- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
6 món ăn vặt giúp khỏe xương, bổ mạch máu, tốt cho phụ nữ tuổi 40
Không phải ăn vặt lúc nào cũng xấu, phụ nữ tuổi 40 càng nên tích cực ăn 5 món sau đây để cơ thể khỏe mạnh hơn.
Phụ nữ càng nhiều tuổi thì chức năng cơ thể càng suy giảm. Lúc này bạn cần bổ sung rất nhiều dinh dưỡng qua chế độ ăn. Tuy nhiên, chị em không dám ăn nhiều vì sợ sẽ tăng cân mất kiểm soát. Để xua tan lo lắng này, phụ nữ ở nhà có thể ăn một số món ăn nhẹ lành mạnh sau đây, vừa giúp giữ dáng lại khỏe xương, tốt cho mạch máu lắm đấy.
6 món ăn vặt giúp khỏe xương, bổ mạch máu, tốt cho phụ nữ tuổi 40
1. Khoai lang tím
Khoai lang tím rất giàu anthocyanins, được mệnh danh là "thần dược chữa chứng xơ vữa động mạch". Nó có thể bảo vệ cholesterol tốt trong mạch máu, giảm hàm lượng cholesterol xấu, giảm kết tập tiểu cầu, duy trì độ đàn hồi mạch máu, giúp ngăn ngừa sự xuất hiện của xơ vữa động mạch và phòng chống đột quỵ.
2. Đậu phộng
Chúng ta đều biết rằng đậu phộng có tác dụng bồi bổ dạ dày rất tốt, vì nó chứa nhiều protein và phospholipid có tác dụng trung hòa axit dịch vị, bảo vệ niêm mạc dạ dày.
Tuy nhiên, có một tác dụng khác ít người biết của đậu phộng đó là bảo vệ xương khớp. Đậu phộng có chứa canxi, giúp thúc đẩy quá trình sinh trưởng và phát triển của xương, đều đặn tiêu thụ đậu phộng có thể giúp ngăn ngừa loãng xương.
Đậu phộng là thực phẩm tốt cho xương khớp.
3. Rong biển
Rong biển rất giàu cellulose, có thể thúc đẩy nhu động ruột, làm sạch các chất độc và "rác" bám trên thành ruột. Ngoài ra, rong biển còn có một tác dụng ít ai biết đến, đó là kích thích mọc tóc, giúp chân tóc chắc khỏe, bóng mượt hơn.
Rong biển còn chứa nhiều canxi hơn hẳn so với sữa, thường được coi là một trong những nguồn thực phẩm tốt nhất cho chế độ ăn uống. Rong biển có thể cải thiện sức khỏe xương và phòng ngừa loãng xương rất tốt.
Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Marine Drugs, Thụy sĩ cho thấy rằng rong biển có thể ngăn chặn sự phát triển của ung thư ruột kết và ung thư vú.
4. Quả óc chó
Quả óc chó rất giàu chất dinh dưỡng, không chỉ là một món ăn nhẹ lành mạnh và bổ dưỡng trong mà còn là một "dược phẩm" tốt cho dân văn phòng, phụ nữ mang thai và trẻ em để bồi bổ trí não. Do óc chó có chứa nhiều protein và lysine có tác dụng cải thiện trí não và tăng cường trí nhớ.
Quả óc chó cũng rất giàu protein, vitamin A, vitamin B và nhiều loại khoáng chất khác có thể giúp người già cải thiện chất lượng giấc ngủ.
5. Nho khô
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng nho khô có chứa thành phần làm giảm hàm lượng cholesterol trong cơ thể con người, đồng thời có vai trò bảo vệ hệ tim mạch.
Nho khô cũng rất giàu chất sắt có thể thúc đẩy quá trình tái tạo huyết sắc tố, là thực phẩm bổ máu rất tốt cho phụ nữ và những bệnh nhân thiếu máu.
6. Quả dâu tằm
Quả dâu tằm có chứa một lượng lớn chất polyphenol đặc biệt là chất resveratrol, chất chống oxy hóa này có thể chống xơ vữa động mạch, chống đông máu, giảm huyết áp, đột quỵ. Không những vậy chất resveratrol trong dâu tằm còn làm giảm cholesterol, từ đó gián tiếp làm giảm nguy cơ tim mạch.
Dâu tằm là loại quả tốt cho phụ nữ tuổi 40, giúp chống lão hóa, giảm huyết áp.
Ngoài ra, dâu tằm cũng có tác dụng làm đẹp cơ thể cho phụ nữ, chống lão hóa do có chứa chất anthocyanins có tác dụng trung hòa các gốc tự do trong da bị tổn thương do tia cực tím, cải thiện quá trình cung cấp máu cho da, dưỡng da, giúp da trắng sáng và mềm mại. Lượng vitamin C trong dâu tằm cũng góp phần hỗ trợ cho quá trình sản xuất collagen cho làn da được đàn hồi tốt hơn.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Sức khỏe1 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe4 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe5 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe9 giờ trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe12 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe22 giờ trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.