- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
4 loại thực phẩm có thể ngấm ngầm làm tắc nghẽn mạch máu, nên dọn chúng khỏi bàn ăn càng sớm càng tốt
Ai cũng mong mình được sống lâu, sống khỏe nhưng thực tế hầu hết mọi người đều không biết rằng hàng ngày bản thân mình đang vô tình ăn vào 4 loại thực phẩm gây tắc nghẽn mạch máu này.
- Người Việt chớ dại nấu thịt lợn cùng những thực phẩm đại kỵ này vì có thể sinh độc, hại thân hoặc làm lãng phí dinh dưỡng món ăn
- Nữ diễn viên Nhật Bản thường ăn những loại thực phẩm này khiến tim đập nhanh, 9 mạch máu bị tắc nghẽn, có thể đột quỵ bất cứ lúc nào
- 4 thực phẩm được chuyên gia đánh giá là "sát thủ" dễ gây ung thư ruột, hầu hết đều là món người Việt ăn mỗi ngày
Trước đây, dường như các bệnh về mạch máu (phổ biến nhất là nhồi máu não và nhồi máu cơ tim) thường chỉ xuất hiện ở người trung niên và cao tuổi nhưng trong những năm gần đây nó có xu hướng trẻ hóa, với đối tượng mắc bệnh thậm chí có thể là người ở độ tuổi 20-30. Dù nhiều người vẫn luôn chú ý đến sức khỏe của mình, thường xuyên tập thể dục, ăn uống điều độ và có lối sống lành mạnh nhưng vẫn bị chúng ghé thăm.
Đó có thể là do trong chế độ ăn uống tưởng chừng như lành mạnh của bạn đang có những thực phẩm "phá đám", làm tắc nghẽn mạch máu của bạn. Dưới đây là 4 loại thực phẩm "sát thủ" như thế, tốt nhất bạn nên dọn chúng khỏi bàn ăn của mình càng sớm càng tốt, đừng nên để chúng xuất hiện thường xuyên trên bàn ăn của mình.
1. Thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao
Thường xuyên ăn thực phẩm có hàm lượng cholesterol cao sẽ làm tăng hàm lượng axit béo chuyển hóa và chất béo trung tính trong máu khiến mạch máu bị xơ cứng và giảm độ đàn hồi. Nếu cứ tiếp tục như vậy, các mạch máu sẽ bị tổn thương và khả năng mắc các bệnh về mạch máu sẽ tăng lên rất nhiều.
Loại thực phẩm này thường là nội tạng động vật như gan lợn và gan ngỗng, vì vậy hãy nhớ ăn ít hơn.
2. Thực phẩm có hàm lượng đường cao
Thường xuyên ăn thực phẩm có nhiều đường sẽ làm tăng lượng đường trong máu của chúng ta và gây ra các triệu chứng của đường huyết cao.
Sau khi lượng đường trong máu tăng cao, tốc độ lưu thông máu trong cơ thể bị ảnh hưởng, chất độc không thể thải ra ngoài nhanh chóng, sinh ra cặn bẩn trong thành mạch máu và xuất hiện huyết khối. Nếu tình trạng này phát triển, rất dễ xảy ra các bệnh đột ngột như nhồi máu não, nhồi máu cơ tim.
Những thực phẩm có hàm lượng đường cao thường gặp trong cuộc sống bao gồm trà sữa, các loại đồ ăn tráng miệng...
3. Thực phẩm nhiều dầu
Thực phẩm bình thường sẽ hấp thụ rất nhiều chất béo sau khi chiên. Nếu con người ăn loại thực phẩm này thường xuyên sẽ khiến chất béo trong cơ thể tăng lên và hàm lượng lipid trong máu tăng cao, dễ xảy ra tình trạng tăng mỡ máu.
Nếu lipid máu cao, độ nhớt của máu sẽ tăng lên, tính đàn hồi của mạch máu sẽ bị ảnh hưởng và giảm sút, thì khả năng xuất hiện các bệnh về mạch máu sẽ tăng lên tương đối.
4. Thực phẩm nhiều muối
Khi hàm lượng muối tẩm ướp, nêm nếm vào thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày quá cao, áp suất thẩm thấu của cơ thể sẽ mất cân bằng sau khi đưa vào cơ thể một lượng muối vượt quá tiêu chuẩn. Điều này sẽ làm cho huyết áp tăng và tốc độ máu chảy quá nhanh.
Lúc này, các mạch máu cực kỳ dễ bị tổn thương. Một khi mạch máu bị tổn thương, các chất cặn bã trong cơ thể sẽ đọng lại trong thành mạch máu, khi xuất hiện huyết khối sẽ khiến mạch máu bị tắc nghẽn, lâu dần hình thành các bệnh mạch máu.
Theo Pháp luật & Bạn đọc
-
Sức khỏe10 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe14 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe15 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe19 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe19 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe21 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe22 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.