- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bệnh nhân ở Bình Dương phải thay huyết tương đến 5 lần vì ngộ độc khi ăn pate Minh Chay mua qua mạng dù phát hiện có vị chua
Dù phát hiện pate Minh Chay mua về có vị chua nhưng người phụ nữ nghĩ là bình thường nên vẫn ăn và sau đó bị ngộ độc nặng.
- Ngày thứ 3 Việt Nam không có ca mắc ở cộng đồng, Chủ tịch TP Đà Nẵng cảm ơn Bộ Y tế và các đoàn "chi viện" chống dịch COVID-19
- Một vật quen thuộc trong bếp đã khiến hai vợ chồng bị ung thư gan: Hãy kiểm tra vật dụng đó trong nhà bạn, có vấn để hãy bỏ đi ngay
- Nữ bệnh nhân ‘9 ngày dự 7 cuộc liên hoan’: ‘Tôi sốc vì bị chỉ trích’
Thông tin này được bác sĩ Trần Văn Sóng, Phó Giám đốc Bệnh viện (BV) Nhân dân 115 (TP.HCM) cho biết trong tối 31/8.
Cụ thể theo bác sĩ Sóng, những ngày qua nơi đây đang tiếp nhận một trường hợp người phụ nữ bị ngộ độc nặng sau khi ăn pate Minh Chay.
Bệnh nhân là chị T.T.T.H (41 tuổi, quê TP. Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương) nhập viện trong tình trạng yếu cơ, theo dõi bệnh lý thần kinh cơ, phân biệt với nhược cơ, được chuyển từ BV quận Bình Thạnh (TP.HCM) đến.
Bệnh nhân ngộ độc clostridium botulinum điều trị tại BV Bệnh Nhiệt đới TP.HCM.
Khai thác bệnh sử, ngày 25/6 H. đặt mua pate Minh Chay bán trên mạng. Đến ngày 27/6 khi hàng về bệnh nhân bắt đầu sử dụng.
Dù phát hiện pate Minh Chay mua về có vị chua nhưng người phụ nữ nghĩ là bình thường nên vẫn ăn hết khoảng 1/4 hũ.
Ngày 7/8, bệnh nhân bắt đầu xuất hiện tình trạng hoa mắt, chóng mặt. Đến ngày 9/8 thì bắt đầu tê lưỡi, nói đớ, yếu cơ tứ chi kèm khó thở.
Bệnh nhân điều trị tại BV Bình Thạnh 2 ngày nhưng không cải thiện nên được chuyển đến Cấp cứu tại BV nhân dân 115.
Thời điểm chuyển viện bệnh nhân tỉnh, yếu cơ tứ chi, có yếu cơ vùng ngọn chi và gốc chi, yếu cơ vùng mặt.
Sau đó, nữ bệnh nhân được chuyển lên khoa Nội thần kinh với chẩn đoán nhược cơ, có chỉ định thay huyết tương.
Đến thời điểm này, TP.HCM đang có 9 bệnh nhân điều trị vì ngộ độc có liên quan đến pate Minh Chay.
Điều trị tại đây 3 ngày, bệnh nhân diễn tiến suy hô hấp, được đặt nội khí quản và chuyển khoa Hồi sức tích cực - Chống độc với chẩn đoán suy hô hấp, nhược cơ, viêm phổi.
Các bác sĩ đã thay huyết tương 5 lần, truyển dịch, kháng sinh cho bệnh nhân.
Đến hiện tại người phụ nữ tỉnh, tiếp xúc được, sức cơ có cải thiện tuy nhiên cơ hô hấp còn yếu nên vẫn phải thở máy qua nội khí quản.
Đây cũng là trường hợp thứ 9 ngộ độc có liên quan đến sản phẩm pate Minh Chay đang điều trị tại các BV ở TP.HCM.
