- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
16 năm mắc ung thư, người phụ nữ 36 tuổi vẫn khỏe mạnh nhờ 3 điều
Bác sĩ bất ngờ, bởi sau 16 năm các tế bào ung thư của người phụ nữ 36 tuổi ngày càng ít đi, bí quyết nằm ở 4 điểm dưới đây.
Bác sĩ bất ngờ, bởi sau 16 năm các tế bào ung thư của người phụ nữ 36 tuổi ngày càng ít đi, bí quyết nằm ở 4 điểm dưới đây.
Triệu Mỹ Quyên, 36 tuổi, cách đây 16 năm cô bị chẩn đoán mắc ung thư phổi, sau đó cô đã tiếp nhận điều trị tích cực nhưng hiệu quả không rõ ràng. Sau một năm điều trị, các tế bào ung thư trong cơ thể Triệu Mỹ Quyên đã lan rộng, các bác sĩ khi đó đã chẩn đoán, cô chỉ có thể sống được hơn nửa năm.
Nhưng điều mà cả bác sĩ lẫn mọi người xung quanh ngạc nhiên là sau 16 năm trôi qua, Triệu Mỹ Quyên vẫn chưa bị các tế bào ung thư đánh gục, ngược lại các lây lan trong cơ thể ngày càng ít đi.
Bác sĩ cho biết rằng, Triệu Mỹ Quyên có thể kháng bệnh ung thư thành công là nhờ vào những điểm sau đây:
1. Tâm lý lạc quan
Triệu Mỹ Quyên luôn lạc quan trong mọi hoàn cảnh
Bác sĩ trực tiếp điều trị cho người phụ nữ 36 tuổi nói rằng: “Mỗi lần nhìn thấy Triệu Mỹ Quyên, bất luận là bệnh tình có nghiêm trọng hay không, cô ấy luôn mỉm cười và chào hỏi mọi người. Thỉnh thoảng tôi hỏi cô ấy, bạn có lo lắng không? Cô ấy cũng rất thẳng thắn, tất nhiên là lo lắng, nhưng lo lắng có thể giải quyết vấn đề sao?”
Triệu Mỹ Quyên nói: Khi vừa mới bắt đầu, tôi cũng giống như rất nhiều bệnh nhân ung thư, suốt ngày khóc, nhưng khi các tế bào lan rộng, tôi đã rút được ra kết luận, bạn càng suy nghĩ tiêu cực ung thư càng mạnh mẽ hơn. Do vậy, những ngày chống chọi với bệnh tật tôi luôn cố gắng sống vui vẻ, lạc quan.
2, Ăn nhiều thực phẩm chứa nguyên tố selen
Triệu Mỹ Quyên trong chế độ ăn uống thường không kén chọn, sau khi được một bác sĩ tư vấn rằng, nguyên tố selen rất hữu ích trong việc ngăn ngừa sự tái phát và di căn của ung thư. Bản thân Triệu Mỹ Quyên cũng lên mạng để kiểm tra nhiều thông tin và cuối cùng phát hiện, các tế bào ung thư lây lan khắp cơ thể có quan hệ rất lớn tới việc thiếu nguyên tố selen trong cơ thể.
Các thực phẩm chứa selen rất tốt cho người bị ung thư
Theo các thử nghiệm lâm sàng tại Mỹ cho thấy selen có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc ung thư phổi, đại trực tràng và đặc biệt là làm giảm tới 65% nguy cơ mắc ung thư tiền liệt tuyến. Trong một vài nghiên cứu dịch tế học, người ta cũng thấy có sự giảm rõ rệt nồng độ selen trong máu của bệnh nhân bị ung thư phổi, vú, đại tràng, dạ dày so với người bình thường trong vùng.
Trong thực vật, selen thường tập trung ở các cây họ đậu, cà phê, tỏi ta, táo, lê, ngũ cốc, củ cải trắng, cải bắp, lúa mì và một vài loại nấm.
Trong động vật, selen là chất vi lượng có nhiều trong cá, tôm, cua, sò, ốc, thịt bò, thịt lợn. Đặc biệt da và gan các loài cá là nơi chứa hàm lượng selen nhiều nhất, tiếp đến là trong tôm đồng, thịt lợn nạc và lòng đỏ trứng gà. Hàm lượng selen trong cá nước ngọt và cá biển tương đương nhau, trong khoảng từ 1 - 4 mg/kg.
3, Tin tưởng bác sĩ điều trị
Rất nhiều bệnh nhân ung thư sau khi biết thông tin về bệnh ung thư của mình đều có thói quen chạy chữa khắp nơi, trên thực tế điều này không đúng. Triệu Mỹ Quyên cho biết: Tôi cũng đã từng có ý nghĩ như vậy, nhưng rất nhanh chóng tôi loại bỏ ý nghĩ đó, bởi vì tôi biết, ngay cả bệnh viện cũng “bó tay”, vậy thì không thể tin vào các loại quảng cáo khác.
Tin tưởng bác sĩ điều trị cũng một phần giúp người bệnh bớt đi lo lắng
Do đó phải tin tưởng và nghe theo lời khuyên của bác sĩ trực tiếp điều trị, ngay cả khi có tác dụng phụ rất lớn như rụng tóc, toàn bộ cơ thể không có sức lực, giác mạc mắt bị sung huyết,… cũng không cần phải lo lắng, chủ động đối mặt với nó để vượt qua căn bệnh ung thư thành công.
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe33 phút trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe4 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe5 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe9 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe9 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe12 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe12 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe22 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe23 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.