- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 bệnh dần được đẩy lùi nếu uống nước ép mướp đắng hàng ngày
Chỉ ½-1 cốc nước ép mướp đắng/ngày, bạn có thể dễ dàng đẩy lùi các căn bệnh cực kỳ khó chữa và rút ngắn quá trình chữa bệnh tốn kém sau.
Chỉ ½-1 cốc nước ép mướp
đắng/ngày, bạn có thể dễ dàng đẩy lùi các căn bệnh cực kỳ khó chữa và
rút ngắn quá trình chữa bệnh tốn kém sau.
>> Điểm tên các loại củ ngăn ngừa ung thư vừa rẻ vừa dễ mua
Các bước làm nước ép mướp đắng:
Rửa 1 hoặc 2 quả mướp đắng cỡ vừa dưới vòi nước lạnh.
Cắt chúng thành 2 nửa với một con dao sắc. Sau đó bỏ các hạt và thịt màu trắng bên trong trái mướp đắng ra bằng một chiếc thìa.
Thái phần màu xanh của mướp đắng thành những miếng nhỏ.
Ngâm những miếng mướp đắng trong một ly nước khoảng từ 20 đến 30 phút.
Cho chúng vào máy xay tinh tố và xay mịn hỗn hợp.
Sau đó, lọc nước mướp đắng để loại bỏ bất kỳ chút thịt mướp đắng còn dư lại.
Thêm mật ong, bột hạt tiêu đen, nước cốt chanh hoặc nước gừng để tăng hương vị món ăn.
6 bệnh được đẩy lùi nếu uống nước ép mướp đắng hàng ngày
1. Đẩy lùi tiểu đường
Mướp đắng giúp kiểm soát bệnh tiểu đường do tác dụng hạ đường huyết của chúng vì nuwocs ép mướp đắng có 3 hoạt chất có đặc tính chống bệnh tiểu đường như charantin, vicine và polypeptide-p.
Bên cạnh đó, chúng giúp tăng tiết insulin của tụy và ngăn chặn tình trạng kháng insulin. Vì vậy, nó có lợi cho bệnh nhân tiểu đường loại 1 và loại 2.
Theo một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên tạp chí Journal of Ethnopharmacology, nếu uống một liều nước ép mướp đắng khoảng 2.000 mg hàng ngày sẽ làm giảm đáng kể nồng độ đường trong máu ở những người bị bệnh tiểu đường loại 2.
Bạn có thể uống ½ đến 1 cốc nước ép mướp đắng khi mới thức dậy vào buổi sáng hoặc nên tạo một món ăn có chứa mướp đắng hàng ngày trong chế độ ăn uống của bạn.
2. Thanh lọc máu
Mướp đắng cũng hoạt động như một máy lọc máu tự nhiên. Nếu như máu của bạn có vấn đề sẽ gây ra các triệu chứng như đau đầu liên tục, dị ứng, mệt mỏi và khả năng miễn dịch suy yếu.
Mướp đắng giúp làm sạch các tạp chất hoặc khử độc trong máu. Điều này giúp trong việc điều trị các bệnh về máu và ngứa do nhiễm độc thai nghén. Nó thậm chí giúp điều trị các triệu chứng trên da như mụn trứng cá, bệnh vẩy nến và eczema.
Để thanh lọc máu, bạn có thể thêm một chút nước cốt chanh và mật ong vào một cốc nước ép mướp đắng. Sau đó, uống chúng từ từ khi chưa ăn no trong liên tiếp 6 tháng.
3. Hỗ trợ sức khỏe gan
Mướp đắng rất có lợi cho sức khỏe của gan. Nó thúc đẩy các chức năng lọc của gan, giúp làm sạch máu và hỗ trợ trong việc loại bỏ các chất độc hại từ gan.
Một lá gan hoạt động tốt làm giảm nguy cơ béo phì, bệnh tim mạch, mệt mỏi mãn tính, đau đầu, rối loạn tiêu hóa, vàng da và các vấn đề sức khỏe khác.
Bởi thế, để hỗ trợ cho gan, bạn nên uống một cốc nước ép mướp đắng ít nhất một lần/ngày ngày để giữ cho gan khỏe mạnh.
