- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
16 năm mắc ung thư, người phụ nữ 36 tuổi vẫn khỏe mạnh nhờ 3 điều
Bác sĩ bất ngờ, bởi sau 16 năm các tế bào ung thư của người phụ nữ 36 tuổi ngày càng ít đi, bí quyết nằm ở 4 điểm dưới đây.
Bác sĩ bất ngờ, bởi sau 16 năm các tế bào ung thư của người phụ nữ 36 tuổi ngày càng ít đi, bí quyết nằm ở 4 điểm dưới đây.
Triệu Mỹ Quyên, 36 tuổi, cách đây 16 năm cô bị chẩn đoán mắc ung thư phổi, sau đó cô đã tiếp nhận điều trị tích cực nhưng hiệu quả không rõ ràng. Sau một năm điều trị, các tế bào ung thư trong cơ thể Triệu Mỹ Quyên đã lan rộng, các bác sĩ khi đó đã chẩn đoán, cô chỉ có thể sống được hơn nửa năm.
Nhưng điều mà cả bác sĩ lẫn mọi người xung quanh ngạc nhiên là sau 16 năm trôi qua, Triệu Mỹ Quyên vẫn chưa bị các tế bào ung thư đánh gục, ngược lại các lây lan trong cơ thể ngày càng ít đi.
Bác sĩ cho biết rằng, Triệu Mỹ Quyên có thể kháng bệnh ung thư thành công là nhờ vào những điểm sau đây:
1. Tâm lý lạc quan
Triệu Mỹ Quyên luôn lạc quan trong mọi hoàn cảnh
Bác sĩ trực tiếp điều trị cho người phụ nữ 36 tuổi nói rằng: “Mỗi lần nhìn thấy Triệu Mỹ Quyên, bất luận là bệnh tình có nghiêm trọng hay không, cô ấy luôn mỉm cười và chào hỏi mọi người. Thỉnh thoảng tôi hỏi cô ấy, bạn có lo lắng không? Cô ấy cũng rất thẳng thắn, tất nhiên là lo lắng, nhưng lo lắng có thể giải quyết vấn đề sao?”
Triệu Mỹ Quyên nói: Khi vừa mới bắt đầu, tôi cũng giống như rất nhiều bệnh nhân ung thư, suốt ngày khóc, nhưng khi các tế bào lan rộng, tôi đã rút được ra kết luận, bạn càng suy nghĩ tiêu cực ung thư càng mạnh mẽ hơn. Do vậy, những ngày chống chọi với bệnh tật tôi luôn cố gắng sống vui vẻ, lạc quan.
2, Ăn nhiều thực phẩm chứa nguyên tố selen
Triệu Mỹ Quyên trong chế độ ăn uống thường không kén chọn, sau khi được một bác sĩ tư vấn rằng, nguyên tố selen rất hữu ích trong việc ngăn ngừa sự tái phát và di căn của ung thư. Bản thân Triệu Mỹ Quyên cũng lên mạng để kiểm tra nhiều thông tin và cuối cùng phát hiện, các tế bào ung thư lây lan khắp cơ thể có quan hệ rất lớn tới việc thiếu nguyên tố selen trong cơ thể.
Các thực phẩm chứa selen rất tốt cho người bị ung thư
Theo các thử nghiệm lâm sàng tại Mỹ cho thấy selen có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc ung thư phổi, đại trực tràng và đặc biệt là làm giảm tới 65% nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến. Trong một vài nghiên cứu dịch tế học, người ta cũng thấy có sự giảm rõ rệt nồng độ selen trong máu của bệnh nhân bị ung thư phổi, vú, đại tràng, dạ dày so với người bình thường trong vùng.
Trong thực vật, selen thường tập trung ở các cây họ đậu, cà phê, tỏi ta, táo, lê, ngũ cốc, củ cải trắng, cải bắp, lúa mì và một vài loại nấm.
