- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
7 sai lầm trong ăn uống làm chứng đau đầu ngày càng nặng hơn
Thói quen ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng sức khỏe của cơ thể. Theo nghiên cứu, khoảng 10% số người bị đau đầu hoặc đau nửa đầu cảm thấy đau đớn hơn khi ăn một số loại thực phẩm sau.
Thói quen ăn uống ảnh hưởng rất nhiều đến tình trạng sức khỏe của cơ thể. Theo nghiên cứu, khoảng 10% số người bị đau đầu hoặc đau nửa đầu cảm thấy đau đớn hơn khi ăn một số loại thực phẩm sau.
Mặc dù nguyên nhân của chứng đau đầu và đau nửa đầu vẫn chưa được biết chính xác. Tuy nhiên, các chuyên gia cho rằng những cơn đau đầu nghiêm trọng có thể xảy ra do sự thay đổi nội tiết, thiếu ngủ hoặc tác dụng phụ của một số loại thuốc gây ra. Bên cạnh đó, nhiều người thừa nhận rằng chế độ ăn uống, khi ăn một số thực phẩm sau đã làm cho cơn đau đầu trở nên nặng hơn.
1. Pho mát lâu năm
Trong pho mát chứa nhiều chất Tyramine, đây là một loại axit amin được chứng minh là có thể kích hoạt chứng đau nửa đầu. Nó thường được tìm thấy trong các loại thực phẩm đã hư hỏng, lên men, hun khói... Tuy nhiên, pho mát tươi thì lại có hàm lượng chất Tyramine thấp, rất an toàn cho cơ thể. Vì vậy, hãy kiểm tra cẩn thận nhãn mác trước khi mua.
2. Họ hàng nhà cam quýt
Trong các loại trái cây có vị chua chứa nhiều axit gây ảnh hưởng đến độ pH trong máu, tăng nguy cơ đau đầu. Các nghiên cứu cho thấy, 11% những người thường bị nhức đầu đã nói rằng khi ăn cam quýt khiến họ cảm thấy đau đầu hơn.
3. Đồ ăn lạnh
Nếu bạn thường xuyên ăn kem hoặc uống nước lạnh sau khi cơ thể đang chịu tác động của nhiệt độ nóng, các bài tập thể dục thì cơn đau đầu sẽ bị kích ứng ngay lập tức. Thông thường sẽ kéo dài từ 1 đến 2 phút.
Ảnh minh họa.
4. Gluten
Gluten là một loại protein được tìm thấy trong các loại ngũ cốc như lúa mì, lúa mạch đen, yến mạch... Những loại bột này và các sản phẩm từ chúng có thể gây ra chứng đau nữa đầu với một số người không thể dung nạp được gluten.
5. Đồ ăn nhanh
- Chất tạo ngọt là thành phần chính trong thực phẩm châu Á như nước tương hoặc đồ hộp. Nó gây ra chứng đau đầu sau 20 phút tiêu thụ.
- Nitrat và nitrit thường được tìm thấy trong xúc xích, thịt xông khói... Khi những chất này xâm nhập vào cơ thể, các mạch máu bắt đầu sưng và gây ra những cơn đau đầu nghiêm trọng.
- Màu thực phẩm có trong bánh kẹo thực chất được làm từ dầu mỏ, chắc chắn nó sẽ không tốt cho sức khỏe.
6. Caffein
Tiêu thụ quá nhiều caffein có thể góp phần gây ra đau đầu. Đó là lý do tại sao bạn nên hạn chế lượng caffeine từ 200-300 milligrams (2-3 tách cà phê) mỗi ngày. Lưu ý rằng chất này cũng có thể được tìm thấy trong các sản phẩm như socola, ca cao, đồ uống có ga, và ngay cả một số thuốc giảm đau.
7. Đồ uống có cồn
Hầu hết mọi người đều biết rằng rượu vang đỏ có thể gây ra chứng đau nửa đầu. Các nghiên cứu cho thấy các đồ uống có cồn khác như bia, rượu vang và một số loại rượu mạnh cũng có thể làm cho đầu của bạn bị kích ứng mạnh.
Có 2 loại nhức đầu gây ra bởi thức uống có cồn. Đầu tiên là cơn đau thông thường bắt đầu trong vòng vài giờ (từ 30 phút đến 3 giờ), loại khác là đau đầu do rượu gây ra.
Theo Doanhnghiepvn
-
Sức khỏe2 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe3 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe7 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe7 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe9 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe10 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe20 giờ trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe20 giờ trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe21 giờ trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCá là nguồn cung cấp protein, vitamin và khoáng chất dồi dào, rất tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, ăn cá cùng một số loại thực phẩm "đại kỵ" có thể gây ra những phản ứng hóa học bất lợi, làm giảm giá trị dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.