- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 lợi ích đáng ngạc nhiên của súp lơ
Súp lơ mang lại rất nhiều ích lợi cho sức khỏe mà bạn chưa từng biết đến, ví dụ như hỗ trợ gan để trung hòa tất cả các độc tố trong cơ thể, phòng chống ung thư...
Súp lơ mang lại rất nhiều ích lợi cho sức khỏe mà bạn chưa từng biết đến, ví dụ như hỗ trợ gan để trung hòa tất cả các độc tố trong cơ thể, phòng chống ung thư...
Súp lơ là một thực phẩm phổ biến tại Việt Nam. Dưới đây là một số lợi ích của súp lơ đối với sức khỏe.
Tốt cho tim
Súp
lơ tốt cho tim cũng như giữ cho tim và hệ thống tim mạch khỏe mạnh. Nhờ
có chứa nhiều vitamin (A, C, vitamin nhóm B...) và khoáng chất (kali,
natri, magie, đồng, sắt, lưu huỳnh, clo và phốt pho...) mà súp lơ có thể
đào thải những cholesterol "xấu" khỏi cơ thể để củng cố mạch máu, tốt cho tim mạch.
Trị táo bón
Nếu
bạn bị táo bón hành hạ, chỉ cần uống một ly nước ép súp lơ. Các chất xơ
trong đó sẽ giảm bớt bất bên trong hệ tiêu hóa của bạn. Bên cạnh đó,
bạn sẽ nhận thấy lượng cholesterol trong cơ thể sẽ giảm đáng kể sau khi
tiêu thụ thường xuyên nước ép súp lơ. Trong súp lơ có một lượng nhỏ
cellulose mềm dễ tiêu hóa. Ngoài ra, trên thực tế thì một nửa các chất
có trong súp lơ là chất đạm-đó là các hợp chất protein dễ tiêu hóa, do
đó mà nó là loại rau dễ hấp thụ nhất đối với cơ thể con người.
Súp lơ là một thực phẩm phổ biến tại Việt Nam. Ảnh minh họa
Tốt cho thai kì
íúp
lơ là một nguồn giàu folate và vitamin A và B dồi dào rất hữu ích cho
sự hình thành và phát triển của tế bào mới, đặc biệt là sự phát triển của bào thai.
Đó là lý do tại sao phụ nữ mang thai thường được bác sĩ khuyến khích ăn
súp lơ. Các chuyên gia khuyên rằng phụ nữ mang thai nên ăn một bát súp
lơ mỗi ngày.
Vitamin C có trong súp lơ giúp phụ nữ, đặc biệt là những phụ nữ đang mang thai xây dựng khả năng miễn dịch tốt hơn, chống nhiễm trùng và giúp các vết thương nhanh lành hơn.
Tăng cường hệ miễn dịch
Súp
lơ rất giàu chất chống oxy hóa đóng vai trò như chất chống viêm và giúp
xây dựng một hệ miễn dịch mạnh hơn. Ngoài ra, trong súp lơ còn chứa rất
nhiều vitamin C, beta-carotene, kali và sunphat... vì thế nó giúp tăng
cường hệ miễn dịch cơ thể, hạn chế các yếu tố gây nguy cơ ung thư đường
tiết niệu ở nam giới.
Tốt cho xương
Súp lơ cũng rất giàu canxi nên góp phần mang lại hiệu quả cao trong việc xây dựng cấu trúc xương và làm cho xương chắc khỏe
hơn. Bên cạnh đó, lượng canxi dồi dào trong cơ thể còn đảm bảo một hệ
truyền xung thần kinh thông suốt. Điều này rất có ích cho việc tăng
cường sự minh mẫn của bạn.
Súp lơ mang lại rất nhiều ích lợi cho sức khỏe mà bạn chưa từng biết đến, ví dụ như thải độc khỏi cơ thể, phòng chống ung thư... Ảnh minh họa
Làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng súp lơ làm giảm nguy cơ ung thư
nhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa. Súp lơ là một trong những thực phẩm
rất giàu những chất thuốc loại glucosinolates có tác dụng chống ung thư.
Khi lên men glucosinolates chuyển thành loại isothiocyanates.
Isothiocyanates kích hoạt những enzymes có khả năng trung hoà các chất
gây ung thư trong thực phẩm để tiêu diệt các tế bào bất thường.
Một
số hình thức của bệnh ung thư mà ăn súp lơ có thể ngăn chặn hoặc làm
giảm nguy cơ giảm bao gồm ung thư vú, ung thư phổi, ung thư bàng
quang...
Giảm cân
Nếu bạn có dự định giảm cân trong năm nay thì bạn nên ăn một bát súp lơ thay vì nhịn đói.
Súp lơ có chứa folate giúp trong việc gây giảm cân. Một bát súp lơ chỉ
chứa 30 calo. Đây là một trong những loại thực phẩm không chứa tinh bột
tốt cho trái tim của bạn và không hề gây tích lũy calo.
Theo PLXH
Theo PLXH
-
Sức khỏe3 giờ trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe5 giờ trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe8 giờ trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe9 giờ trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe10 giờ trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe13 giờ trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe13 giờ trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.
-
Sức khỏe17 giờ trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
Sức khỏe17 giờ trướcBác sĩ Zhang Yu, Phó giám đốc Khoa Ung thư của Bệnh viện Chiết Giang (Trung Quốc), nhắc nhở rằng nếu bạn nhận thấy 5 cảm giác khó chịu này trong cơ thể khi ngủ vào ban đêm thì bạn phải đi khám ngay lập tức bởi đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBạn sẽ nhận được một số lợi ích khi thỉnh thoảng uống bia nhưng nếu dùng quá nhiều, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBé gái 3 tuổi ở Hưng Yên bị xe công nông cán ngang người, đến viện cấp cứu trong tình trạng sốc chấn thương và mất máu nặng, tính mạng nguy kịch.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột số thực phẩm rất phổ biến ở các quốc gia ven biển có thể giúp bạn thoát khỏi vòng lẩn quẩn của chứng rối loạn lo âu mà rất nhiều người mắc phải.
-
Đại dịch COVID-19 tại Việt NamSức khỏe1 ngày trướcCác nhà khoa học vừa cho biết, những cục máu đông gây chết người liên quan đến việc tiêm vắc xin COVID-19 của Johnson & Johnson (J&J) và AstraZeneca Plc là do phản ứng tự miễn dịch mà một số người dễ mắc phải, Bloomberg đưa tin.