- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
9 lợi ích sức khỏe của súp lơ
Súp lơ không chỉ ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng và vitamin.
Súp lơ có chứa nhiều chất xơ, giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời của loại thực phẩm này.
1. Giảm viêm khớp
Nguồn vitamin K và a-xít béo omega 3 có trong súp lơ giúp giảm đau do viêm khớp. Súp lơ có đặc tính kháng viêm làm giảm viêm và giảm đau ở tất cả các khớp trong cơ thể.
2. Ngăn ngừa viêm loét dạ dày
Súp lơ có chưa hợp chất Glucoraphanin có khả năng ngăn ngừa sự nhiễm trùng dạ dày gây viêm loét dạ dày. Vì có nguồn chất xơ phong phú nên súp lơ cũng tốt cho sức khỏe đường ruột. Từ đó, hệ tiêu hóa trong cơ thể hoạt động nhịp nhàng và tránh mắc phải tình trạng táo bón mãn tính.
3. Chống lão hóa
Súp lơ rất giàu chất chống oxy hóa, giúp đảo ngược quá trình lão hóa ở phụ nữ. Các chất chống oxy hóa trong súp lơ phá hủy các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa. Hãy bổ sung súp lơ trong chế độ ăn của bạn để có được một làn da tươi trẻ hơn.
4. Ngăn ngừa ung thư
Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng súp lơ có chứa các hợp chất giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh ung thư trong cơ thể. Là một loại rau họ cải, giàu chất xơ, do đó, súp lơ có thể ngăn chặn nguy cơ ung thư đại tràng và ưng thư dạ dày. Ngoài ra, ăn nhiều súp lơ cũng ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú.
5. Giúp thai nhi khỏe mạnh
Súp lơ rất giàu folate mà còn được gọi là vitamin B9. Loại vitamin này thúc đẩy thai kỳ khỏe mạnh ở mọi giai đoạn. Đồng thời, súp lơ giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Thiếu folate trong cơ thể thường gây ra các vấn đề trong giai đoạn thứ hai của thai kỳ.
6. Tốt cho sức khỏe tim mạch
Súp lơ rất giàu nguồn Allicin, làm giảm nguy cơ đột quỵ trong nhiều trường hợp. Súp lơ cũng có một hợp chất giúp làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Kiểm soát tốt lượng cholesterol còn có thể giúp ngăn chặn nguy cơ đau tim và các triệu chứng tim mạch khác.
7. Giúp giảm cân
Súp lơ nhiều chất xơ, vì vậy nó thúc đẩy giảm cân một cách tự nhiên, an toàn. Nếu bạn đang thực hiện một chế độ ăn kiêng, tiêu thụ súp lơ tươi còn có thể cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Sa lát súp lơ mang lại hiệu quả cao cho việc giảm cân. Không chứa nhiều calo, súp lơ rất an toàn, lánh mạnh và phù hợp cho chế độ ăn kiêng.
8. Giảm huyết áp
Súp lơ giúp kiểm soát mức độ lưu lượng máu cho tất cả các cơ quan quan trọng trong cơ thể. Loại thực phẩm này không chỉ làm tăng lưu lượng máu mà còn giúp duy trì mức huyết áp bình thường của cơ thể.
9. Tăng cường khả năng miễn dịch
Súp lơ với các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết, giúp xây dựng hệ thống miễn dịch tốt cho cơ thể. Tiêu thụ súp lơ giúp khắc phục tình trạng mệt mỏi. Thúc đẩy quá trình tiêu hóa nhịp nhàng của cơ thể. Không chỉ vậy, súp lơ còn giàu vitamin B, magiê, kali và niacin, tốt cho máu và xương khớp.
Theo Dân Trí
-
Sức khỏe7 phút trướcBạn chỉ bị ngộ độc khi ăn một lượng lớn hạt táo nhưng tốt nhất, bạn vẫn nên tránh nguy cơ này.
-
Sức khỏe13 phút trướcBác sĩ Zhang Yu, Phó giám đốc Khoa Ung thư của Bệnh viện Chiết Giang (Trung Quốc), nhắc nhở rằng nếu bạn nhận thấy 5 cảm giác khó chịu này trong cơ thể khi ngủ vào ban đêm thì bạn phải đi khám ngay lập tức bởi đó có thể là dấu hiệu của bệnh ung thư.
-
Sức khỏe10 giờ trướcBạn sẽ nhận được một số lợi ích khi thỉnh thoảng uống bia nhưng nếu dùng quá nhiều, sức khỏe sẽ bị ảnh hưởng.
-
Sức khỏe11 giờ trướcBé gái 3 tuổi ở Hưng Yên bị xe công nông cán ngang người, đến viện cấp cứu trong tình trạng sốc chấn thương và mất máu nặng, tính mạng nguy kịch.
-
Sức khỏe12 giờ trướcMột số thực phẩm rất phổ biến ở các quốc gia ven biển có thể giúp bạn thoát khỏi vòng lẩn quẩn của chứng rối loạn lo âu mà rất nhiều người mắc phải.
-
Đại dịch COVID-19 tại Việt NamSức khỏe15 giờ trướcCác nhà khoa học vừa cho biết, những cục máu đông gây chết người liên quan đến việc tiêm vắc xin COVID-19 của Johnson & Johnson (J&J) và AstraZeneca Plc là do phản ứng tự miễn dịch mà một số người dễ mắc phải, Bloomberg đưa tin.
-
Sức khỏe16 giờ trướcLạc mốc chứa độc tố aflatoxin không thể khử sạch bằng cách rửa với nước hoặc rang ở nhiệt độ cao. Độc tố này là một trong các nguyên nhân có thể gây ra bệnh ung thư gan.
-
Sức khỏe17 giờ trướcVào phòng lạnh đột ngột sau khi đi nắng, ông Anh ngờ méo miệng, liệt nửa người phải, kết quả chẩn đoán ông tắc mạch máu não.
-
Sức khỏe20 giờ trướcĐến viện trong tình trạng sốt cao và bất tỉnh, bác sĩ phát hiện toàn thân cô bị nhiễm trùng nặng, tỉ lệ tử vong hơn 50%.
-
Sức khỏe20 giờ trướcKhông phải món ăn nào sau khi nấu xong cũng có thể bảo quản qua đêm trong tủ lạnh để ăn tiếp vào ngày hôm sau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcChủ quan, chậm trễ với các dấu hiệu thiếu máu lên não có thể khiến bạn phải trả giá đắt, thậm chí bằng cả tính mạng của mình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột số thói quen xấu trong sinh hoạt hàng ngày có thể gây ảnh hưởng tới sức khỏe, tăng nguy cơ đột quỵ. Trường hợp của ông Trần Kha (Trung Quốc) dưới đây là một ví dụ điển hình.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột thanh niên 23 tuổi đã bỏ qua ba dấu hiệu cảnh báo, cuối cùng suy sụp khi được chẩn đoán có khối u não.