- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 bệnh dần được đẩy lùi nếu uống nước ép mướp đắng hàng ngày
Chỉ ½-1 cốc nước ép mướp đắng/ngày, bạn có thể dễ dàng đẩy lùi các căn bệnh cực kỳ khó chữa và rút ngắn quá trình chữa bệnh tốn kém sau.
Chỉ ½-1 cốc nước ép mướp
đắng/ngày, bạn có thể dễ dàng đẩy lùi các căn bệnh cực kỳ khó chữa và
rút ngắn quá trình chữa bệnh tốn kém sau.
>> Điểm tên các loại củ ngăn ngừa ung thư vừa rẻ vừa dễ mua
Các bước làm nước ép mướp đắng:
Rửa 1 hoặc 2 quả mướp đắng cỡ vừa dưới vòi nước lạnh.
Cắt chúng thành 2 nửa với một con dao sắc. Sau đó bỏ các hạt và thịt màu trắng bên trong trái mướp đắng ra bằng một chiếc thìa.
Thái phần màu xanh của mướp đắng thành những miếng nhỏ.
Ngâm những miếng mướp đắng trong một ly nước khoảng từ 20 đến 30 phút.
Cho chúng vào máy xay tinh tố và xay mịn hỗn hợp.
Sau đó, lọc nước mướp đắng để loại bỏ bất kỳ chút thịt mướp đắng còn dư lại.
Thêm mật ong, bột hạt tiêu đen, nước cốt chanh hoặc nước gừng để tăng hương vị món ăn.
6 bệnh được đẩy lùi nếu uống nước ép mướp đắng hàng ngày
1. Đẩy lùi tiểu đường
Mướp đắng giúp kiểm soát bệnh tiểu đường do tác dụng hạ đường huyết của chúng vì nuwocs ép mướp đắng có 3 hoạt chất có đặc tính chống bệnh tiểu đường như charantin, vicine và polypeptide-p.
Bên cạnh đó, chúng giúp tăng tiết insulin của tụy và ngăn chặn tình trạng kháng insulin. Vì vậy, nó có lợi cho bệnh nhân tiểu đường loại 1 và loại 2.
Theo một nghiên cứu năm 2011 được công bố trên tạp chí Journal of Ethnopharmacology, nếu uống một liều nước ép mướp đắng khoảng 2.000 mg hàng ngày sẽ làm giảm đáng kể nồng độ đường trong máu ở những người bị bệnh tiểu đường loại 2.
Bạn có thể uống ½ đến 1 cốc nước ép mướp đắng khi mới thức dậy vào buổi sáng hoặc nên tạo một món ăn có chứa mướp đắng hàng ngày trong chế độ ăn uống của bạn.
2. Thanh lọc máu
Mướp đắng cũng hoạt động như một máy lọc máu tự nhiên. Nếu như máu của bạn có vấn đề sẽ gây ra các triệu chứng như đau đầu liên tục, dị ứng, mệt mỏi và khả năng miễn dịch suy yếu.
Mướp đắng giúp làm sạch các tạp chất hoặc khử độc trong máu. Điều này giúp trong việc điều trị các bệnh về máu và ngứa do nhiễm độc thai nghén. Nó thậm chí giúp điều trị các triệu chứng trên da như mụn trứng cá, bệnh vẩy nến và eczema.
Để thanh lọc máu, bạn có thể thêm một chút nước cốt chanh và mật ong vào một cốc nước ép mướp đắng. Sau đó, uống chúng từ từ khi chưa ăn no trong liên tiếp 6 tháng.
3. Hỗ trợ sức khỏe gan
Mướp đắng rất có lợi cho sức khỏe của gan. Nó thúc đẩy các chức năng lọc của gan, giúp làm sạch máu và hỗ trợ trong việc loại bỏ các chất độc hại từ gan.
Một lá gan hoạt động tốt làm giảm nguy cơ béo phì, bệnh tim mạch, mệt mỏi mãn tính, đau đầu, rối loạn tiêu hóa, vàng da và các vấn đề sức khỏe khác.
Bởi thế, để hỗ trợ cho gan, bạn nên uống một cốc nước ép mướp đắng ít nhất một lần/ngày ngày để giữ cho gan khỏe mạnh.
