- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
5 thực phẩm giúp bổ não, tăng cường trí nhớ
Bộ não là trung tâm điều khiển của cơ thể, vì vậy việc bổ sung các loại thực phẩm tốt cho não bộ là vô cùng cần thiết.
Não bộ cần nhiều năng lượng để đảm nhận các chức năng quan trọng cho cơ thể. Để cải thiện sức khỏe não bộ, tăng cường trí nhớ, bạn nên bổ sung các loại thực phẩm tốt cho não bộ vào bữa ăn hàng ngày.
Dưới đây là 5 loại thực phẩm bạn nên tăng cường bổ sung giúp bổ não, cải thiện trí nhớ.
Não bộ cần nhiều năng lượng để đảm nhận các chức năng quan trọng cho cơ thể (Nguồn ảnh: Shutterstock)
Quả táo
Theo Ettoday, táo là trợ thủ đắc lực nhất để cải thiện sức mạnh trí não của bạn. Táo có chứa quercetin, có thể giúp ngăn ngừa cholesterol cao và thậm chí là bệnh tim trong cơ thể. Ngoài ra, nó còn chứa polyphenol giúp bảo vệ các tế bào não khỏi sự thoái hóa, trì hoãn sự suy giảm chức năng nhận thức.
Quả bơ
Các axit béo không bão hòa có trong quả bơ là những axit béo tốt cho cơ thể và não bộ. Một số tài liệu nghiên cứu cho thấy axit béo không bão hòa có thể tăng cường chức năng não của con người một cách hiệu quả. Ngoài ra, chúng còn có thể giúp bạn có một giấc ngủ ngon, tránh tình trạng mất ngủ.
Táo đỏ
Táo đỏ có tác dụng bổ khí huyết, đủ khí huyết là cơ sở cho sức khỏe của não bộ. Loại quả này rất giàu chất sắt và vitamin C, giúp thúc đẩy quá trình lưu thông máu và cung cấp thêm oxy, chất dinh dưỡng cho não, từ đó cải thiện chức năng não. Táo đỏ có thể pha thành trà, nấu cùng cháo hoặc dùng làm đồ ăn nhẹ hàng ngày.
Hạt hướng dương
Bạn có thể dùng hạt hướng dương như một món ăn nhẹ giúp tăng cường sức khỏe cho não bộ. Trong hạt hướng dương có chứa vitamin E. Vitamin E có thể tăng cường trí nhớ, giúp chống oxy hóa, ngăn ngừa tình trạng suy giảm trí nhớ lâu dài.
Kỷ tử
Kỷ tử là nguyên liệu bổ não tốt trong y học cổ truyền Trung Quốc, đặc biệt còn có tác dụng bổ gan thận. Theo quan điểm của Tây y, chất chống oxy hóa tự nhiên trong kỷ tử có thể bảo vệ tế bào não, tăng cường trí nhớ và chức năng nhận thức.
Đây cũng là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe với người trung niên và người cao tuổi. Bạn có thể pha trà kỷ tử hoặc thêm kỷ tử vào súp hoặc cháo. Nó không chỉ có tác dụng nuôi dưỡng trí não mà còn tăng cường khả năng miễn dịch và giữ cho cơ thể khỏe mạnh.
Theo VTC News
-
Sức khỏe3 giờ trướcừ xa xưa, loại quả này đã được sử dụng trong y học cổ truyền phương Đông như một vị thuốc quý giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe. Không khí lạnh tràn về, cơ thể con người dễ bị cái lạnh tấn công, khả năng miễn dịch bị giảm sút thì loại quả này càng hữu dụng hơn.
-
Sức khỏe6 giờ trướcChuối là loại trái cây phổ biến được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng cao. Đặc biệt, ăn chuối chín vào buổi sáng mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe.
-
Sức khỏe19 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe23 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe1 ngày trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe2 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.