- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 loại thịt hại dạ dày hơn cả rượu, có thèm cũng nên kiềm chế
Dạ dày có khỏe thì cơ thể mới trẻ lâu, sống thọ được.
Có thể thấy, sức khỏe dạ dày chính là tiền đề giúp duy trì sức khỏe con người. Đối với những người có chức năng dạ dày kém thì họ sẽ cần chú ý điều chỉnh chế độ ăn, tránh xa những thực phẩm dễ gây kích ứng.
Đặc biệt, có 4 loại thịt hại dạ dày hơn cả uống rượu, dù thèm ăn đến mấy cũng phải kiềm chế bạn nhé!
Thịt nướng
Nhiều người thích ăn đồ nướng mùa lạnh nhưng loại thịt này cũng không kém độc hại so với thịt chiên rán là mấy. Thịt nướng sau khi đã cháy khét có thể sản sinh ra khói độc benzopyrene.
Việc tiêu thụ thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày, kích ứng đường tiêu hóa cao.
Thịt ướp
Đây là loại thịt đã qua xử lý và thường được tẩm ướp rất nhiều loại gia vị vào cho thêm đậm vị. Tuy nhiên, nếu ăn thường xuyên loại thịt này thì chẳng những gây tổn thương niêm mạc dạ dày mà còn làm ức chế quá trình tiết axit dạ dày.
Vì vậy, nếu chức năng dạ dày của bản thân không tốt, bạn nhất định nên tránh xa những loại thịt ướp muối.
Thịt chiên
Thịt sau khi chiên nóng sẽ tỏa ra mùi thơm nồng cuốn hút. Tuy nhiên, trong quá trình chiên thì một loạt các phản ứng vật lý và hóa học sẽ xảy ra do được làm nóng ở nhiệt độ cao.
Theo thời gian, bạn sẽ vô tình nạp phải những chất gây hại cho cơ thể. Đặc biệt, với những người ăn thịt chiên rán trong thời gian dài thì còn có nguy cơ mắc bệnh về dạ dày rất cao.
Thịt mốc
Sau mùa Tết thì bạn cần kiểm soát thực phẩm trong tủ lạnh nhà mình. Những loại thịt để lâu có thể bị mốc rất cao.
Nếu không chú ý kiểm tra có thể vô tình ăn phải và làm vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể rất cao, từ đó dễ gây kích ứng niêm mạc dạ dày, làm nặng thêm tình trạng bệnh dạ dày.
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe6 giờ trướcVi khuẩn Bacillus Cereus được tìm thấy trong món canh chua giá đỗ, nguyên nhân nghi ngờ cao nhất dẫn đến hàng trăm công nhân ở Vĩnh Phúc ngộ độc.
-
Sức khỏe7 giờ trướcBột chuối xanh có những lợi ích gì cho sức khoẻ, bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.
-
Sức khỏe11 giờ trướcCả nhà ngơ ngác khi xét nghiệm trước phẫu thuật cho thấy cậu bé 2 tuổi nhiễm vi khuẩn giang mai, trong khi hai bố mẹ đều không bị, hóa ra nguyên nhân đến từ bà nội.
-
Sức khỏe12 giờ trướcCác nhà khoa học Mỹ đã đạt được kết quả ngoài mong đợi khi nghiên cứu phương pháp trị ung thư vú, ruột kết và buồng trứng.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNước cam mang lại nhiều giá trị cho sức khỏe nhưng không phải lúc nào uống cũng tốt, bạn tuyệt đối không uống nước cam vào 3 thời điểm này.
-
Đại dịch COVID-19 trên toàn cầuSức khỏe15 giờ trướcSự gia tăng đột biến các trường hợp mắc bệnh tự miễn hiếm gặp trong đợt bùng phát COVID-19 ở Anh đã dẫn đến việc phát hiện ra một hội chứng mới. Đó là hội chứng tự miễn dịch mới liên quan đến COVID-19 có thể gây ra bệnh phổi đe dọa tính mạng.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNhiều người cho rằng hoa bằng lăng không chỉ đẹp mà còn có thể ăn được, điều này có đúng?
-
Sức khỏe19 giờ trướcNghiên cứu cho thấy vỏ chanh có thể giúp ích cho răng, tim và hệ miễn dịch của bạn, thậm chí chống lại căn bệnh ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau thời gian dài điều trị tại BV Đa khoa Phú Thọ, theo nguyện vọng của gia đình, cháu Đ. được chuyển lên Bệnh viện Nhi Trung ương điều trị.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhông chỉ tạo bóng mát, trong y học cổ truyền, thân, lá, hoa của cây bằng lăng còn được dùng làm vị thuốc chữa một số bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChuyên gia nêu cách giải rượu hiệu quả để bạn có thể tham khảo.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng nhóm máu O bị muỗi đốt nhiều hơn, đúng hay sai?