- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 loại thực phẩm có thể ngấm ngầm làm tắc nghẽn mạch máu, nên dọn chúng khỏi bàn ăn càng sớm càng tốt
Ai cũng mong mình được sống lâu, sống khỏe nhưng thực tế hầu hết mọi người đều không biết rằng hàng ngày bản thân mình đang vô tình ăn vào 4 loại thực phẩm gây tắc nghẽn mạch máu này.
- Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn
- Nữ diễn viên Nhật Bản thường ăn những loại thực phẩm này khiến tim đập nhanh, 9 mạch máu bị tắc nghẽn, có thể đột quỵ bất cứ lúc nào
- 4 thực phẩm được chuyên gia đánh giá là "sát thủ" dễ gây ung thư ruột, hầu hết đều là món người Việt ăn mỗi ngày
Trước đây, dường như các bệnh về mạch máu (phổ biến nhất là nhồi máu não và nhồi máu cơ tim) thường chỉ xuất hiện ở người trung niên và cao tuổi nhưng trong những năm gần đây nó có xu hướng trẻ hóa, với đối tượng mắc bệnh thậm chí có thể là người ở độ tuổi 20-30. Dù nhiều người vẫn luôn chú ý đến sức khỏe của mình, thường xuyên tập thể dục, ăn uống điều độ và có lối sống lành mạnh nhưng vẫn bị chúng ghé thăm.
Đó có thể là do trong chế độ ăn uống tưởng chừng như lành mạnh của bạn đang có những thực phẩm "phá đám", làm tắc nghẽn mạch máu của bạn. Dưới đây là 4 loại thực phẩm "sát thủ" như thế, tốt nhất bạn nên dọn chúng khỏi bàn ăn của mình càng sớm càng tốt, đừng nên để chúng xuất hiện thường xuyên trên bàn ăn của mình.
1. Thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao
Thường xuyên ăn thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao sẽ làm tăng hàm lượng axit béo chuyển hóa và chất béo trung tính trong máu khiến mạch máu bị xơ cứng và giảm độ đàn hồi. Nếu cứ tiếp tục như vậy, các mạch máu sẽ bị tổn thương và khả năng mắc các bệnh về mạch máu sẽ tăng lên rất nhiều.
Loại thực phẩm này thường là nội tạng động vật như gan lợn và gan ngỗng, vì vậy hãy nhớ ăn ít hơn.
2. Thực phẩm có hàm lượng đường cao
Thường xuyên ăn thực phẩm có nhiều đường sẽ làm tăng lượng đường trong máu của chúng ta và gây ra các triệu chứng của đường huyết cao.
Sau khi lượng đường trong máu tăng cao, tốc độ lưu thông máu trong cơ thể bị ảnh hưởng, chất độc không thể thải ra ngoài nhanh chóng, sinh ra cặn bẩn trong thành mạch máu và xuất hiện huyết khối. Nếu tình trạng này phát triển, rất dễ xảy ra các bệnh đột ngột như nhồi máu não, nhồi máu cơ tim.
Những thực phẩm có hàm lượng đường cao thường gặp trong cuộc sống bao gồm trà sữa, các loại đồ ăn tráng miệng...
3. Thực phẩm nhiều dầu
Thực phẩm bình thường sẽ hấp thụ rất nhiều chất béo sau khi chiên. Nếu con người ăn loại thực phẩm này thường xuyên sẽ khiến chất béo trong cơ thể tăng lên và hàm lượng lipid trong máu tăng cao, dễ xảy ra tình trạng tăng mỡ máu.
Nếu lipid máu cao, độ nhớt của máu sẽ tăng lên, tính đàn hồi của mạch máu sẽ bị ảnh hưởng và giảm sút, thì khả năng xuất hiện các bệnh về mạch máu sẽ tăng lên tương đối.
4. Thực phẩm nhiều muối
Khi hàm lượng muối tẩm ướp, nêm nếm vào thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày quá cao, áp suất thẩm thấu của cơ thể sẽ mất cân bằng sau khi đưa vào cơ thể một lượng muối vượt quá tiêu chuẩn. Điều này sẽ làm cho huyết áp tăng và tốc độ máu chảy quá nhanh.
Lúc này, các mạch máu cực kỳ dễ bị tổn thương. Một khi mạch máu bị tổn thương, các chất cặn bã trong cơ thể sẽ đọng lại trong thành mạch máu, khi xuất hiện huyết khối sẽ khiến mạch máu bị tắc nghẽn, lâu dần hình thành các bệnh mạch máu.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe4 giờ trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe6 giờ trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe10 giờ trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe10 giờ trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe11 giờ trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe14 giờ trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.
-
Sức khỏe18 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
Sức khỏe18 giờ trướcBác sĩ Zhang Yu, Phó giám đốc Khoa Ung thư của Bệnh viện Chiết Giang (Trung Quốc), nhắc nhở rằng nếu bạn nhận thấy 5 cảm giác khó chịu này trong cơ thể khi ngủ vào ban đêm thì bạn phải đi khám ngay lập tức bởi đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBạn sẽ nhận được một số lợi ích khi thỉnh thoảng uống bia nhưng nếu dùng quá nhiều, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBé gái 3 tuổi ở Hưng Yên bị xe công nông cán ngang người, đến viện cấp cứu trong tình trạng sốc chấn thương và mất máu nặng, tính mạng nguy kịch.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột số thực phẩm rất phổ biến ở các quốc gia ven biển có thể giúp bạn thoát khỏi vòng lẩn quẩn của chứng rối loạn lo âu mà rất nhiều người mắc phải.
-
Đại dịch COVID-19 tại Việt NamSức khỏe1 ngày trướcCác nhà khoa học vừa cho biết, những cục máu đông gây chết người liên quan đến việc tiêm vắc xin COVID-19 của Johnson & Johnson (J&J) và AstraZeneca Plc là do phản ứng tự miễn dịch mà một số người dễ mắc phải, Bloomberg đưa tin.