Trong động vật, selen là chất vi lượng có nhiều trong cá, tôm, cua, sò, ốc, thịt bò, thịt lợn. Đặc biệt da và gan các loài cá là nơi chứa hàm lượng selen nhiều nhất, tiếp đến là trong tôm đồng, thịt lợn nạc và lòng đỏ trứng gà. Hàm lượng selen trong cá nước ngọt và cá biển tương đương nhau, trong khoảng từ 1 - 4 mg/kg.
3, Tin tưởng bác sĩ điều trị
Rất nhiều bệnh nhân ung thư sau khi biết thông tin về bệnh ung thư của mình đều có thói quen chạy chữa khắp nơi, trên thực tế điều này không đúng. Triệu Mỹ Quyên cho biết: Tôi cũng đã từng có ý nghĩ như vậy, nhưng rất nhanh chóng tôi loại bỏ ý nghĩ đó, bởi vì tôi biết, ngay cả bệnh viện cũng “bó tay”, vậy thì không thể tin vào các loại quảng cáo khác.
Tin tưởng bác sĩ điều trị cũng một phần giúp người bệnh bớt đi lo lắng
Do đó phải tin tưởng và nghe theo lời khuyên của bác sĩ trực tiếp điều trị, ngay cả khi có tác dụng phụ rất lớn như rụng tóc, toàn bộ cơ thể không có sức lực, giác mạc mắt bị sung huyết,… cũng không cần phải lo lắng, chủ động đối mặt với nó để vượt qua căn bệnh ung thư thành công.
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe12 phút trướcThịt là một trong những thực phẩm quan trọng để cung cấp protein, năng lượng và đảm bảo hệ miễn dịch hoạt động bình thường.
-
Sức khỏe28 phút trướcBí quyết sống thọ của cụ bà Trung Quốc là chìa khóa duy trì và kéo dài tuổi thọ mà ai cũng có thể học hỏi.
-
Sức khỏe4 giờ trướcMột nghiên cứu mới đã phát hiện, đặc điểm của cơ thể cũng dự đoán được nguy cơ mắc ung thư đại tràng cao hay thấp.
-
Sức khỏe14 giờ trướcTrong khi Salmonella, Bacillus cereus hay tụ cầu vàng là những vi khuẩn gây ngộ độc quen mặt, Clostridium Botulinum cũng là một nhân tố có độc lực rất mạnh cần được chú ý.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNên uống xạ đen tươi hay khô là băn khoăn của nhiều người khi có nhu cầu sử dụng dược liệu này để chữa bệnh.
-
Sức khỏe19 giờ trướcTại sự kiện trao giải “Sản phẩm vàng vì sức khoẻ cộng đồng 2024” do Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (VAFF) tổ chức, hàng loạt sản phẩm của Herbalife Việt Nam đã được vinh danh.
-
Sức khỏe19 giờ trướcKhông chỉ có học sinh, sinh viên ở trường học, trường đại học, thực tế ghi nhận cả người lớn cũng đi ăn "xiên bẩn" như một thú ăn vặt hay ho.
-
Sức khỏe20 giờ trướcUng thư máu phổ biến ở nhóm dưới 18 tuổi. Trong khi đó, người 20 tuổi dễ mắc ung thư da hơn các loại khác.
-
Sức khỏe20 giờ trướcGiấm trắng và đậu đen là hai thực phẩm quen thuộc, giá rẻ. Khi kết hợp với nhau có thể mang tới rất nhiều công dụng sức khỏe, làm đẹp ít ai ngờ tới.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTập luyện một cách đột ngột, quá sức là sai lầm nguy hiểm mà nhiều người, nhất là những người trẻ tuổi hoặc đang muốn giảm cân nhanh thường mắc phải.
-
Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe1 ngày trướcAstraZeneca cho biết họ đã bắt đầu thu hồi vắc-xin ngừa COVID-19 trên toàn thế giới do “dư thừa các loại vắc-xin cập nhật sẵn có” kể từ sau đại dịch.