Trước đó, Cục An toàn thực phẩm cho biết trong thời gian từ ngày 13/7 đến 18/8/2020 đã xuất hiện rải rác 9 ca bệnh phải điều trị tại BV Bạch Mai (2 ca bệnh), tại BV Chợ Rẫy (5 ca) và BV Bệnh Nhiệt Đới TP.HCM (2 ca) từ một số tỉnh/thành phố trong cả nước với triệu chứng mệt mỏi, sụp mi mắt, tứ chi yếu cơ, khó nuốt, liệt cơ, khó thở.
Bệnh nhân thứ 8 ngộ độc liên quan đến pate Minh Chay tại TP.HCM.
Đến chiều 31/8, BV Chợ Rẫy công bố thêm một trường hợp ngộ độc Clostridium botulinum từ Bà Rịa - Vũng Tàu chuyển đến, phải lọc máu.
Qua điều tra cho thấy các bệnh nhân đều sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty TNHH Hai Thành viên Lối sống mới.
Kết quả kiểm nghiệm ban đầu một số sản phẩm "Pate Minh Chay" của các lô khác nhau đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum typ B.
Đây là vi khuẩn kị khí tuyệt đối, sinh bào tử; độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong.
Theo Pháp luật & bạn đọc
-
Sức khỏe9 giờ trướcNgười dân các nước châu Á trong đó có Việt Nam rất ưa chuộng nước mía do hương vị thơm ngon, có tác dụng làm mát. Tuy nhiên, các chuyên gia khuyên không nên uống loại nước này đều đặn mỗi ngày.
-
Sức khỏe12 giờ trướcNhững tưởng ăn cơm nhà là an toàn sạch sẽ, trong 6 tháng liền, Li Fang (Trung Quốc) thường xuyên nấu cơm, hấp cơm ăn hàng ngày nhưng một sai lầm đã khiến cô bị ung thư dạ dày.
-
Sức khỏe14 giờ trướcDù có người yêu được một năm nhưng chàng trai thường xuyên phải lấy nhiều lý do để không tiếp xúc gần người yêu vì bị hôi miệng.
-
Sức khỏe17 giờ trướcViệc dùng giấy bạc lót nồi chiên không dầu giúp thức ăn chín đều mà nồi vẫn sạch sẽ, đỡ tốn công vệ sinh, nhưng liệu cách này có đảm bảo an toàn?
-
Sức khỏe20 giờ trướcNgải cứu tốt cho sức khỏe nhưng những người này không nên ăn ngải cứu vì có thể gây hại cho sức khỏe.
-
Sức khỏe1 ngày trướcVào ban đêm, khi cơ thể cần được nghỉ ngơi và bắt đầu "chữa lành", những đồ uống này có thể khiến lượng đường trong máu dao động mạnh và tăng huyết áp, làm tăng nguy cơ đau tim.
-
Sức khỏe1 ngày trướcDưới đây là những vị trí có thể hình thành các nang và dấu hiệu nhận biết.
-
Sức khỏe1 ngày trướcMột nam bệnh nhân 61 tuổi vừa được bệnh viện Bãi Cháy (Quảng Ninh) cứu sống trong gang tấc vì bị ngộ độc sau khi ăn con so biển.
-
Sức khỏe1 ngày trướcSau một tháng điều trị, sức khỏe bác sĩ Hoàng Minh Lý chuyển biến tích cực, tỉnh táo, bắt đầu tập hồi phục chức năng.
-
Sức khỏe1 ngày trướcViệc ngâm rau trong nước muối tưởng là rất sạch nhưng thực chất không hề làm chết giun sán, hay loại bỏ hoá chất có trong rau.
-
Sức khỏe1 ngày trướcUống quá nhiều nước khiến thận không xử lý kịp sẽ gây ra ngộ độc với các triệu chứng đau đầu, lú lẫn, mất phương hướng, thậm chí hôn mê.
-
Sức khỏe1 ngày trướcNgoài chức năng sinh sản, buồng trứng còn ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe và ngoại hình của nữ giới.