- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 loại thịt hại dạ dày hơn cả rượu, có thèm cũng nên kiềm chế
Dạ dày có khỏe thì cơ thể mới trẻ lâu, sống thọ được.
Có thể thấy, sức khỏe dạ dày chính là tiền đề giúp duy trì sức khỏe con người. Đối với những người có chức năng dạ dày kém thì họ sẽ cần chú ý điều chỉnh chế độ ăn, tránh xa những thực phẩm dễ gây kích ứng.
Đặc biệt, có 4 loại thịt hại dạ dày hơn cả uống rượu, dù thèm ăn đến mấy cũng phải kiềm chế bạn nhé!
Thịt nướng
Nhiều người thích ăn đồ nướng mùa lạnh nhưng loại thịt này cũng không kém độc hại so với thịt chiên rán là mấy. Thịt nướng sau khi đã cháy khét có thể sản sinh ra khói độc benzopyrene.
Việc tiêu thụ thường xuyên có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày, kích ứng đường tiêu hóa cao.
Thịt ướp
Đây là loại thịt đã qua xử lý và thường được tẩm ướp rất nhiều loại gia vị vào cho thêm đậm vị. Tuy nhiên, nếu ăn thường xuyên loại thịt này thì chẳng những gây tổn thương niêm mạc dạ dày mà còn làm ức chế quá trình tiết axit dạ dày.
Vì vậy, nếu chức năng dạ dày của bản thân không tốt, bạn nhất định nên tránh xa những loại thịt ướp muối.
Thịt chiên
Thịt sau khi chiên nóng sẽ tỏa ra mùi thơm nồng cuốn hút. Tuy nhiên, trong quá trình chiên thì một loạt các phản ứng vật lý và hóa học sẽ xảy ra do được làm nóng ở nhiệt độ cao.
Theo thời gian, bạn sẽ vô tình nạp phải những chất gây hại cho cơ thể. Đặc biệt, với những người ăn thịt chiên rán trong thời gian dài thì còn có nguy cơ mắc bệnh về dạ dày rất cao.
Thịt mốc
Sau mùa Tết thì bạn cần kiểm soát thực phẩm trong tủ lạnh nhà mình. Những loại thịt để lâu có thể bị mốc rất cao.
Nếu không chú ý kiểm tra có thể vô tình ăn phải và làm vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể rất cao, từ đó dễ gây kích ứng niêm mạc dạ dày, làm nặng thêm tình trạng bệnh dạ dày.
Theo VietNamNet
-
Sức khỏe12 giờ trướcNước chanh là thức uống lành mạnh tốt cho sức khoẻ, nhưng một số nhóm người được khuyến cáo nên hạn chế uống nước chanh.
-
Sức khỏe13 giờ trướcBánh mì là món ăn sáng quen thuộc và tiện lợi được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng việc ăn bánh mì thường xuyên, đặc biệt là mỗi sáng, có thể gây ra nhiều vấn đề sức khỏe nghiêm trọng.
-
Sức khỏe17 giờ trướcXoan trà là thực vật phổ biến ở Việt Nam, đây là vị thuốc thường được dân gian sử dụng nấu thành cao để đắp lên các vết bỏng nhẹ.
-
Sức khỏe21 giờ trướcBơi lội là môn thể thao người ta có thể thực hiện quanh năm, đặc biệt là mùa hè, bởi tác dụng thư giãn toàn diện của nó. Cùng lắng nghe bác sĩ Vũ Thái Hà (Viện da liễu TW) dặn dò gì chúng ta để tránh lây nhiễm một số bệnh thường gặp sau khi thả mình trong làn nước trong xanh.
-
Sức khỏe22 giờ trướcBữa sáng đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp năng lượng cho ngày mới.
-
Sức khỏe22 giờ trướcCá là nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng, mang nhiều lợi ích cho sức khỏe trong đó có phòng chống ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThì là (còn gọi là thìa là) là loại rau thơm quen thuộc trong ẩm thực Việt. Nhưng ít ai biết rằng, loại rau dân dã này lại là một "thần dược" được y học cổ truyền sử dụng từ hàng nghìn năm trước
-
Sức khỏe1 ngày trướcBị rắn lục đuôi đỏ cắn, chân người phụ nữ sưng nề, xuất huyết dưới da, phải chuyển lên tuyến tỉnh truyền 10 lọ huyết thanh kháng độc.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người thường có thói quen hãm nước lá ổi uống, vậy có nên uống nước lá ổi hàng ngày?
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau củ rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên, có một số loại rau củ lại "sinh ra chất độc" do không được bảo quản hoặc sơ chế đúng cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sỹ buộc phải cắt bỏ nhãn cầu của anh Ngô để não không bị ảnh hưởng, tất cả chỉ vì những vi khuẩn còn sót lại từ một con ruồi mà anh đập chết trên mắt mình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMất nước không phải là nguyên nhân gây ra chứng tăng huyết áp, nhưng có khả năng góp phần gây ra căn bệnh này. Vậy uống nước có làm giảm huyết áp không?
-
Sức khỏe1 ngày trướcTừ hàng giá rẻ, sắn tiềm năng trở thành loại củ "tỷ USD" đầu tiên của Việt Nam. Loại thực phẩm này chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe nhưng cũng cần lưu ý khi sử dụng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau tiến vua còn gọi là cần biển, rau câu, loại rau này được trồng nhiều ở Việt Nam, có vị ngon, ngọt, thanh mát, chứa nhiều loại dinh dưỡng.