- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Vỏ cam được nhét vào chai nước khoáng có tác dụng gì mà ai biết rồi đều khen ngợi quá tuyệt vời
Nhét vỏ cam vào chai nước khoáng mang lại hiệu quả quá tuyệt vời, lại giúp tiết kiệm một khoản tiền lớn một năm.
Cam là một loại trái cây rất ngon, giàu chất dinh dưỡng. Ngoài việc chứa nhiều đường thì hàm lượng các vitamin và khoáng chất cũng rất cao, đặc biệt là vitamin C và carotenoit, đây đều là những chất cần thiết, không thể thiếu của cơ thể con người.
Khi ăn cam mà bóc sạch vỏ vứt vào thùng rác thì quả là lãng phí. Giá trị dinh dưỡng của vỏ cam cao hơn cam, chứa nhiều vitamin C và tinh dầu tự nhiên, sau khi phơi khô có thể dùng làm trà, làm thuốc, có giá trị chăm sóc sức khỏe cao. Nhưng hôm nay tôi sẽ không nói đến cách làm vỏ quýt, vỏ cam sấy khô với những công dụng tuyệt vời như trên mà sẽ dạy bạn một mẹo nhỏ này: Chỉ cần cho vỏ cam vào chai nước khoáng, có tác dụng quá mạnh, giúp bạn mỗi năm tiết kiệm được một khoản tiền lớn.
Công dụng diệu kỳ của vỏ cam
Chuẩn bị vỏ cam tươi, chai nước khoáng, muối, giấm trắng và baking soda.
1. Mua một ít cam, bóc riêng vỏ, cho vào nồi, thêm một lượng muối thích hợp, đổ nước vào, đảo đều bằng tay rồi ngâm trong 20 phút. Bề mặt vỏ cam có lớp sáp mỏng và vi khuẩn, bụi bẩn,… Việc ngâm trong nước muối nhạt có tác dụng làm sạch rất tốt.
2. Sau khi ngâm vỏ cam, bạn dùng tay vò xát, rửa sạch với nước, để ráo nước. Dùng dao cắt vỏ cam thành những miếng mỏng, càng mỏng càng tốt, điều này có lợi cho việc giải phóng tinh chất bên trong.
3. Tìm một vài chai nước khoáng, rửa lại bằng nước sạch, sau đó xả bỏ hết nước. Cho phần vỏ cam đã cắt vào chai nước khoáng, đừng đổ quá đầy, chỉ cần già nửa chai là đủ.
4. Chuẩn bị 4 nắp baking soda, cũng đổ vào chai nước khoáng, thêm 8 nắp giấm trắng, đổ thêm nửa chai nước, không nên đổ đầy vì baking soda và giấm trắng sẽ phản ứng sinh ra khí gas, nếu bình chứa quá đầy sẽ phát nổ.
5. Sau khi thêm tất cả các thứ, đậy nắp chai nước khoáng và cho vào tủ lạnh trong 3 ngày để các thành phần khác nhau phản ứng hết, hàng ngày mở nắp chai để thoát ra một ít khí dư, sau đó đậy nắp lại để phản ứng tiếp tục diễn ra.
6. Sau 3 ngày là phản ứng gần như diễn ra hoàn toàn. Chắc hẳn lúc này mọi người sẽ rất thắc mắc, không hiểu thứ nước này dùng để làm gì, có uống được không? Thực tế, dung dịch được tạo thành không được dùng để uống vì nó là một loại xà phòng rửa bát có hương cam tự nhiên rất dễ chịu.
7. Đổ nước rửa chén vỏ cam lên giẻ rửa bát, bóp nhẹ cho dung dịch thám vào giẻ sau đó dùng rửa bát đã qua sử dụng. Dung dịch này có tác dụng tẩy dầu mỡ rất tốt, bát đĩa sau khi rửa rất sạch, lại có mùi cam rất đặc biệt và an toàn.
