- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa sáng nên ăn mấy quả trứng thì tốt?
Trứng là thực phẩm tốt được các chuyên gia khuyên nên ăn vào bữa sáng, vậy mỗi sáng nên ăn mấy quả trứng?
Thành phần dinh dưỡng trong quả trứng
Theo báo cáo của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA), một quả trứng cỡ vừa chứa khoảng 70 calo, 6 gam protein, 5 gam chất béo và 187 miligam cholesterol.
Trứng chứa vitamin A, D, E, K, B1, B6, B12 và các vitamin khác, trong đó vitamin D và B12 tương đối cao. Vitamin D giúp hấp thu canxi, đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của xương và cơ bắp. Vitamin B12 giúp hệ thần kinh của cơ thể hoạt động bình thường.
Protein trong trứng là loại tốt và chứa các axit amin thiết yếu cần thiết cho cơ thể con người, có thể cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể và phục hồi các mô.
Trứng được chia thành lòng trắng và lòng đỏ trứng, hàm lượng dinh dưỡng của hai phần này rất khác nhau. Lòng trắng trứng ít calo, giàu protein. Lòng đỏ trứng chủ yếu chứa chất béo, khoáng chất và vitamin. So với lòng trắng trứng, lòng đỏ trứng là sự kết hợp phức tạp hơn.
Bữa sáng nên ăn mấy quả trứng thì tốt?
Mỗi sáng nên ăn mấy quả trứng?
Báo Lao động dẫn nguồn trang AHA & NIH cho biết, theo một nghiên cứu từ Tổ chức Tim mạch Mỹ (American Heart Association, trứng là nguồn cung cấp protein chất lượng cao, vitamin và khoáng chất như vitamin B12, riboflavin, selenium. Nhưng vấn đề chính là lượng cholesterol trong trứng. Một quả trứng lớn chứa khoảng 186mg cholesterol, hầu hết ở phần lòng đỏ.
Mặc dù một số nghiên cứu gần đây đã chỉ ra cholesterol trong thực phẩm không tác động trực tiếp đến mức cholesterol trong máu đối với phần lớn người khỏe mạnh, một số người vẫn có xu hướng tăng mức cholesterol LDL (cholesterol xấu) khi tiêu thụ thực phẩm giàu cholesterol. Do đó, các chuyên gia khuyến nghị hạn chế ăn trứng nếu có tiền sử bệnh tim hoặc cholesterol cao.
Ăn 1-2 quả trứng mỗi ngày là an toàn đối với người khỏe mạnh, không có nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Đối với những người có nguy cơ mắc bệnh tim mạch hoặc đã có các vấn đề về cholesterol, việc ăn trứng nên được giới hạn, với một khẩu phần tối ưu là 3-4 quả mỗi tuần.
Một nghiên cứu của Đại học Harvard về chế độ ăn uống và bệnh tim mạch cho thấy, những người tiêu thụ trứng mỗi ngày có thể gặp phải một số vấn đề về sức khỏe tim mạch, đặc biệt là ở những người có chế độ ăn giàu chất béo bão hòa và ít chất xơ.
Việc ăn trứng có thể không làm tăng nguy cơ bệnh tim mạch đối với người khỏe mạnh nhưng các yếu tố khác như lối sống, chế độ ăn tổng thể và di truyền vẫn là những yếu tố quan trọng hơn trong việc đánh giá tác động của trứng đối với sức khỏe.
Do đó, số lượng trứng ăn trong bữa sáng tùy thuộc vào sức khỏe cá nhân và các yếu tố nguy cơ tiềm ẩn. Đối với người khỏe mạnh, ăn 1-2 quả mỗi ngày là an toàn, nhưng đối với những người có vấn đề về tim mạch hoặc cholesterol việc hạn chế số lượng trứng hoặc chọn phương án ăn lòng trắng trứng có thể là một lựa chọn hợp lý.
Theo VTC News
-
Sức khỏe0 phút trướcNhiều thực phẩm có tác dụng cải thiện chức năng sinh lý của nam giới nếu biết cách chế biến, ăn đủ trong thời gian nhất định.
-
Sức khỏe1 giờ trướcKhác với vẻ bề ngoài đáng sợ, thực phẩm này với hàm lượng dinh dưỡng phong phú và đa dạng, sẽ mang đến những công dụng bất ngờ trong việc tăng cường sức khỏe, phòng ngừa bệnh tật và làm đẹp mà không phải ai cũng biết.
-
Sức khỏe4 giờ trướcGừng là loại gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt và việc ăn gừng cả vỏ có nhiều tác dụng cho sức khoẻ.
-
Sức khỏe15 giờ trướcNghệ là gia vị quen thuộc trong gian bếp của người Việt, vậy mỗi ngày ăn vài lát nghệ, cơ thể bạn sẽ thay đổi tích cực.
-
Sức khỏe16 giờ trướcNgười phụ nữ 30 tuổi hút mỡ ở cơ sở tư nhân gặp biến chứng nặng nề, đau đớn suốt 3 tháng do người thực hiện không đúng kỹ thuật gây phá hủy hệ bạch huyết, tụ dịch, nhiễm khuẩn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNếu không cẩn thận, việc cạo gió có thể gây tổn thương cho da, làm bệnh tình trở nên nghiêm trọng hơn, thậm chí dẫn đến các biến chứng
-
Sức khỏe1 ngày trướcProtein cần thiết cho sức khỏe con người, góp phần kéo dài tuổi thọ, người già thường nằm trong nhóm thiếu protein.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMẫu bệnh phẩm của bé gái 11 tuổi ở Cao Bằng vừa được Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương khẳng định dương tính với bệnh bạch hầu
-
Sức khỏe1 ngày trướcTrung tâm Dự phòng và Kiểm soát Bệnh tật (CDC) Mỹ đánh giá cải xoong đứng đầu trong danh sách rau quả bổ dưỡng nhờ nhiều tác dụng với tim mạch, gan.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBộ não là trung tâm điều khiển của cơ thể, vì vậy việc bổ sung các loại thực phẩm tốt cho não bộ là vô cùng cần thiết.
-
Sức khỏe2 ngày trướcừ xa xưa, loại quả này đã được sử dụng trong y học cổ truyền phương Đông như một vị thuốc quý giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe. Không khí lạnh tràn về, cơ thể con người dễ bị cái lạnh tấn công, khả năng miễn dịch bị giảm sút thì loại quả này càng hữu dụng hơn.
-
Sức khỏe2 ngày trướcChuối là loại trái cây phổ biến được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, ăn chuối chín vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe2 ngày trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.