- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ướp thịt nướng nhớ kỹ 5 mẹo này thịt mềm ngon, không hôi
Để có được món thịt nướng ngon thì khâu ướp thịt là vô cùng quan trọng. Muốn thịt mềm ngon, không hôi bạn hãy học theo những bí quyết này.
Thịt nướng thường được chọn làm món chính trong các bữa tiệc BBQ, những buổi giã ngoại, cắm trại với bạn bè, người thân. Bạn cũng có thể làm thịt nướng cho bữa cơm hàng ngày của gia đình. Với món thịt nướng, khâu quan trọng nhất chính là tẩm ướp. Thịt nướng phải mềm, thơm, đậm đà, đặc biệt là không có mùi tanh.
Sử dụng muối
Muối là gia vị vừa giúp tăng hương vị lại ngấm vào thịt nhanh hơn bất cứ sản phẩm nào. Chỉ cần một chút muối khô cũng có thể tăng khả năng giữ nước của protein và giúp hương vị món ăn trở nên hấp dẫn hơn.
Bạn lưu ý khi ướp thịt nướng chỉ nên cho 1 chút muối vào thôi. Tránh cho quá nhiều sẽ gây mặn ảnh hưởng đến hương vị của món ăn và sức khỏe của chính bạn.
Thêm các loại gia vị tạo hương
Có nhiều công thức ướp thịt nướng khác nhau. Tùy vào từng công thức mà chúng ta sử dụng các nguyên liệu khác nhau như bột thìa là, bột ớt, bột hành, tỏi, hạt tiêu,… Bạn cũng có thể nêm vào thịt nướng 1 chút đường để khi hoàn thành món thịt có màu đẹp mắt.
Hạn chế dùng các loại gia vị có tính axit cao
Nhiều người chắc hẳn vẫn chưa biết, axit có thể làm thay đổi cấu trúc của protein và làm cho thịt bị nhão. Chính vì vậy bạn hãy sử dụng chúng một cách thật cẩn thận.
Một số loại nước có chứa axit như chanh, táo, cam, rượu nấu ăn, đường nho, sữa lên men, nước ngọt không đường,…
Làm nước sốt loãng hơn
Có một vài công thức nướng thịt bạn có thể sử dụng nước sốt BBQ mua sẵn. Thế nhưng phần sốt này lại quá đặc nên chúng sẽ khiến thịt khó có thể ngấm hết. Bên cạnh đó, hầu hết các dạng sốt này đều quá ngọt, khi nướng sẽ rất dễ khiến thịt bị cháy.
Bạn có thể học theo các công thức pha nước sốt thịt nướng trên mạng, gia giảm cho phù hợp với khẩu vị của gia đình mình. Còn nếu không có thời gian tự chuẩn bị nước sốt, bạn hoàn toàn có thể mua nước sốt pha sẵn. Nhưng theo lời khuyên của các đầu bếp lâu năm bạn nên pha loãng phần nước sốt này ra trước khi đem đi ướp thịt.
Không dùng rượu để ướp thịt
Thomas Keller – một đầu bếp nổi tiếng thế giới từng chia sẻ, rượu muốn đem đi ướp thịt cần phải làm cho chúng bay hơi nước. Nếu bạn đem rượu ướp thịt mà chưa qua xử lý thì sẽ ảnh hưởng đến quá trình thẩm thấu của các loại gia vị.
Với những công thức ướp thịt nướng có dùng rượu, bạn nên đổ rượu vào chảo sau đó đun sôi đến khi rượu bay hơi thì nêm nếm các loại gia vị khác, để nguội rồi mới đem đi ướp.
Theo Xe và thể thao
-
Mẹo vặt8 phút trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt5 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt7 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt21 giờ trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.