- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ướp thịt nướng nhớ kỹ 5 mẹo này thịt mềm ngon, không hôi
Để có được món thịt nướng ngon thì khâu ướp thịt là vô cùng quan trọng. Muốn thịt mềm ngon, không hôi bạn hãy học theo những bí quyết này.
Thịt nướng thường được chọn làm món chính trong các bữa tiệc BBQ, những buổi giã ngoại, cắm trại với bạn bè, người thân. Bạn cũng có thể làm thịt nướng cho bữa cơm hàng ngày của gia đình. Với món thịt nướng, khâu quan trọng nhất chính là tẩm ướp. Thịt nướng phải mềm, thơm, đậm đà, đặc biệt là không có mùi tanh.
Sử dụng muối
Muối là gia vị vừa giúp tăng hương vị lại ngấm vào thịt nhanh hơn bất cứ sản phẩm nào. Chỉ cần một chút muối khô cũng có thể tăng khả năng giữ nước của protein và giúp hương vị món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Bạn lưu ý khi ướp thịt nướng chỉ nên cho 1 chút muối vào thôi. Tránh cho quá nhiều sẽ gây mặn ảnh hưởng đến hương vị của món ăn và sức khỏe của chính bạn.
Thêm các loại gia vị tạo hương
Có nhiều công thức ướp thịt nướng khác nhau. Tùy vào từng công thức mà chúng ta sử dụng các nguyên liệu khác nhau như bột thìa là, bột ớt, bột hành, tỏi, hạt tiêu,… Bạn cũng có thể nêm vào thịt nướng 1 chút đường để khi hoàn thành món thịt có màu đẹp mắt.
Hạn chế dùng các loại gia vị có tính axit cao
Nhiều người chắc hẳn vẫn chưa biết, axit có thể làm thay đổi cấu trúc của protein và làm cho thịt bị nhão. Chính vì vậy bạn hãy sử dụng chúng một cách thật cẩn thận.
Một số loại nước có chứa axit như chanh, táo, cam, rượu nấu ăn, đường nho, sữa lên men, nước ngọt không đường,…
Làm nước sốt loãng hơn
Có một vài công thức nướng thịt bạn có thể sử dụng nước sốt BBQ mua sẵn. Thế nhưng phần sốt này lại quá đặc nên chúng sẽ khiến thịt khó có thể ngấm hết. Bên cạnh đó, hầu hết các dạng sốt này đều quá ngọt, khi nướng sẽ rất dễ khiến thịt bị cháy.
Bạn có thể học theo các công thức pha nước sốt thịt nướng trên mạng, gia giảm cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Còn nếu không có thời gian tự chuẩn bị nước sốt, bạn hoàn toàn có thể mua nước sốt pha sẵn. Nhưng theo lời khuyên của các đầu bếp lâu năm bạn nên pha loãng phần nước sốt này ra trước khi đem đi ướp thịt.
Không dùng rượu để ướp thịt
Thomas Keller – một đầu bếp nổi tiếng thế giới từng chia sẻ, rượu muốn đem đi ướp thịt cần phải làm cho chúng bay hơi nước. Nếu bạn đem rượu ướp thịt mà chưa qua xử lý thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình thẩm thấu của các loại gia vị.
Với những công thức ướp thịt nướng có dùng rượu, bạn nên đổ rượu vào chảo sau đó đun sôi đến khi rượu bay hơi thì nêm nếm các loại gia vị khác, để nguội rồi mới đem đi ướp.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt11 phút trướcNhiều gia đình thực hiện đặt một chậu nước trong phòng bật điều hoà, vậy việc làm này mang lại tác dụng gì?
-
Mẹo vặt13 giờ trướcThuốc tẩy có khả năng làm sạch vết bẩn và tẩy trắng vượt trội, vậy có nên dùng thuốc tẩy để làm sạch giày?
-
Mẹo vặt22 giờ trướcĐặt vali vào nhà tắm ngay khi nhận phòng không chỉ giúp bảo vệ hành lý mà còn bảo vệ sức khỏe của bạn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa sạch dâu tằm không đơn giản vì loại quả mọng này rất dễ dập nát; nhưng nếu rửa không kỹ thì sẽ không loại bỏ được chất bẩn và côn trùng bám vào.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhững cách đơn giản để bảo quản hành lá dưới đây sẽ giúp kéo dài "hạn sử dụng" của loại gia vị không thể thiếu này, nhờ đó bạn không phải mua quá thường xuyên.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcCó rất nhiều giống mận trên thị trường Việt Nam nhưng ngon nhất phải kể đến mận hậu Ruby Sơn La, mận Pu Nhi, mận Tam Hoa, mận hậu...
-
Mẹo vặt2 ngày trướcThịt gà tuy là loại thực phẩm vừa ngon vừa bổ nhưng nếu có những dấu hiệu sau thì tốt nhất bạn đừng mua nếu không muốn đối mặt với các nguy cơ về sức khỏe.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNếu không có cảm biến áp suất lốp cảnh báo, lốp xe non hơi thường ít được người lái xe để ý đến và phát hiện kịp thời. Tuy nhiên, vấn đề này lại cực kỳ nghiêm trọng, có thể gây nguy hiểm khi tham gia giao thông.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcLò vi sóng là thiết bị quen thuộc trong nhiều gia đình song không phải ai cũng biết cách sử dụng đúng.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcChỉ cần áp dụng những mẹo hay dưới đây, bạn có thể dễ dàng thái được những miếng thịt mỏng tang mà không bị nát, vụn.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcViệc lựa chọn quả vải ngon, vỏ mỏng, cùi dày, không bị sâu cuống không hề khó.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ cần quan sát phía bên ngoài, bạn hoàn toàn có thể phân biệt được quả dứa nào ngon.