹo rã đông thực phẩm bằng nồi chiên không dầu đơn giản, nhanh chóng
Không chỉ là công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc chế biến các món ăn ngon, nồi chiên không dầu còn có thể dùng để rã đông thực phẩm vô cùng tiện lợi và nhanh chóng.
Những cách rã đông thịt nhanh không ngờ và cực dễ làm
Trữ đông thịt là cách bảo quản phổ biến với nguyên liệu này. Thịt có thể để được vài tuần nếu bảo quản đúng cách trong ngăn đông tủ lạnh. Tuy nhiên, công đoạn rã đông cũng cần phải lưu ý, tránh để thịt bị hỏng, vi khuẩn xâm nhập hay kém chất lượng trong quá trình này.
Muốn rã đông cá nhanh, không tanh, không nát hãy áp dụng 1 trong 3 bí quyết này
Nếu rã đông không đúng cách có thể khiến cho cá bị nát, nhạt thịt làm ảnh hưởng đến hương vị món ăn sau khi chế biến.
Thêm vài giọt này, cách rã đông thịt trở nên đơn giản, chỉ mất 3 phút là mềm tươi như mới mua ở chợ về
Dưới đây là những cách rã đông thịt nhanh chóng mà vẫn đảm bảo được độ tươi ngon của miếng thịt khi chế biến.
4 tuyệt chiêu rã đông thịt trong chớp mắt giúp tiết kiệm vô khối thời gian
Rã đông thịt hay đồ ăn trong tủ lạnh là quãng thời gian dài và lãng phí một cách khủng khiếp.
Rã đông thịt bằng nước lạnh hay lò vi sóng, đây là lời khuyên của chuyên gia
Làm cách nào để có được bữa ăn tối trong chớp mắt khi trong tủ nguyên liệu chẳng có gì ngoài một tảng thịt cứng như đá.
Nhiều người rã đông thực phẩm theo cách rất mất an toàn, chuyên gia bày cách an toàn nhất
Thịt rã đông rất dễ nhiễm khuẩn hơn so với thịt tươi, vì khi tinh thể nước đá tan chảy, để lại những lỗ nhỏ trên bề mặt thịt, nên vi khuẩn dễ xâm nhập và phát triển.
Quên rã đông thịt gà thì phải làm sao? Đừng rối, làm theo hướng dẫn sau đây là vô tư nấu luôn
Rã đông thịt gà là việc rất dễ làm nhưng nếu bạn quên rã đông thịt từ tối hôm trước thì phải làm thế nào?