- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 sai lầm khi uống sữa khiến sữa mất hết chất dinh dưỡng mà nhiều người mắc phải
Sữa không chỉ cung cấp canxi hiệu quả mà còn có lợi cho sức khỏe tim mạch của người bệnh, giảm khả năng mắc bệnh mạch vành. Tuy nhiên, bạn tốt nhất đừng nên mắc phải 3 sai lầm này khi uống sữa.
Một ly sữa mỗi ngày có thể giảm 14% nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành
Bệnh tim mạch vành đề cập đến bệnh tim do xơ vữa động mạch vành, là một loại bệnh tim do lòng mạch máu bị hẹp hoặc tắc nghẽn do tổn thương xơ vữa động mạch vành gây ra, dẫn đến thiếu máu cơ tim, thiếu oxy hoặc hoại tử.
Theo một nghiên cứu mới được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Béo phì, uống sữa thường xuyên có tác dụng bảo vệ tim.
Các nhà nghiên cứu đã thu thập thông tin sức khỏe của hơn 2 triệu người, thông qua nghiên cứu và so sánh khoa học, kết quả cho thấy so với những người không uống sữa thì những người uống sữa có mức cholesterol thấp hơn, đồng thời sữa có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch vành tới 14%.
Sữa có thể làm giảm cholesterol
Sở dĩ uống sữa có tác dụng bảo vệ tim mạch là vì nó có thể làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể.
Sữa có chứa một chất gọi là axit lactic, có thể ức chế phản ứng enzyme tổng hợp cholesterol của gan, do đó làm giảm cholesterol. Hơn nữa, sữa rất giàu canxi và protein, rõ ràng là hữu ích cho sức khỏe con người.
Cholesterol giảm xuống, máu thông suốt hơn, mạch máu khỏe mạnh hơn rất tốt cho sức khỏe tim mạch của con người.
Người cao tuổi tốt nhất nên hình thành thói quen tốt uống một ly sữa mỗi ngày, không chỉ có thể bảo vệ tim mạch mà còn bảo vệ sức khỏe của mạch máu. Nó cũng có thể bổ sung canxi để ngăn ngừa loãng xương và giúp xương khỏe mạnh hơn.
3 sai lầm khi uống sữa khiến sữa mất chất dinh dưỡng
Khi uống sữa, hãy chú ý tránh những sai lầm sau để cơ thể hấp thu dinh dưỡng từ sữa tốt hơn, đừng để việc uống sữa trở nên vô ích.
1. Uống sữa khi bụng đói
Nhiều người cho rằng uống sữa khi bụng đói sẽ bị đau bụng, tiêu chảy.
Ngoại trừ những người không dung nạp đường sữa, uống sữa khi bụng đói không có vấn đề gì và sẽ không có cảm giác khó chịu.
Tuy nhiên, từ góc độ dinh dưỡng, uống sữa khi bụng đói sẽ ảnh hưởng đến quá trình hấp thu chất dinh dưỡng, sữa chỉ lưu lại trong đường tiêu hóa trong thời gian ngắn, tỷ lệ hấp thu và sử dụng sẽ tương đối thấp. Do đó, bạn nên ăn một số thực phẩm chính với sữa, sẽ tốt cho sức khỏe hơn.
2. Đun sôi sữa rồi mới uống
Ngoại trừ sữa tươi, không nhất thiết phải đun sôi sữa.
Sữa rất giàu protein, dưới tác dụng của nhiệt độ cao sẽ chuyển từ trạng thái sol sang trạng thái gel, làm giảm giá trị dinh dưỡng đi rất nhiều.
Nếu cảm thấy uống sữa không tốt cho dạ dày có thể tráng ngâm sữa qua nước nóng để ấm vừa đủ, tuyệt đối không đổ sữa vào nồi đun.
3. Uống sữa như nước
Giá trị dinh dưỡng của sữa rất cao, nhưng bạn không thể uống sữa như nước, không có nghĩa là bạn càng uống nhiều thì bạn càng khỏe mạnh.
Theo nhiều tài liệu dinh dưỡng trên thế giới, lượng sữa và các sản phẩm từ sữa tiêu thụ không được vượt quá 300 gram mỗi ngày và uống khoảng 200 ml sữa mỗi ngày là đủ.
Theo Tổ quốc
-
Sức khỏe1 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
Sức khỏe1 giờ trướcBác sĩ Zhang Yu, Phó giám đốc Khoa Ung thư của Bệnh viện Chiết Giang (Trung Quốc), nhắc nhở rằng nếu bạn nhận thấy 5 cảm giác khó chịu này trong cơ thể khi ngủ vào ban đêm thì bạn phải đi khám ngay lập tức bởi đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.
-
Sức khỏe12 giờ trướcBạn sẽ nhận được một số lợi ích khi thỉnh thoảng uống bia nhưng nếu dùng quá nhiều, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng.
-
Sức khỏe12 giờ trướcBé gái 3 tuổi ở Hưng Yên bị xe công nông cán ngang người, đến viện cấp cứu trong tình trạng sốc chấn thương và mất máu nặng, tính mạng nguy kịch.
-
Sức khỏe14 giờ trướcMột số thực phẩm rất phổ biến ở các quốc gia ven biển có thể giúp bạn thoát khỏi vòng lẩn quẩn của chứng rối loạn lo âu mà rất nhiều người mắc phải.
-
Đại dịch COVID-19 tại Việt NamSức khỏe17 giờ trướcCác nhà khoa học vừa cho biết, những cục máu đông gây chết người liên quan đến việc tiêm vắc xin COVID-19 của Johnson & Johnson (J&J) và AstraZeneca Plc là do phản ứng tự miễn dịch mà một số người dễ mắc phải, Bloomberg đưa tin.
-
Sức khỏe18 giờ trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
Sức khỏe18 giờ trướcVào phòng lạnh đột ngột sau khi đi nắng, ông Anh ngờ méo miệng, liệt nửa người phải, kết quả chẩn đoán ông tắc mạch máu não.
-
Sức khỏe21 giờ trướcĐến viện trong tình trạng sốt cao và bất tỉnh, bác sĩ phát hiện toàn thân cô bị nhiễm trùng nặng, tỉ lệ tử vong hơn 50%.
-
Sức khỏe22 giờ trướcKhông phải món ăn nào sau khi nấu xong cũng có thể bảo quản qua đêm trong tủ lạnh để ăn tiếp vào ngày hôm sau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChủ quan, chậm trễ với các dấu hiệu thiếu máu lên não có thể khiến bạn phải trả giá đắt, thậm chí bằng cả tính mạng của mình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột số thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tăng nguy cơ đột quỵ. Trường hợp của ông Trần Kha (Trung Quốc) dưới đây là một ví dụ điển hình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột thanh niên 23 tuổi đã bỏ qua ba dấu hiệu cảnh báo, cuối cùng suy sụp khi được chẩn đoán có khối u não.