Cách làm thịt viên sốt cà chua 'đưa cơm' trong mọi thời tiết

Món thịt viên sốt cà chua dễ làm, từ trẻ em đến người già đều thích, dù trời nóng hay lạnh đều rất dễ "đưa cơm".

Với nguyên liệu rất dễ kiếm và chi phí rẻ, bạn có thể chế biến món ăn mà cả nhà đều thích chỉ với khoảng 50 nghìn đồng. Không chỉ ngon, thịt viên còn là món dễ kết hợp, ăn kèm với bún, cơm, bánh mỳ đều phù hợp.

Nguyên liệu làm thịt viên sốt cà chua
 

Cách làm thịt viên sốt cà chua đưa cơm trong mọi thời tiết-1Thịt viên sốt cà chua không cần quá nhiều nguyên liệu mà vẫn có thể tạo nên món ăn ngon. (Ảnh: 10000recipe)
 

- Thịt lợn xay: 300gr

- Hành tây: 1/4 củ

- Cà rốt: 1/4 củ

- Bột mỳ: 4 thìa

- Trứng; 1 quả

- Sốt cà chua: 1 chén

- Muối, tiêu

- Rau mùi: 1/2 mớ.

Cách làm thịt viên sốt cà chua

Hành tây, cà rốt gọt vỏ, thái nhỏ. Cho dầu vào chảo, đảo đều hành và cà rốt, thêm chút muối và tiêu, xào đến khi nguyên liệu chín mềm.
 

Cách làm thịt viên sốt cà chua đưa cơm trong mọi thời tiết-2Hành tây và cà rốt băm nhỏ và xào mềm. (Ảnh: 10000recipe)

Cho nguyên liệu đã xào và bát, cho thịt vào đảo đều. Thêm trứng, bột mỳ để tăng độ kết dính cho nguyên liệu.
 

Cách làm thịt viên sốt cà chua đưa cơm trong mọi thời tiết-3Trộn thêm bột mì vào hỗn hợp để tăng độ kết dính. (Ảnh: 10000recipe)
 

Dùng tay nặn thành từng viên tròn vừa ăn. Đổ dầu vào chảo, cho thịt vào chiên trong khoảng 4 phút.
 

Cách làm thịt viên sốt cà chua đưa cơm trong mọi thời tiết-4Rán thịt viên trong chảo ít dầu. (Ảnh: 10000recipe)
 

Cho sốt cà chua vào chảo, sau đó đun nhỏ lửa để sốt ngấm dần vào thịt trong 3 phút.
 

Cách làm thịt viên sốt cà chua đưa cơm trong mọi thời tiết-5Đun nhỏ lửa với sốt cà chua để ngấm nguyên liệu. (Ảnh: 10000recipe)
 

Cho thêm muối, hạt tiêu vào rồi tắt bếp, rắc mùi đã được thái nhỏ vào.

Món thịt viên sốt cà chua có vị ngọt đậm đà của thịt, kết hợp với vị chua ngọt của nước sốt và chút cay nhẹ của hạt tiêu, rất thích hợp dùng trong các bữa ăn gia đình. Đây là món dễ ăn cả trong mùa đông lẫn mùa hè.

Cách làm thịt viên sốt cà chua đưa cơm trong mọi thời tiết-6Thịt viên sốt cà chua có thể kết hợp ăn kèm cơm, bánh mỳ. (Ảnh: 10000recipe)
 

Lưu ý khi làm thịt viên sốt cà chua

Để thịt viên có độ mềm, bạn nên lưu ý tỷ lệ nạc và mỡ. Không nên chọn thịt nạc nguyên chất hay thịt quá nhiều mỡ mà dùng loại có 70% nạc. Nếu quá nạc, viên thịt sẽ khó kết dính và ăn dễ bị khô, thịt quá mỡ thì ăn sẽ ngấy.

Thịt viên sẽ ngon hơn nếu bạn tự thái và băm bằng thớt. Việc làm này tuy mất thời gian nhưng viên thịt sẽ dẻo, dai hơn so với thịt xay bằng máy.

Khi cho bột mỳ vào thịt viên, tránh cho quá nhiều, sẽ khiến miếng thịt bị bở, ăn kém ngon. Tránh cho thêm dầu ăn trong quá trình nặn viên thịt vì sẽ làm giảm độ kết dính.

Khi đun thịt viên cùng với sốt cà chua, tránh để lửa quá to, có thể gây vỡ nát viên thịt. Sử dụng lửa nhỏ và nhiệt độ ổn định trong quá trình nấu nướng sẽ giúp miếng thịt thấm đều gia vị hơn.

>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

 

Theo VTC News

Xem link gốc Ẩn link gốc https://vtcnews.vn/cach-lam-thit-vien-sot-ca-chua-dua-com-trong-moi-thoi-tiet-ar906277.html

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.