4. Giảm cholesterol
Khi mức độ cholesterol xấu trong cơ thể thấp sẽ tự động giảm nguy cơ đau tim, bệnh tim và đột quỵ. Vì thế, bạn nên bổ sung mướp đắng trong chế độ ăn uống hoặc uống thuốc có chứa thành phần này.
5. Tăng miễn dịch
Mướp đắng cũng có thể giúp củng cố hệ miễn dịch và cải thiện khả năng của cơ thể để chống lại bệnh tật vì chúng có nhiều chất chống oxy hóa hoạt động như một cơ chế bảo vệ chống lại bệnh tật.
Ngoài sử dụng mướp đắng là thực phẩm trong chế độ ăn uống của bạn để ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng, bạn cũng có thể uống 1-2 tách trà mướp đắng hàng ngày để tăng cường khả năng miễn dịch.
Để có 1 cốc trà mướp đắng, bạn nên dốc 4-5 miếng mướp đắng trong một cốc nước nóng trong 5 phút.
6. Chống ung thư
Mướp đắng có tính chất chống ung thư vì các chất chống oxy hóa trong nó giúp chống lại các gốc tự do có thể gây ra nhiều loại bệnh ung thư.
Vì thế chúng rất hữu ích trong việc ngăn ngừa hoặc làm giảm các nguy cơ của cổ tử cung, tuyến tiền liệt và ung thư vú.
Các nhà nghiên cứu đã phân tích các sản phẩm đắng giúp chống ung thư mà không ảnh hưởng đến sự tăng trưởng tế bào bình thường. Điều này giúp trong việc điều trị nhiều loại ung thư khác nhau.
Theo đó, để chữa hoặc phòng bệnh ung thư, bạn nên ăn mướp đắng thường xuyên trong chế độ ăn uống hoặc uống nước ép mướp đắng thường xuyên.
Theo NĐT
-
Sức khỏe30 phút trướcBệnh nhân 17 tuổi nhập viện trong tình trạng rất nặng, ý thức chậm, yếu hai chân, chướng bụng liệt ruột.
-
Sức khỏe5 giờ trướcSau khi cãi nhau với gia đình, người đàn ông uống 10 ông thuốc diệt chuột màu hồng, được người nhà phát hiện mang đi cấp cứu.
-
Sức khỏe9 giờ trướcBệnh lạc nội mạc tử cung phổ biến nhưng thường khó phát hiện ở giai đoạn đầu do triệu chứng không rõ ràng, dễ gây nhầm lẫn.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMón ốc chứa nhiều chất lượng dinh dưỡng nhưng lượng purin, natri cao và có nguy cơ nhiễm ký sinh trùng.
-
Sức khỏe12 giờ trướcTrước khi đưa vào Bệnh viện Lạc Việt, gia đình đã xử trí bằng cách bôi thuốc bỏng gia truyền có thành phần mỡ trăn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThường được coi như một loại rau củ nhưng nó lại là cây họ đậu và mọc trên mặt đất giống như cây nho. Loại cây thú vị nhưng đầy mâu thuẫn này mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe khi ăn vào.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBác sĩ cảnh báo trẻ bị đau đầu, đặc biệt là đau đầu kéo dài, gia đình nên cho đi khám để kiểm tra và can thiệp y tế kịp thời.
-
Sức khỏe1 ngày trướcỞ nước ta cây xạ đen mọc nhiều ở các tỉnh phía Bắc như là Hoà Bình, Ninh Bình, vậy xạ đen có tác dụng gì?
-
Sức khỏe1 ngày trướcPGS.TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Khám chữa bệnh (Bộ Y tế) cho biết, ngay từ đầu, Việt Nam đã rất thận trọng trong tiêm ngừa vaccine Covid-19, với quy trình tiêm chủng chặt chẽ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcThứ tự ăn trong bữa cơm tuy là việc nhỏ được ít người để ý tới, tuy nhiên chúng cũng đóng vai trò quan trọng trong việc duy trì sức khoẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTheo Sở Y tế tỉnh Đồng Nai, tính đến 7 giờ ngày 3-5, các bệnh viện tại TP Long Khánh đã tiếp nhận cấp cứu 469 ca ngộ độc sau khi ăn bánh mì tại cơ sở bánh mì Băng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu ăn đúng cách, loại củ rẻ bèo như khoai tây cũng có thể trở thành “báu vật” cho sức khỏe và sắc đẹp.