- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 sai lầm trong ăn uống làm chứng đau đầu ngày càng nặng hơn
Thói quen ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng sức khỏe của cơ thể. Theo nghiên cứu, khoảng 10% số người bị đau đầu hoặc đau nửa đầu cảm thấy đau đớn hơn khi ăn một số loại thực phẩm sau.
Thói quen ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng sức khỏe của cơ thể. Theo nghiên cứu, khoảng 10% số người bị đau đầu hoặc đau nửa đầu cảm thấy đau đớn hơn khi ăn một số loại thực phẩm sau.
Mặc dù nguyên nhân của chứng đau đầu và đau nửa đầu vẫn chưa được biết chính xác. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng những cơn đau đầu nghiêm trọng có thể xảy ra do sự thay đổi nội tiết, thiếu ngủ hoặc tác dụng phụ của một số loại thuốc gây ra. Bên cạnh đó, nhiều người thừa nhận rằng chế độ ăn uống, khi ăn một số thực phẩm sau đã làm cho cơn đau đầu trở nên nặng hơn.
1. Pho mát lâu năm
Trong pho mát chứa nhiều chất Tyramine, đây là một loại axit amin được chứng minh là có thể kích hoạt chứng đau nửa đầu. Nó thường được tìm thấy trong các loại thực phẩm đã hư hỏng, lên men, hun khói... Tuy nhiên, pho mát tươi thì lại có hàm lượng chất Tyramine thấp, rất an toàn cho cơ thể. Vì vậy, hãy kiểm tra cẩn thận nhãn mác trước khi mua.
2. Họ hàng nhà cam quýt
Trong các loại trái cây có vị chua chứa nhiều axit gây ảnh hưởng đến độ pH trong máu, tăng nguy cơ đau đầu. Các nghiên cứu cho thấy, 11% những người thường bị nhức đầu đã nói rằng khi ăn cam quýt khiến họ cảm thấy đau đầu hơn.
3. Đồ ăn lạnh
Nếu bạn thường xuyên ăn kem hoặc uống nước lạnh sau khi cơ thể đang chịu tác động của nhiệt độ nóng, các bài tập thể dục thì cơn đau đầu sẽ bị kích ứng ngay lập tức. Thông thường sẽ kéo dài từ 1 đến 2 phút.
Ảnh minh họa.
4. Gluten
Gluten là một loại protein được tìm thấy trong các loại ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch đen, yến mạch... Những loại bột này và các sản phẩm từ chúng có thể gây ra chứng đau nữa đầu với một số người không thể dung nạp được gluten.
5. Đồ ăn nhanh
- Chất tạo ngọt là thành phần chính trong thực phẩm châu Á như nước tương hoặc đồ hộp. Nó gây ra chứng đau đầu sau 20 phút tiêu thụ.
- Nitrat và nitrit thường được tìm thấy trong xúc xích, thịt xông khói... Khi những chất này xâm nhập vào cơ thể, các mạch máu bắt đầu sưng và gây ra những cơn đau đầu nghiêm trọng.
- Màu thực phẩm có trong bánh kẹo thực chất được làm từ dầu mỏ, chắc chắn nó sẽ không tốt cho sức khỏe.
6. Caffein
Tiêu thụ quá nhiều caffein có thể góp phần gây ra đau đầu. Đó là lý do tại sao bạn nên hạn chế lượng caffeine từ 200-300 milligrams (2-3 tách cà phê) mỗi ngày. Lưu ý rằng chất này cũng có thể được tìm thấy trong các sản phẩm như socola, ca cao, đồ uống có ga, và ngay cả một số thuốc giảm đau.
7. Đồ uống có cồn
Hầu hết mọi người đều biết rằng rượu vang đỏ có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Các nghiên cứu cho thấy các đồ uống có cồn khác như bia, rượu vang và một số loại rượu mạnh cũng có thể làm cho đầu của bạn bị kích ứng mạnh.
Có 2 loại nhức đầu gây ra bởi thức uống có cồn. Đầu tiên là cơn đau thông thường bắt đầu trong vòng vài giờ (từ 30 phút đến 3 giờ), loại khác là đau đầu do rượu gây ra.
Theo Doanhnghiepvn
-
Sức khỏe53 phút trướcTrong khi bạn bè đồng trang lứa tất bật chuẩn bị cho kỳ thi đại học thì Zhang Chao (Thâm Quyến, Trung Quốc) lại phải nhập viện phẫu thuật chân.
-
Sức khỏe14 giờ trướcVì sao người xưa lại cho rằng nạn sẽ tới từ miệng còn bệnh tật xuất phát từ chân?
-
Sức khỏe18 giờ trướcSau khi làm thủ tục đăng ký tự nguyện hiến tinh trùng, Kiên được hướng dẫn tự lấy nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu tinh dịch không có tinh trùng.
-
Sức khỏe22 giờ trướcMỸ - Giáo sĩ J.S. Park đã nghe cả nghìn lời thú tội, sự hối tiếc của các bệnh nhân sắp qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, bang Florida.
-
Sức khỏe23 giờ trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe23 giờ trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.