- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vỏ cam được nhét vào chai nước khoáng có tác dụng gì mà ai biết rồi đều khen ngợi quá tuyệt vời
Nhét vỏ cam vào chai nước khoáng mang lại hiệu quả quá tuyệt vời, lại giúp tiết kiệm một khoản tiền lớn một năm.
Cam là một loại trái cây rất ngon, giàu chất dinh dưỡng. Ngoài việc chứa nhiều đường thì hàm lượng các vitamin và khoáng chất cũng rất cao, đặc biệt là vitamin C và carotenoit, đây đều là những chất cần thiết, không thể thiếu của cơ thể con người.
Khi ăn cam mà bóc sạch vỏ vứt vào thùng rác thì quả là lãng phí. Giá trị dinh dưỡng của vỏ cam cao hơn cam, chứa nhiều vitamin C và tinh dầu tự nhiên, sau khi phơi khô có thể dùng làm trà, làm thuốc, có giá trị chăm sóc sức khỏe cao. Nhưng hôm nay tôi sẽ không nói đến cách làm vỏ quýt, vỏ cam sấy khô với những công dụng tuyệt vời như trên mà sẽ dạy bạn một mẹo nhỏ này: Chỉ cần cho vỏ cam vào chai nước khoáng, có tác dụng quá mạnh, giúp bạn mỗi năm tiết kiệm được một khoản tiền lớn.
Công dụng diệu kỳ của vỏ cam
Chuẩn bị vỏ cam tươi, chai nước khoáng, muối, giấm trắng và baking soda.
1. Mua một ít cam, bóc riêng vỏ, cho vào nồi, thêm một lượng muối thích hợp, đổ nước vào, đảo đều bằng tay rồi ngâm trong 20 phút. Bề mặt vỏ cam có lớp sáp mỏng và vi khuẩn, bụi bẩn,… Việc ngâm trong nước muối nhạt có tác dụng làm sạch rất tốt.
2. Sau khi ngâm vỏ cam, bạn dùng tay vò xát, rửa sạch với nước, để ráo nước. Dùng dao cắt vỏ cam thành những miếng mỏng, càng mỏng càng tốt, điều này có lợi cho việc giải phóng tinh chất bên trong.
3. Tìm một vài chai nước khoáng, rửa lại bằng nước sạch, sau đó xả bỏ hết nước. Cho phần vỏ cam đã cắt vào chai nước khoáng, đừng đổ quá đầy, chỉ cần già nửa chai là đủ.
4. Chuẩn bị 4 nắp baking soda, cũng đổ vào chai nước khoáng, thêm 8 nắp giấm trắng, đổ thêm nửa chai nước, không nên đổ đầy vì baking soda và giấm trắng sẽ phản ứng sinh ra khí gas, nếu bình chứa quá đầy sẽ phát nổ.
5. Sau khi thêm tất cả các thứ, đậy nắp chai nước khoáng và cho vào tủ lạnh trong 3 ngày để các thành phần khác nhau phản ứng hết, hàng ngày mở nắp chai để thoát ra một ít khí dư, sau đó đậy nắp lại để phản ứng tiếp tục diễn ra.
6. Sau 3 ngày là phản ứng gần như diễn ra hoàn toàn. Chắc hẳn lúc này mọi người sẽ rất thắc mắc, không hiểu thứ nước này dùng để làm gì, có uống được không? Thực tế, dung dịch được tạo thành không được dùng để uống vì nó là một loại xà phòng rửa bát có hương cam tự nhiên rất dễ chịu.
7. Đổ nước rửa chén vỏ cam lên giẻ rửa bát, bóp nhẹ cho dung dịch thám vào giẻ sau đó dùng rửa bát đã qua sử dụng. Dung dịch này có tác dụng tẩy dầu mỡ rất tốt, bát đĩa sau khi rửa rất sạch, lại có mùi cam rất đặc biệt và an toàn.
Có thể bạn không biết thành phần trong nước rửa bát mua ở ngoài cửa hàng là gì, nhưng sau mỗi lần sử dụng bạn cần phải xả lại nhiều lần với nước mới thấy hết bọt, có thể đấy là một loại hợp chất hóa học nào đó, vì thế, bạn nên sử dụng ít hơn càng tốt. Nước rửa bát hương cam tự làm theo cách trên, với vỏ cam là nguyên liệu thô tự nhiên, cùng các chất khác như baking soda, giấm trắng đều có thể ăn được, rất lành và không gây kích ứng da nên chỉ cần rửa lại với nước là được.
Loại chất tẩy rửa ở ngoài hiện có giá trung bình từ 20 đến 30 nghìn một chai, nếu bạn dùng một chai một tháng thì có thể tốn từ 3- 400 nghìn một năm. Khi chế biến nước rửa bát theo phương pháp này, bạn có thể tiết kiệm vài trăm nghìn một năm rồi đấy.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt1 giờ trướcNhiều người thắc mắc, khi ăn tôm có nhất thiết phải loại bỏ đường chỉ đen trên lưng tôm hay không, đường chỉ tôm đó thực chất là gì...
-
Mẹo vặt7 giờ trướcDùng nước vo gạo để tưới cây là phương pháp chăm bẵm cây được nhiều người truyền tai nhau, nhưng có nên dùng nó để tưới trực tiếp ngay khi vo gạo?
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThông tin dưới đây sẽ giúp ích cho bạn khi tới ở một nơi không phải là ngôi nhà quen thuộc của mình.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcThói quen cho thịt bò vào xào khi dầu sôi, chảo nóng trên thực tế lại khiến thịt bò dễ dính, dễ cháy và dai hơn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcHành động tưởng như vô nghĩa song thực tế lại có công dụng trong việc tiết kiệm ví tiền cho chính người dùng, đặc biệt vào mùa hè.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcĐây là loại quả rất quen thuộc nhưng ít người nghĩ nó liên quan đến món vịt; thực tế món vịt luộc sẽ thơm ngọt đặc biệt nếu bạn dùng nó trong quá trình chế biến.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNước từ điều hòa có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ tới.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcMùa hè nóng bức là thời điểm nhu cầu sử dụng đá tăng cao. Tuy nhiên, việc làm đá tốn nhiều điện năng và ảnh hưởng đến hóa đơn tiền điện của gia đình bạn.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcNhiều người thường bỏ đường vào khi luộc ngô để ngô ngon ngọt hơn nhưng đó không phải cách mà đầu bếp hàng đầu sẽ làm.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHành tây là một nguyên liệu phổ biến trong gian bếp Việt, góp phần tạo nên hương vị đậm đà cho nhiều món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn hành tây.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcRửa nồi cơm điện tưởng chừng là một công việc rất đơn giản nhưng thực tế vẫn nhiều người làm sai.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNếu không có dao hoặc không muốn dùng dao, bạn có thể áp dụng cách bóc vỏ măng cụt này không những vừa nhanh mà còn vô cùng tiện lợi.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcNhiều người sử dụng điều hòa theo thói quen mà không để ý những tác hại của nó đối với
-
Mẹo vặt3 ngày trướcChỉ với một vài thay đổi, bạn đã có thể giảm bớt "áp lực" cho hóa đơn tiền điện cuối tháng.