- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
9 lợi ích sức khỏe của súp lơ
Súp lơ không chỉ ngon mà còn giàu chất dinh dưỡng và vitamin.
Súp lơ có chứa nhiều chất xơ, giúp tăng cường khả năng miễn dịch. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời của loại thực phẩm này.
1. Giảm viêm khớp
Nguồn vitamin K và a-xít béo omega 3 có trong súp lơ giúp giảm đau do viêm khớp. Súp lơ có đặc tính kháng viêm làm giảm viêm và giảm đau ở tất cả các khớp trong cơ thể.
2. Ngăn ngừa viêm loét dạ dày
Súp lơ có chưa hợp chất Glucoraphanin có khả năng ngăn ngừa sự nhiễm trùng dạ dày gây viêm loét dạ dày. Vì có nguồn chất xơ phong phú nên súp lơ cũng tốt cho sức khỏe đường ruột. Từ đó, hệ tiêu hóa trong cơ thể hoạt động nhịp nhàng và tránh mắc phải tình trạng táo bón mãn tính.
3. Chống lão hóa
Súp lơ rất giàu chất chống oxy hóa, giúp đảo ngược quá trình lão hóa ở phụ nữ. Các chất chống oxy hóa trong súp lơ phá hủy các gốc tự do, làm chậm quá trình lão hóa. Hãy bổ sung súp lơ trong chế độ ăn của bạn để có được một làn da tươi trẻ hơn.
4. Ngăn ngừa ung thư
Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng súp lơ có chứa các hợp chất giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh ung thư trong cơ thể. Là một loại rau họ cải, giàu chất xơ, do đó, súp lơ có thể ngăn chặn nguy cơ ung thư đại tràng và ưng thư dạ dày. Ngoài ra, ăn nhiều súp lơ cũng ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú.
5. Giúp thai nhi khỏe mạnh
Súp lơ rất giàu folate mà còn được gọi là vitamin B9. Loại vitamin này thúc đẩy thai kỳ khỏe mạnh ở mọi giai đoạn. Đồng thời, súp lơ giúp ngăn ngừa nguy cơ dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Thiếu folate trong cơ thể thường gây ra các vấn đề trong giai đoạn thứ hai của thai kỳ.
6. Tốt cho sức khỏe tim mạch
Súp lơ rất giàu nguồn Allicin, làm giảm nguy cơ đột quỵ trong nhiều trường hợp. Súp lơ cũng có một hợp chất giúp làm giảm lượng cholesterol trong cơ thể. Kiểm soát tốt lượng cholesterol còn có thể giúp ngăn chặn nguy cơ đau tim và các triệu chứng tim mạch khác.
7. Giúp giảm cân
Súp lơ nhiều chất xơ, vì vậy nó thúc đẩy giảm cân một cách tự nhiên, an toàn. Nếu bạn đang thực hiện một chế độ ăn kiêng, tiêu thụ súp lơ tươi còn có thể cung cấp năng lượng cần thiết cho cơ thể. Sa lát súp lơ mang lại hiệu quả cao cho việc giảm cân. Không chứa nhiều calo, súp lơ rất an toàn, lánh mạnh và phù hợp cho chế độ ăn kiêng.
8. Giảm huyết áp
Súp lơ giúp kiểm soát mức độ lưu lượng máu cho tất cả các cơ quan quan trọng trong cơ thể. Loại thực phẩm này không chỉ làm tăng lưu lượng máu mà còn giúp duy trì mức huyết áp bình thường của cơ thể.
9. Tăng cường khả năng miễn dịch
Súp lơ với các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết, giúp xây dựng hệ thống miễn dịch tốt cho cơ thể. Tiêu thụ súp lơ giúp khắc phục tình trạng mệt mỏi. Thúc đẩy quá trình tiêu hóa nhịp nhàng của cơ thể. Không chỉ vậy, súp lơ còn giàu vitamin B, magiê, kali và niacin, tốt cho máu và xương khớp.
Theo Dân Trí
-
Sức khỏe4 giờ trướcTheo y học cổ truyền, lá lốt có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe, là bài thuốc chữa bệnh rất hiệu nghiệm, đặc biệt các bệnh về đau nhức xương khớp.
-
Sức khỏe8 giờ trướcBị chướng bụng, đau hố chậu trái một tuần không đỡ, người phụ nữ trẻ đến bệnh viện kiểm tra, phát hiện mắc ung thư hiếm gặp, đã di căn.
-
Sức khỏe9 giờ trướcĂn hàng ngày để duy trì sự sống là vô cùng quan trọng, nhưng thói quen ăn uống sai lầm lại khiến tuổi thọ của bạn bị bòn rút.
-
Sức khỏe13 giờ trướcDù hơn 100 tuổi, nhưng cụ bà người Mỹ vẫn làm việc và sống vui khỏe, nhiều người trẻ còn khó theo kịp bà.
-
Sức khỏe13 giờ trướcTổ yến, một loại thực phẩm quý giá được mệnh danh là "vàng trắng", từ lâu đã được biết đến với những công dụng tuyệt vời cho sức khỏe. Tuy nhiên, việc sử dụng tổ yến sai cách còn có thể gây ra những tác dụng phụ không mong muốn, "tiền mất tật mang.
-
Sức khỏe16 giờ trướcMột chuyên gia người Anh mới đây đã chỉ ra loại gia vị cực phổ biến mà ông cho là có lợi cho "hầu hết mọi thứ", ăn vài lát mỗi ngày cũng có thể ngừa hầu hết các bệnh.
-
Sức khỏe16 giờ trướcGiảm ăn tinh bột có giảm cân không là thắc mắc được nhiều người quan tâm, nhất là nhóm thừa cân, béo phì.
-
Sức khỏe1 ngày trướcCác bác sĩ Trung tâm tim mạch, Bệnh viện E vừa can thiệp cấp cứu và thành công cứu sống một nam thanh niên nhập viện do nhồi máu cơ tim cấp. Điều đáng nói, nam thanh niên này chỉ mới 32 tuổi, hoàn toàn khỏe mạnh, thường xuyên luyện tập thể hình nhưng vẫn có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim nguy hiểm, đe dọa trực tiếp đến tính mạng và có thể để lại những di chứng nặng nề.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNấm là loại thực phẩm thơm ngon, bổ dưỡng mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNhiều người cho rằng tuổi thọ hoàn toàn được quyết định bởi di truyền, nhưng những thói quen sống cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tuổi thọ của bạn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcKhoai tây thường nằm trong danh sách hạn chế của những người thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, nếu ăn đúng cách thì khoai tây lại là một thực phẩm thân thiện trong quá trình giảm cân.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNên bỏ đi cục mỡ vàng ươm trong bụng con gà hay giữ lại để sử dụng là băn khoăn của nhiều người, khi nỗi lo ngại về chất béo ngày càng lớn.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau thơm không chỉ là gia vị làm tăng hương vị món ăn mà còn mang lại nhiều lợi ích sức khỏe, dưới đây là 7 loại rau thơm tốt cho sức khoẻ nên ăn thường xuyên.