- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
8 loại rau quả giá rẻ bèo lại có khả năng chống ung thư cực tốt, người Việt có hết nhưng ít chú ý đến công dụng
Hóa ra thuốc chống ung thư không hề đắt đỏ và khó tìm kiếm, nó nằm trong chính những loại rau củ ở quanh ta nhưng ít người biết tận dụng triệt để.
Hóa ra thuốc chống ung thư không hề đắt đỏ và khó tìm kiếm, nó nằm trong chính những loại rau củ ở quanh ta nhưng ít người biết tận dụng triệt để.
Hoa quả và rau xanh vốn là hai loại thực phẩm có chứa nhiều chất chống oxy hóa, được gọi là flavonoid. Chất flavonoid này có khả năng ngăn ngừa ung thư bằng cách ức chế viêm, kiểm soát sự phát triển của tế bào và thậm chí khiến khối u tự biến mất.
Theo một cuộc thống kê của Cancer Research UK (Hiệp hội Ung thư Hoa Kì) cứ 2 người sinh sau năm 1960 tại Anh thì lại có 1 người mắc ung thư. Ngoài ra, theo dự đoán, số người chẩn đoán mắc ung thư có thể sẽ tăng lên 1,5 triệu người trong năm nay.
Các nghiên cứu trước đây đều chỉ ra rằng, một lối sống lành mạnh có thể giúp con người ngăn chặn tới 30-40% khả năng mắc ung thư. Tuy nhiên giờ đây, các nhà nghiên cứu lại viết trên tạp chí Khoa học và khẳng định rằng việc ăn nhiều trái cây và rau xanh mới có lợi bởi loại thực phẩm này giàu chất chống oxy hóa, có khả năng chống được ung thư.
Tiến sĩ Kirill Veselkov, thuộc khoa Phẫu thuật và Ung thư tại Đại học Hoàng gia London, gần đây đã tiến hành một nghiên cứu mới để tìm hiểu về tác dụng quý báu của rau củ quả trong công cuộc chống bệnh ung thư.
Cụ thể như sau: Để tìm ra đâu là loại thực phẩm có khả năng chống ung thư nhiều nhất, các nhà khoa học đã tạo một thuật toán với 7.962 phân tử hoạt tính sinh học có trong rau củ quả. Thuật toán đã được cài đặt sẵn để nhận ra các thuộc tính của 199 loại thuốc ung thư đã được phê duyệt.
Sau khi kích thích các phân tử hoạt tính sinh học hoạt động trong cơ thể con người, thuật toán đã đưa ra 110 phân tử có đặc tính chống ung thư như các loại thuốc chống ung thư hiện có.
Kết quả đã tìm ra một số loại rau củ quả có khả năng chống ung thư giống hơn 70% so với thuốc.
Các loại quả và rau xanh có đặc tính chống ung thư cao nhất được tìm thấy là:
1. Quả cam ngọt
2. Quả nho
3. Củ cà rốt
4. Cây cải bắp
5. Rau cần tây
6. Rau mùi
7. Rau thì là
8. Lá trà
Trong đó, quả cam ngọt có chứa nhiều chất flavonoid dydimin (một loại chất chuyển hóa trung gian của thực vật có nhiều chức năng quan trọng đối với sức khỏe và phòng ngừa bệnh tật, trong đó có tác dụng ngăn ngừa ung thư).
Ngoài ra, rau mùi và rau thì là cũng được đánh giá là chứa nhiều chất flavonoid dydimin.
Trong 8 loại rau củ quả nói trên, lá trà được đánh giá cao nhất bởi nó thể hiện mạnh mẽ đặc tính giống như thuốc chống ung thư. Trong lá trà có chứa catechin, teroenoids và tannin, 3 hợp chất này bổ sung cho nhau và phát huy tác dụng chống ung thư vô cùng tốt.
8 loại thực phẩm có khả năng chống ung thư nói trên chính là những loại rau, quả "bình dân" mà người Việt có thể tìm mua và ăn được hàng ngày. Tuy nhiên, cũng vì chúng rẻ và dễ kiếm nên đang bị nhiều người bỏ qua. Sau bài viết này, hãy bổ sung thêm những thực phẩm quý báu này vào bữa ăn hàng ngày để giảm bớt nỗi lo ung thư nhé!
Theo Helino
-
Sức khỏe5 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe9 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe10 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe14 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe14 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe16 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe17 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.