Có thể bạn không biết thành phần trong nước rửa bát mua ở ngoài cửa hàng là gì, nhưng sau mỗi lần sử dụng bạn cần phải xả lại nhiều lần với nước mới thấy hết bọt, có thể đấy là một loại hợp chất hóa học nào đó, vì thế, bạn nên sử dụng ít hơn càng tốt. Nước rửa bát hương cam tự làm theo cách trên, với vỏ cam là nguyên liệu thô tự nhiên, cùng các chất khác như baking soda, giấm trắng đều có thể ăn được, rất lành và không gây kích ứng da nên chỉ cần rửa lại với nước là được.
Loại chất tẩy rửa ở ngoài hiện có giá trung bình từ 20 đến 30 nghìn một chai, nếu bạn dùng một chai một tháng thì có thể tốn từ 3- 400 nghìn một năm. Khi chế biến nước rửa bát theo phương pháp này, bạn có thể tiết kiệm vài trăm nghìn một năm rồi đấy.
Theo An Nhiên - Vietnamnet
-
Mẹo vặt6 giờ trướcViệc quay đầu xe ra ngoài khi đỗ xe giúp tài xế dễ dàng lái xe khi ra khỏi bãi đỗ, nhất là tình huống gấp và quan sát các phương tiện khác an toàn hơn.
-
Mẹo vặt11 giờ trướcCác mẹo bảo quản hành lá, ớt, tỏi được hướng dẫn bên dưới sẽ giúp bạn kéo dài đáng kể thời gian sử dụng các loại gia vị này với chất lượng cao nhất.
-
Mẹo vặt14 giờ trướcKhông phải mua rau xà lách ngoài chợ với những nỗi lo về an toàn thực phẩm, bạn hoàn toàn có thể trồng xà lách trong chậu hoặc thùng xốp với ba bước đơn giản.
-
Mẹo vặt17 giờ trướcĐể bảo đảm hương vị món ăn và sự an toàn cho gia đình, bạn cần nắm được các bí quyết chọn thịt lợn ngon không có chất cấm.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcRửa rau bằng nước muối được các chị em nội trợ áp dụng để loại bỏ dư lượng thuốc trừ sâu, diệt trứng sán… Tuy nhiên, rửa rau bằng nước muối là thói quen cũ, không nên duy trì. Dưới đây là một số cách giúp làm sạch rau củ.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người băn khoăn, khi rán cá rô nên để vảy hay cạo vảy để cá có chín đều từ ngoài vào trong, giòn thơm hấp dẫn.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcViệc chọn trồng loại rau phù hợp với thời tiết sẽ giúp đảm bảo sự sinh trưởng của chúng; dưới đây là những loại rau dễ trồng tại nhà trong mùa đông.
-
Mẹo vặt1 ngày trướcNhiều người thắc mắc liệu có nên rút điện bếp từ ngay sau khi nấu, việc cắm điện liên tục có ảnh hưởng đến tuổi thọ của bếp và đảm bảo an toàn hay không.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcTheo nghiên cứu, pin xe điện có hiệu suất và tuổi thọ tốt nhất khi mức sạc 20-80%, ngoài ra thời gian sạc từ 80% lên 100% khá lâu.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcBạn sẽ ngạc nhiên trước tác dụng của rượu trắng kết hợp với giấm trắng trong việc giải quyết các vấn đề về sức khỏe và làm đẹp.
-
Mẹo vặt2 ngày trướcSở thích của mọi người về độ già của trứng vịt lộn không giống nhau; liệu có cách nào phân biệt trứng vịt lộn già và non khi còn nguyên quả?
-
Mẹo vặt3 ngày trướcDưa chuột rất dễ phát triển và cho quả nên phù hợp để trồng trong thùng xốp, cách trồng dưa chuột ở ban công cũng đơn giản, sau chừng tháng rưỡi là có thể thu hoạch.
-
Mẹo vặt3 ngày trướcHoa hồng thường không bền, nhưng nếu chịu khó áp dụng các mẹo cắm hoa hồng tươi lâu dưới đây, bạn có thể kéo dài thời gian khoe sắc của chúng.
-
Mẹo vặt4 ngày trướcDù giá rẻ, bạn cũng đừng chọn miếng thịt đã bị người bán loại bỏ da, đó là một trong những loại thịt lợn không nên mua nếu bạn quan tâm đến an toàn thực phẩm.