- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Rán mỡ lợn nhớ cho thêm thứ này: Mỡ trắng, thơm lại không bị bắn
Thay vì chỉ cho mỡ vào chảo rán như bình thường, bạn nên thêm nước để nhiệt độ của mỡ ổn định, mỡ lợn sẽ có màu trắng, không bị đen.
Mỡ lợn thường được dùng để chiên, rán, xào đồ ăn. Với mỡ lợn, các món chiên, xào trở nên thơm ngon hơn. Thông thường chúng ta chỉ cho mỡ lợn vào chảo rán cho tới khi mỡ lợn chảy hết chỉ còn lại tóp mỡ thì tắt bếp. Tuy nhiên theo các đầu bếp thì đây không phải cách làm đúng.
Theo đầu bếp, cách đơn giản nhất để có mỡ lợn ngon và trắng là cho nước vào. Hãy cùng nghe đầu bếp lý giải 3 lý do nên cho nước vào khi rán mỡ lợn như sau.
Giúp mỡ lợn trắng hơn
Nếu bạn cho trực tiếp mỡ hoặc bì lợn vào thì phần mỡ tiếp xúc dưới đáy nồi sẽ bị làm nóng quá nhanh. Như vậy mỡ lợn dễ bị cháy và chuyển sang màu nâu đen. Từ đó dẫn đến màu sắc chung của mỡ lợn sau khi rán sẽ bị vàng hoặc nâu đen mà không có màu trắng đẹp.
Khi cho nước vào mỡ sẽ được làm nóng và cách nhiệt với chảo bằng nước. Nhiệt độ sôi của nước là 100 độ không khiến mỡ bị cháy.
Do đó, việc thêm nước vào khi rán mỡ lợn giúp nhiệt độ của mỡ ổn định, mỡ lợn có màu trắng và không bị đen.
Ngoài ra, việc cho nước vào từ đầu sau đó mới rán mỡ lợn giúp mỡ lợn không bị bắn. Trong quá trình rán nước sẽ bốc hơi dần.
Rán mỡ lợn an toàn hơn
Nhiệt độ của mỡ lợn khi rán rất cao. Nếu bạn chỉ rán mỡ trực tiếp mà không cho nước ngay từ đầu thì mỡ có thể bắn ra và gây bỏng.
Ngược lại khi bạn cho nước vào, mỡ lợn được đun sôi với nước, nước được đun sôi ở bên dưới cùng với chảo còn lớp mỡ bên trên được cách nhiệt bởi lớp nước nên không bị quá nóng, ít nguy hiểm hơn. Trong quá trình rán, nước ở đáy nồi sẽ từ từ bay hơi, mỡ lợn cuối cùng có thể được đun sôi kỹ, toàn bộ quá trình an toàn và đảm bảo hơn.
Mỡ lợn thơm hơn
Mùi thơm của mỡ lợn chủ yếu đến từ khí dễ bay hơi trong mỡ. Mỡ và chất này dễ bay hơi và tan ra khi gặp nhiệt độ cao. Vì vậy, nếu rán trực tiếp mà không cho nước vào lúc đầu thì mỡ lợn sẽ bị khê hoặc không thơm.
Thêm nữa, nếu bạn rán mỡ lợn với tốc độ quá nhanh thì khí thơm bên trong sẽ tan nhanh hơn, dẫn đến mỡ lợn cuối cùng cũng không thơm như khi rán cùng với nước.
Theo Khoevadep
-
Mẹo vặt3 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt9 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt4 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.