- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ăn nho cho đôi mắt lung linh
Trẻ em luôn được cha mẹ khuyến khích ăn nhiều cà rốt để tốt cho thị lực của chúng. Giờ đây, một nghiên cứu mới cho thấy, các em có thể còn lựa chọn khác ngọt ngào hơn.
Trẻ em luôn được cha mẹ khuyến khích ăn nhiều cà rốt để tốt cho thị lực của chúng. Giờ đây, một nghiên cứu mới cho thấy, các em có thể còn lựa chọn khác ngọt ngào hơn.
Loại quả ngon ngọt này rất tốt cho mắt, có thể làm giảm nguy cơ mù lòa khi về già. Đó là nho.
Nho giúp cơ thể chống lại một quá trình gọi là căng thẳng oxi hóa. Quá trình này sản sinh ra các phân tử có hại cho võng mạc, được cho là gây bệnh thoái hóa điểm vàng và các bệnh khác về mắt.
Nghiên cứu khẳng định nho có thể chống lại các tổn hại do căng thẳng oxi hóa gây nên, bảo vệ các chức năng và cấu trúc của võng mạc.
Trong nghiên cứu, chuột được ăn bột nho. Kết quả cho thấy nhóm có chế độ ăn giàu nho thì cả chức năng và cấu trúc võng mạc được bảo vệ đáng kể. Những con chuột trong nhóm này duy trì được bề dày võng mạc, số lượng tế bào cảm quang và hoạt động tiếp nhận ánh sáng, bất chấp căng thẳng oxi hóa cao.
Trong khi nhóm khác không ăn nho, thì võng mạc bị hư hại và tổn thương, có sự sụt giảm đáng kể về bề dày. Tế bào cảm quang giảm tới 40%, hoạt động tiếp nhận ánh sáng cũng giảm mạnh.
Được công nhận là một siêu thực phẩm, nho chứa nhiều vitamin C và K, cũng như beta- carotene.
Nghiên cứu trước đây của các nhà khoa học tại Đại học Glasgow cho thấy, nước ép nho cũng có thể làm giảm nguy cơ bệnh tim, ung thư và bệnh Alzheimer.
Một nghiên cứu khác của các nhà khoa học tại Đại học bang Washington phát hiện ra rằng ăn nho sẽ ngăn ngừa tăng cân. Chúng chứa một hợp chất gọi là resveratrol - cũng có quả việt quất, dâu tây, quả mâm xôi và táo - giúp cơ thể chuyển đổi mỡ trắng dư thừa thành mỡ màu be đốt cháy calo.
Theo Vietnamnet
-
Sức khỏe3 giờ trướcTrong khi bạn bè đồng trang lứa tất bật chuẩn bị cho kỳ thi đại học thì Zhang Chao (Thâm Quyến, Trung Quốc) lại phải nhập viện phẫu thuật chân.
-
Sức khỏe17 giờ trướcVì sao người xưa lại cho rằng nạn sẽ tới từ miệng còn bệnh tật xuất phát từ chân?
-
Sức khỏe21 giờ trướcSau khi làm thủ tục đăng ký tự nguyện hiến tinh trùng, Kiên được hướng dẫn tự lấy nhưng kết quả xét nghiệm cho thấy mẫu tinh dịch không có tinh trùng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMỸ - Giáo sĩ J.S. Park đã nghe cả nghìn lời thú tội, sự hối tiếc của các bệnh nhân sắp qua đời tại Bệnh viện Đa khoa Tampa, bang Florida.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưa chuột hay còn gọi là dưa leo, là một món ăn vô cùng phổ biến trong các bữa ăn hàng ngày của người Việt Nam. Thế nhưng nhiều người vẫn đang ăn sai cách.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột người đàn ông 41 tuổi (Đài Loan, Trung Quốc) đã nhập viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch sau khi bị đau đầu dữ dội.
-
Sức khỏe1 ngày trướcLạc nội mạc tử cung là một bệnh phụ khoa phổ biến với nhều nguyên nhân, có thể ảnh hưởng lớn tới chức năng sinh sản và sức khoẻ của phụ nữ.
-
Sức khỏe1 ngày trướcGia đình cho biết trẻ chưa được tiêm phòng, khởi phát bệnh ở nhà với triệu chứng ho nhiều, ho có đờm, khò khè, xuất tiết 3 ngày.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNam thanh niên 24 tuổi bất ngờ biết mình bị ung thư tuyến giáp khi đi khám vì khàn tiếng, nuốt vướng, vùng cổ to bất thường.
-
Sức khỏe1 ngày trướcRau ngót trong Đông y được ví như loại thảo dược có ích cho sức khỏe, nhưng không phải ai ăn rau ngót cũng tốt.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMăng và một số thực phẩm quen thuộc khác nếu được kết hợp ăn sai cách có thể khiến bạn rơi vào tình trạng tương tự dưới đây.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBệnh viện Nhi Trung ương vừa tiếp nhận bệnh nhi 3 tuổi (Thanh Hóa) bị ngộ độc chì nặng, nguy kịch, do cha mẹ cho dùng thuốc nam không rõ nguồn gốc để chữa bệnh động kinh.