- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ướp thịt bò cho muối là "hỏng bét", làm theo cách này để thịt mềm ngon, đậm đà hương vị
Bí quyết ướp thịt bò giúp thịt ngon, mềm nhanh cực dưới đây sẽ giúp các chị em ghi điểm với gia đình chồng. Hãy tham khảo ngay.
Ướp thịt bò bằng bột năng
Ướp thịt bò bằng bột năng sẽ giúp cho thịt mềm hơn. Chỉ cần ướp 200 gram thịt bò với khoảng ½ thìa cà phê bột năng là thịt đã mềm.
Bột năng kết hợp với nước và nhiệt độ khi đun sẽ tạo nên một hỗn hợp hơi sền sệt, chính vì vậy, cách ướp thịt bò bằng bột năng rất hợp để nấu các món như: bò kho, bò xào...
Ướp thịt bò bằng rượu hoặc bia
Bia hay các loại rượu thường dùng trong nấu ăn như: rượu trắng, rượu vang,... đều có tác dụng trong việc làm thịt bò mềm hơn.
Tùy theo từng món để chọn loại rượu ướp cho phù hợp. Ví dụ như đối với món thịt bò sốt vang thì chúng ta nên dùng rượu vang để ướp thịt.
Ngoài ra, bạn có thể tham khảo cách ướp thịt bò mềm ngon sau đây:
Đầu tiên sau khi mua thịt bò về, hãy để thịt vào trong tủ lạnh khoảng 1 giờ. Bước này chủ yếu để loại bỏ axit có trong thịt bò.
Muốn thịt bò ngấm gia vị và đủ mềm thì phải chú ý khi thái lát thịt bò. Khi thái thịt bò thì thái thành từng lát mỏng ngang thớ sẽ làm cho thịt bò mềm hơn.
Gừng băm nhỏ cho vào bát rồi thái hành lá cho vào bát gừng. Thêm nửa bát nước ấm vào khuấy đều rồi ngâm một lúc.
Cho 1 thìa dầu hào vào bát thịt bò, thêm nước tương vào rồi dùng tay bóp trộn cho thịt ngấm đều gia vị. Khi ướp thịt bò không cần cho rượu nấu ăn. Sau khi trộn xong thịt bò thì đổ nước hành gừng vừa ngâm vào bát thịt bò.
Khi thịt bò đã ngấm hết nước hành gừng thì bạn cho thêm chút muối vào rồi dùng tay trộn đều.
Tiếp đó cho 1 lòng trắng trứng vào để ướp thịt bò được mềm hơn. Lúc này thịt bò đã trở nên đặc biệt mềm sau khi lòng trắng trứng quyện hoàn toàn vào miếng thịt.
Cuối cùng thêm 1 thìa canh tinh bột vào trộn chung một lần nữa. Sau đó thêm nửa thìa dầu ăn vào. Bước này giúp khóa ẩm cho món thịt bò. Khi ăn thịt bò sẽ mềm hơn. Với cách ướp này thịt bò sẽ thích hợp dùng cho cả món xào và nhúng lẩu.
Như vậy, với những bước thực hiện như trên chắc chắn sẽ làm cho món thịt bò của bạn luôn mềm, ngọt ngon mà không bị dai đâu nhé. Bạn hãy học ngay để chế biến món ăn từ thịt bò thật ngon nhé!
Chúc bạn thành công với cách ướp thịt bò này nhé!
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt5 giờ trước"Chiếc chăn nhỏ xíu" nằm ở cuối giường trong các khách sạn sẽ khiến bạn bất ngờ về công dụng của nó.
-
Mẹo vặt10 giờ trướcNhững chiếc điều hoà mang công nghệ Inverter luôn được "ca ngợi" rằng giúp người dùng tiết kiệm điện, tiết kiệm tiền, vậy sự thật có được như vậy?
-
Mẹo vặt14 giờ trướcLà thiết bị có mặt trong nhà vệ sinh, nhà tắm của hầu hết mọi gia đình, thiết bị này có thể hoạt động hiệu quả cả ngày mà chẳng tiêu tốn quá nhiều tiền điện.
-
Mẹo vặt16 giờ trướcCua là món ăn khoái khẩu của nhiều người bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Tuy nhiên, không phải con cua nào thịt cũng ngon và nhiều như nhau.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt1 ngày trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.