- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 loại thịt giúp hạ đường huyết nhanh tốt cho bệnh nhân tiểu đường, đặc biệt người sau 60 tuổi rất nên tăng cường ăn
Càng nhiều tuổi ta càng cần chú ý hơn đến chế độ ăn uống, luyện tập, đặc biệt là việc tiêu thụ thịt như thế nào cho hợp lý.
- Thứ rau giá rẻ có tác dụng hạ đường huyết vượt trội, nhưng lại đại kỵ với 4 nhóm người này, đừng ăn kẻo mang họa
- 3 điều bất thường sau bữa ăn cho thấy đường huyết của bạn đang cao quá mức, hãy ghi nhớ "3 TRÁNH - 2 LÀM" để cứu mình
- Ai cũng nghĩ tiểu đường là do ăn ngọt mà không biết 4 món ngon sau đây còn khiến đường huyết tăng cao đột biến hơn
Với sự gia tăng của tuổi tác hoặc do thói quen sinh hoạt không cân bằng, con người hiện đại rất dễ mắc phải "ba cao" - cao huyết áp, đường huyết cao, mỡ máu cao. Trong đó, đường huyết cao là tình trạng phổ biến nhất, khi nặng có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm như tổn thương tim, mù lòa, hại thận...
Các biến chứng tiểu đường có thể làm cho người già bị tàn phế, xuất huyết đáy mắt, đục thủy tinh thể, gây mạch máu não...
Càng cao tuổi chúng ta càng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường cao hơn, đặc biệt là đối tượng sau 60 tuổi. Các biến chứng tiểu đường có thể làm cho người già bị tàn phế, xuất huyết đáy mắt, đục thủy tinh thể, gây mạch máu não... Do đó, càng nhiều tuổi ta càng cần chú ý hơn đến chế độ ăn uống, luyện tập, đặc biệt là việc tiêu thụ thịt như thế nào cho hợp lý.
Người bệnh tiểu đường có được ăn thịt không?
Câu trả lời là CÓ. Nhưng đối với bệnh nhân tiểu đường, việc ăn thịt như thế nào là thông tin rất quan trọng. Một số loại thịt không phù hợp để tiêu thụ nhiều đó là thịt lợn, thịt xông khói, thịt bò... Trung bình chỉ nên ăn giới hạn từ 300-500 gram mỗi tuần, đồng thời cũng nên ăn xen kẽ với các loại thịt khác với nhau. Việc ăn bao nhiêu thịt mỗi ngày, mỗi tuần còn tùy thuộc và tình trạng bệnh của từng người vì thế bạn nên hỏi bác sĩ khi đi khám bệnh.
Ngoài ra, người tiểu đường cũng nên chọn đúng loại thịt để lượng đường trong máu được ổn định.
3 loại thịt giúp hạ lượng đường trong máu, người già càng nên tăng cường
1. Cá
Thịt cá rất thích hợp cho người bệnh tiểu đường, bởi thịt cá không chỉ thơm ngon, giàu chất dinh dưỡng, mà còn là loại thịt giàu đạm, ít chất béo, đồng thời rất giàu axit béo không no... Các chất này có thể giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch và mạch máu não, đồng thời có lợi cho việc kiểm soát đường huyết.
Cần lưu ý là phải chọn cá tươi, không nên ăn cá đã tẩm ướp.
2. Ức gà
Ức gà là một loại thịt giàu protein, đồng thời là món khoái khẩu của những người muốn giảm cân bởi nó có hàm lượng chất béo rất thấp. Thịt ức gà là một lựa chọn rất tốt cho bệnh nhân đái tháo đường, tiêu thụ phù hợp có thể có tác dụng hạ đường huyết, nhưng cần lưu ý chọn các phương pháp nấu ăn như hấp, luộc thay vì chiên, xào.
Thịt ức gà là một lựa chọn rất tốt cho bệnh nhân đái tháo đường.
3. Thịt thỏ
Thịt thỏ tuy không phổ biến trong cuộc sống nhưng nó có thể đóng vai trò chăm sóc sức khỏe cho bệnh nhân đái tháo đường. Thịt thỏ chứa nhiều protein chất lượng cao, vitamin và nhiều loại khoáng chất dinh dưỡng, ít calo và chất béo, rất có lợi cho việc kiểm soát lượng đường trong máu.
Ngoài 3 loại thịt trên, muốn hạ đường huyết phải tuân thủ thói quen tập thể dục
Như chúng ta đã biết, tập thể dục là "chìa khóa" để tăng cường thể chất, đồng thời rất có lợi cho việc hạ đường huyết. Bởi tập luyện giúp cải thiện tốc độ lưu thông máu và cải thiện chuyển hóa cơ tim, thúc đẩy quá trình trao đổi chất nhanh chóng và giảm độc tố trong máu...
Tuy nhiên, khuyến cáo bệnh nhân đái tháo đường, đặc biệt là người già không nên tập thể dục quá sức mỗi ngày, chỉ nên áp dụng các bài tập aerobic đơn giản, chạy bộ, đi bộ nhanh, Thái Cực Quyền.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Sức khỏe9 giờ trướcNước xạ đen ngày càng được nhiều người sử dụng để tăng cường hệ miễn dịch, nhưng các chuyên gia cũng nêu ra nhiều điểm lưu ý khi sử dụng mà bạn cần ghi nhớ.
-
Sức khỏe13 giờ trướcTôm là loại thủy sản chứa nhiều chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, có những bộ phận của nó chứa đầy chất độc hại, hoàn toàn không nên ăn.
-
Sức khỏe17 giờ trướcTăng cân hay giảm cân bất thường đều có thể là những dấu hiệu cảnh báo bệnh tật nghiêm trọng, bao gồm cả ung thư.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNgoài "vùng kín" không giống những bé gái khác, người mẹ thấy con có khối tròn ở trên vùng bẹn. Nghi con có bất thường về giới tính nên đưa đến bệnh viện khám
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe2 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe2 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe2 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe2 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.