- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 loại rau quả giá rẻ bèo lại có khả năng chống ung thư cực tốt, người Việt có hết nhưng ít chú ý đến công dụng
Hóa ra thuốc chống ung thư không hề đắt đỏ và khó tìm kiếm, nó nằm trong chính những loại rau củ ở quanh ta nhưng ít người biết tận dụng triệt để.
Hóa ra thuốc chống ung thư không hề đắt đỏ và khó tìm kiếm, nó nằm trong chính những loại rau củ ở quanh ta nhưng ít người biết tận dụng triệt để.
Hoa quả và rau xanh vốn là hai loại thực phẩm có chứa nhiều chất chống oxy hóa, được gọi là flavonoid. Chất flavonoid này có khả năng ngăn ngừa ung thư bằng cách ức chế viêm, kiểm soát sự phát triển của tế bào và thậm chí khiến khối u tự biến mất.
Theo một cuộc thống kê của Cancer Research UK (Hiệp hội Ung thư Hoa Kì) cứ 2 người sinh sau năm 1960 tại Anh thì lại có 1 người mắc ung thư. Ngoài ra, theo dự đoán, số người chẩn đoán mắc ung thư có thể sẽ tăng lên 1,5 triệu người trong năm nay.
Các nghiên cứu trước đây đều chỉ ra rằng, một lối sống lành mạnh có thể giúp con người ngăn chặn tới 30-40% khả năng mắc ung thư. Tuy nhiên giờ đây, các nhà nghiên cứu lại viết trên tạp chí Khoa học và khẳng định rằng việc ăn nhiều trái cây và rau xanh mới có lợi bởi loại thực phẩm này giàu chất chống oxy hóa, có khả năng chống được ung thư.
Tiến sĩ Kirill Veselkov, thuộc khoa Phẫu thuật và Ung thư tại Đại học Hoàng gia London, gần đây đã tiến hành một nghiên cứu mới để tìm hiểu về tác dụng quý báu của rau củ quả trong công cuộc chống bệnh ung thư.
Cụ thể như sau: Để tìm ra đâu là loại thực phẩm có khả năng chống ung thư nhiều nhất, các nhà khoa học đã tạo một thuật toán với 7.962 phân tử hoạt tính sinh học có trong rau củ quả. Thuật toán đã được cài đặt sẵn để nhận ra các thuộc tính của 199 loại thuốc ung thư đã được phê duyệt.
Sau khi kích thích các phân tử hoạt tính sinh học hoạt động trong cơ thể con người, thuật toán đã đưa ra 110 phân tử có đặc tính chống ung thư như các loại thuốc chống ung thư hiện có.
Kết quả đã tìm ra một số loại rau củ quả có khả năng chống ung thư giống hơn 70% so với thuốc.
Các loại quả và rau xanh có đặc tính chống ung thư cao nhất được tìm thấy là:
1. Quả cam ngọt
2. Quả nho
3. Củ cà rốt
4. Cây cải bắp
5. Rau cần tây
6. Rau mùi
7. Rau thì là
8. Lá trà
Trong đó, quả cam ngọt có chứa nhiều chất flavonoid dydimin (một loại chất chuyển hóa trung gian của thực vật có nhiều chức năng quan trọng đối với sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật, trong đó có tác dụng ngăn ngừa ung thư).
Ngoài ra, rau mùi và rau thì là cũng được đánh giá là chứa nhiều chất flavonoid dydimin.
Trong 8 loại rau củ quả nói trên, lá trà được đánh giá cao nhất bởi nó thể hiện mạnh mẽ đặc tính giống như thuốc chống ung thư. Trong lá trà có chứa catechin, teroenoids và tannin, 3 hợp chất này bổ sung cho nhau và phát huy tác dụng chống ung thư vô cùng tốt.
8 loại thực phẩm có khả năng chống ung thư nói trên chính là những loại rau, quả "bình dân" mà người Việt có thể tìm mua và ăn được hàng ngày. Tuy nhiên, cũng vì chúng rẻ và dễ kiếm nên đang bị nhiều người bỏ qua. Sau bài viết này, hãy bổ sung thêm những thực phẩm quý báu này vào bữa ăn hàng ngày để giảm bớt nỗi lo ung thư nhé!
Theo Helino
-
Sức khỏe1 giờ trướcChúng ta luôn được nhắc nhở rửa tay trước khi dùng bữa vì ai cũng đều biết “bệnh từ miệng”. Nhưng nhiều người lại bỏ qua việc đũa có sạch hay không?
-
Sức khỏe6 giờ trướcThừa cân, béo phì làm tăng nguy cơ mắc nhiều bệnh tật nhưng quá gầy cũng nguy hại với sức khỏe không kém. Nhất là đối với chị em phụ nữ.
-
Sức khỏe6 giờ trướcCâu chuyện của người đàn ông này sẽ lý giải cho bạn thấy vì sao không được chủ quan với bệnh viêm dạ dày.
-
Sức khỏe9 giờ trướcTrong lúc tiêm chất làm đẹp vào vùng mặt, cô gái trẻ bất ngờ phát hiện mình bị tiêm nhầm sữa rửa mặt chứ không phải dưỡng chất meso giúp da căng bóng.
-
Sức khỏe10 giờ trướcNhững dấu hiệu bất thường ở bàn chân có thể cảnh báo bệnh thận.
-
Sức khỏe10 giờ trướcHầu hết mọi người chỉ cho rằng uống cà phê khi bụng đói không tốt cho dạ dày mà không hay nó còn làm tăng nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSCOTLAND - Bác sĩ lý giải ông Paul bị đau lưng triền miên do mắc ung thư giai đoạn cuối.
-
Sức khỏe2 ngày trướcRau ngót là loại rau khá quen thuộc, được sử dụng nhiều trong mùa hè. Tuy nhiên, nhiều người tin rằng loại rau này không tốt cho bà bầu, cần tránh sử dụng khi mang thai.
-
Sức khỏe2 ngày trướcChị L.M.P (26 tuổi, Kiên Giang) sau khi nhận kết quả ung thư dạ dày giai đoạn cuối vào buổi trưa, đến đêm người phụ nữ đã tử vong.