- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 loại hạt là "đơn thuốc trường thọ" nên ăn mỗi ngày để nội tạng được nuôi dưỡng tốt hơn
Dưới đây là top 3 loại hạt được mệnh danh là "đơn thuốc trường thọ" mà chúng ta nên ăn mỗi ngày.
Muốn nội tạng khỏe dài lâu và có thể sống lâu hơn, chúng ta cần hình thành những thói quen ăn uống tốt để chăm sóc cơ thể từ sâu bên trong. Các loại hạt từ lâu đã trở thành món ăn vặt lành mạnh, lại là những "loại thuốc vạn năng" hoàn toàn miễn phí để bảo dưỡng nội tạng. Dưới đây là top 3 loại hạt được mệnh danh là "đơn thuốc trường thọ" mà chúng ta nên ăn mỗi ngày.
3 loại hạt là "đơn thuốc trường thọ" nên ăn mỗi ngày để nội tạng được nuôi dưỡng
1. Hạt óc chó: Khỏe tim mạch
Trong hạt óc chó chứa nhiều vitamin, khoáng chất, protein, hàm lượng chất xơ vô cùng lớn, xứng đáng được trao tặng danh hiệu "vua của các loại hạt". Đáng nói, loại hạt này cực kỳ tốt cho tim mạch.
Tạp chí Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ (JAHA) đã công bố kết quả một nghiên cứu lâm sàng về chất béo bão hòa. Nhóm nghiên cứu phát hiện ra rằng những đối tượng thay thế 5% chất béo bão hòa trong khẩu phần ăn thành quả óc chó có huyết áp thấp hơn. Đồng nghĩa với việc ăn đều đặn óc chó có lợi hơn trong việc cải thiện huyết áp và lipid trong máu, như vậy sẽ giảm được nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
Ngoài ra, hạt óc chó còn chứa các axit béo cần thiết như axit linoleic, axit alpha-linoleic và axit arachidonic, có thể làm giảm mức cholesterol xấu và làm tăng mức cholesterol tốt trong cơ thể. Nếu trong cơ thể có quá nhiều cholesterol xấu, chúng có thể dính vào các động mạch của tim và làm tăng nguy cơ các vấn đề về tim mạch như đau tim, đột quỵ.
Vitamin E tự nhiên có trong óc chó chính là trợ thủ đắc lực để chống lão hóa, chống oxy hóa và được tin rằng có thể giúp kéo dài tuổi thọ.
2. Đậu rộng: Sạch mạch máu
Đậu rộng là loài thực vật thuộc họ Đậu có nguồn gốc từ Bắc Phi và Tây Nam Á, hiện được trồng khắp nơi trên thế giới. Theo Healthline, mặc dù có kích thước tương đối nhỏ, nhưng đậu rộng lại có một "hồ sơ" dinh dưỡng đáng kinh ngạc. Đặc biệt, chúng rất giàu protein thực vật, folate cùng một số vitamin và khoáng chất khác.
Đậu rộng chứa nhiều vitamin B2 và không chứa cholesterol, có tác dụng bảo vệ mạch máu rất tốt. Ngoài ra, vitamin B2 còn có tác dụng làm sạch các chất thải trong mạch máu, đẩy nhanh quá trình chuyển hóa lipid trong máu, ngăn ngừa các tạp chất chuyển hóa lắng đọng trên máu.
Tiêu thụ thường xuyên đậu tằm rất hữu ích cho việc ngăn ngừa và điều trị các bệnh ung thư ruột. Các protein chứa trong loại đậu này rất nhiều lectin, có tác dụng ức chế sự phát triển của tế bào ung thư và nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể.
3. Hạt chia: Tốt cho tim, não
Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ, trong hạt chia có chứa nhiều chất xơ, protein, chất béo, canxi, mangan, magie, photpho, vitamin B3, B1, B2, kali, kẽm… Hạt chia có chứa nhiều axit béo ALA và omega-3 tốt cho tim, não, làm giảm cholesterol, huyết áp, chống viêm.
Bên cạnh việc chứa các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như mangan, magie, phốt pho, kẽm... thì hạt chia còn nổi tiếng vì có chứa lượng canxi cao gấp 6 lần so với sữa, biến nó trở thành thực phẩm lý tưởng cho những người không thể dung nạp đường sữa hoặc các thực phẩm từ sữa. Hạt chia chứa 18% lượng canxi được khuyến nghị hàng ngày. Chúng có thể được coi là một nguồn canxi tuyệt vời cho những người đang muốn duy trì sức khỏe cơ bắp.
Cách dùng hạt chia đúng nhất đó là sử dụng 1-2 muỗng hạt chia vào buổi sáng bằng cách rắc vào thức ăn, trộn vào đồ uống...
Theo Phụ Nữ Việt Nam
-
Sức khỏe1 giờ trướcChuyên gia nêu cách giải rượu hiệu quả để bạn có thể tham khảo.
-
Sức khỏe2 giờ trướcNhiều người cho rằng nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn, đúng hay sai?
-
Sức khỏe3 giờ trướcĐược làm từ đậu nành, đậu phụ là loại thực phẩm giàu protein, ít calo, không chỉ thơm ngon mà còn có nhiều lợi ích tuyệt vời đối với sức khỏe.
-
Sức khỏe6 giờ trướcHầu hết các loại trà đều có tác dụng với sức khỏe bao gồm giảm cân. Tuy nhiên, bạn không nên dùng quá 3-4 tách mỗi ngày và không uống trà quá nóng.
-
Sức khỏe8 giờ trướcDiễn viên kiêm người mẫu Đức Tiến qua đời vì nhồi máu cơ tim khiến nhiều bạn bè, đồng nghiệp bàng hoàng, tiếc thương. Nhiều người thắc mắc, căn bệnh này ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của người trưởng thành.
-
Sức khỏe10 giờ trướcLoại hạt này của Việt Nam được người Trung Quốc ưa chuộng vì có hương vị thơm ngon.
-
Sức khỏe10 giờ trướcBệnh về dạ dày rất giỏi “ẩn nấp”. Ở giai đoạn đầu, có thể không hề có triệu chứng hoặc các triệu chứng rất mơ hồ, dễ bị nhầm lẫn với vấn đề tiêu hóa thông thường.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNước xạ đen ngày càng được nhiều người sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các chuyên gia cũng nêu ra nhiều điểm lưu ý khi sử dụng mà bạn cần ghi nhớ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.