- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 lợi ích đáng ngạc nhiên của súp lơ
Súp lơ mang lại rất nhiều ích lợi cho sức khỏe mà bạn chưa từng biết đến, ví dụ như hỗ trợ gan để trung hòa tất cả các độc tố trong cơ thể, phòng chống ung thư...
Súp lơ mang lại rất nhiều ích lợi cho sức khỏe mà bạn chưa từng biết đến, ví dụ như hỗ trợ gan để trung hòa tất cả các độc tố trong cơ thể, phòng chống ung thư...
Súp lơ là một thực phẩm phổ biến tại Việt Nam. Dưới đây là một số lợi ích của súp lơ đối với sức khỏe.
Tốt cho tim
Súp
lơ tốt cho tim cũng như giữ cho tim và hệ thống tim mạch khỏe mạnh. Nhờ
có chứa nhiều vitamin (A, C, vitamin nhóm B...) và khoáng chất (kali,
natri, magie, đồng, sắt, lưu huỳnh, clo và phốt pho...) mà súp lơ có thể
đào thải những cholesterol "xấu" khỏi cơ thể để củng cố mạch máu, tốt cho tim mạch.
Trị táo bón
Nếu
bạn bị táo bón hành hạ, chỉ cần uống một ly nước ép súp lơ. Các chất xơ
trong đó sẽ giảm bớt bất bên trong hệ tiêu hóa của bạn. Bên cạnh đó,
bạn sẽ nhận thấy lượng cholesterol trong cơ thể sẽ giảm đáng kể sau khi
tiêu thụ thường xuyên nước ép súp lơ. Trong súp lơ có một lượng nhỏ
cellulose mềm dễ tiêu hóa. Ngoài ra, trên thực tế thì một nửa các chất
có trong súp lơ là chất đạm-đó là các hợp chất protein dễ tiêu hóa, do
đó mà nó là loại rau dễ hấp thụ nhất đối với cơ thể con người.
Súp lơ là một thực phẩm phổ biến tại Việt Nam. Ảnh minh họa
Tốt cho thai kì
íúp
lơ là một nguồn giàu folate và vitamin A và B dồi dào rất hữu ích cho
sự hình thành và phát triển của tế bào mới, đặc biệt là sự phát triển của bào thai.
Đó là lý do tại sao phụ nữ mang thai thường được bác sĩ khuyến khích ăn
súp lơ. Các chuyên gia khuyên rằng phụ nữ mang thai nên ăn một bát súp
lơ mỗi ngày.
Vitamin C có trong súp lơ giúp phụ nữ, đặc biệt là những phụ nữ đang mang thai xây dựng khả năng miễn dịch tốt hơn, chống nhiễm trùng và giúp các vết thương nhanh lành hơn.
Tăng cường hệ miễn dịch
Súp
lơ rất giàu chất chống oxy hóa đóng vai trò như chất chống viêm và giúp
xây dựng một hệ miễn dịch mạnh hơn. Ngoài ra, trong súp lơ còn chứa rất
nhiều vitamin C, beta-carotene, kali và sunphat... vì thế nó giúp tăng
cường hệ miễn dịch cơ thể, hạn chế các yếu tố gây nguy cơ ung thư đường
tiết niệu ở nam giới.
Tốt cho xương
Súp lơ cũng rất giàu canxi nên góp phần mang lại hiệu quả cao trong việc xây dựng cấu trúc xương và làm cho xương chắc khỏe
hơn. Bên cạnh đó, lượng canxi dồi dào trong cơ thể còn đảm bảo một hệ
truyền xung thần kinh thông suốt. Điều này rất có ích cho việc tăng
cường sự minh mẫn của bạn.
Súp lơ mang lại rất nhiều ích lợi cho sức khỏe mà bạn chưa từng biết đến, ví dụ như thải độc khỏi cơ thể, phòng chống ung thư... Ảnh minh họa
Làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh rằng súp lơ làm giảm nguy cơ ung thư
nhờ chứa nhiều chất chống oxy hóa. Súp lơ là một trong những thực phẩm
rất giàu những chất thuốc loại glucosinolates có tác dụng chống ung thư.
Khi lên men glucosinolates chuyển thành loại isothiocyanates.
Isothiocyanates kích hoạt những enzymes có khả năng trung hoà các chất
gây ung thư trong thực phẩm để tiêu diệt các tế bào bất thường.
Một
số hình thức của bệnh ung thư mà ăn súp lơ có thể ngăn chặn hoặc làm
giảm nguy cơ giảm bao gồm ung thư vú, ung thư phổi, ung thư bàng
quang...
Giảm cân
Nếu bạn có dự định giảm cân trong năm nay thì bạn nên ăn một bát súp lơ thay vì nhịn đói.
Súp lơ có chứa folate giúp trong việc gây giảm cân. Một bát súp lơ chỉ
chứa 30 calo. Đây là một trong những loại thực phẩm không chứa tinh bột
tốt cho trái tim của bạn và không hề gây tích lũy calo.
Theo PLXH
Theo PLXH
-
Sức khỏe6 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe11 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe15 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe15 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe18 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe18 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.