4. Giảm cholesterol
Khi mức độ cholesterol xấu trong cơ thể thấp sẽ tự động giảm nguy cơ đau tim, bệnh tim và đột quỵ. Vì thế, bạn nên bổ sung mướp đắng trong chế độ ăn uống hoặc uống thuốc có chứa thành phần này.
5. Tăng miễn dịch
Mướp đắng cũng có thể giúp củng cố hệ miễn dịch và cải thiện khả năng của cơ thể để chống lại bệnh tật vì chúng có nhiều chất chống oxy hóa hoạt động như một cơ chế bảo vệ chống lại bệnh tật.
Ngoài sử dụng mướp đắng là thực phẩm trong chế độ ăn uống của bạn để ngăn ngừa các bệnh nghiêm trọng, bạn cũng có thể uống 1-2 tách trà mướp đắng hàng ngày để tăng cường khả năng miễn dịch.
Để có 1 cốc trà mướp đắng, bạn nên dốc 4-5 miếng mướp đắng trong một cốc nước nóng trong 5 phút.
6. Chống ung thư
Mướp đắng có tính chất chống ung thư vì các chất chống oxy hóa trong nó giúp chống lại các gốc tự do có thể gây ra nhiều loại bệnh ung thư.
Vì thế chúng rất hữu ích trong việc ngăn ngừa hoặc làm giảm các nguy cơ của cổ tử cung, tuyến tiền liệt và ung thư vú.
Các nhà nghiên cứu đã phân tích các sản phẩm đắng giúp chống ung thư mà không ảnh hưởng đến sự tăng trưởng tế bào bình thường. Điều này giúp trong việc điều trị nhiều loại ung thư khác nhau.
Theo đó, để chữa hoặc phòng bệnh ung thư, bạn nên ăn mướp đắng thường xuyên trong chế độ ăn uống hoặc uống nước ép mướp đắng thường xuyên.
Theo NĐT
-
Sức khỏe4 giờ trướcĐi bộ là thói quen giúp bạn trẻ trung, khoẻ mạnh, còn khi đi bộ nhanh sẽ nhân đôi lợi ích này, dưới đây là hướng dẫn cách đi bộ nhanh giúp bạn sống lâu hơn.
-
Sức khỏe4 giờ trướcSốt xuất huyết là bệnh truyền nhiễm cấp tính, trung gian truyền bệnh là muỗi vằn, dưới đây là một vài cách phòng bệnh sốt xuất huyết đơn giản, hiệu quả.
-
Sức khỏe9 giờ trướcVận động có thể giúp người già linh hoạt tay chân và rèn luyện sức khỏe, nhưng có một số kiểu vận động không phù hợp với người sau 60 tuổi.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNhiều thực phẩm có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý của nam giới nếu biết cách chế biến, ăn đủ trong thời gian nhất định.
-
Sức khỏe13 giờ trướcKhác với vẻ bề ngoài đáng sợ, thực phẩm này với hàm lượng dinh dưỡng phong phú và đa dạng, sẽ mang đến những công dụng bất ngờ trong việc tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và làm đẹp mà không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe14 giờ trướcTrứng là thực phẩm tốt được các chuyên gia khuyên nên ăn vào bữa sáng, vậy mỗi sáng nên ăn mấy quả trứng?
-
Sức khỏe16 giờ trướcGừng là loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt và việc ăn gừng cả vỏ có nhiều tác dụng cho sức khoẻ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgười phụ nữ 30 tuổi hút mỡ ở cơ sở tư nhân gặp biến chứng nặng nề, đau đớn suốt 3 tháng do người thực hiện không đúng kỹ thuật gây phá hủy hệ bạch huyết, tụ dịch, nhiễm khuẩn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu không cẩn thận, việc cạo gió có thể gây tổn thương cho da, làm bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí dẫn đến các biến chứng
-
Sức khỏe1 ngày trướcProtein cần thiết cho sức khỏe con người, góp phần kéo dài tuổi thọ, người già thường nằm trong nhóm thiếu protein.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMẫu bệnh phẩm của bé gái 11 tuổi ở Cao Bằng vừa được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định dương tính với bệnh bạch hầu
-
Sức khỏe2 ngày trướcTrung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Mỹ đánh giá cải xoong đứng đầu trong danh sách rau quả bổ dưỡng nhờ nhiều tác dụng với tim mạch, gan.