- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bí mật chết người từ chiếc thớt nhựa
Nhiều người vẫn nghĩ thớt nhựa tiện lợi và sạch sẽ hơn so với thớt gỗ. Tuy nhiên, sự thật lại không phải như vậy.
Nhiều người vẫn nghĩ thớt nhựa tiện lợi và sạch sẽ hơn so với thớt gỗ. Tuy nhiên, sự thật lại không phải như vậy.
Theo tạp chí Allrecipes, thớt nhựa chứa nhiều vi khuẩn hơn các loại thớt khác. Thậm chí nếu biết được sự thật về những gì thớt nhựa gây ra, có thể bạn sẽ không muốn sử dụng lại nó lần thứ hai.
Không nên dùng thớt nhựa trong lúc chế biến thực phẩm ăn tái, sống. Ảnh: Shuttertock/ Venus Angel.
Với đặc tính nhẹ, bề mặt nhẵn nhụi và dễ dàng lau sạch, nhiều người lầm tưởng rằng thớt nhựa vệ sinh hơn thớt gỗ. Nhưng một số nghiên cứu gần đây cho thấy thớt nhựa ẩn chứa nhiều vi khuẩn hơn, là môi trường để vi khuẩn dễ dàng sinh sản.
Nghiên cứu của Đại học Wisconsin phát hiện ra rằng nhiều vi khuẩn, bao gồm cả salmonella (thủ phạm gây ra bệnh tiêu chảy) không thể tồn tại trên thớt gỗ khi để qua đêm.Tuy nhiên các vi khuẩn đó phát triển mạnh và nhân rộng trên một chiếc thớt nhựa.
Những chiếc thớt cũ, mòn, bị sứt mẻ hoặc có nhiều đường rãnh có thể là nơi ẩn nấp của mầm bệnh. Vì vậy, nếu chiếc thớt trong bếp đã quá cũ và tồn tại nhiều vết dao trên bề mặt thì bạn nên thay thế bằng chiếc thớt mới.
Dù là thớt nhựa hay thớt gỗ thì bạn cũng nên vệ sinh sạch lẽ, lau khô trước khi sử dụng. Ảnh:Shutterstock/Kondor83.
Thớt nhựa chỉ nên dùng trong lúc thái thịt hoặc thực phẩm sẽ được làm chín trong nhiệt độ cao. Bạn không nên dùng thớt nhựa để thái thực phẩm ăn tái, sống hoặc các loại rau củ, hoa quả ăn ngay.
Tuy nhiên, dù là thớt nhựa hay thớt gỗ, bạn cũng nên vệ sinh chúng sạch sẽ bằng nước nóng và xà phòng trước khi sử dụng. Bạn nên làm khô chúng bằng khăn ngay sau khi rửa, không nên sử dụng thớt khi đang ướt để tránh vi khuẩn sinh sôi.
Theo Zing
-
Sức khỏe22 phút trướcLoại hạt này có kích thước vô cùng nhỏ nhưng lại mang nhiều giá trị dinh dưỡng, đem đến những lợi ích cho sức khoẻ người sử dụng.
-
Thanh niên 29 tuổi đang khỏe bỗng ngã quỵ, ngực đau như bị đâm: Bác sĩ nói do 1 thói quen cực có hạiSức khỏe29 phút trướcMới đây, một thanh niên 29 tuổi đã chia sẻ câu chuyện mắc bệnh nghiêm trọng của mình để đưa ra cảnh báo về một thói quen xấu.
-
Sức khỏe12 giờ trướcThực phẩm bổ sung không phải là thuốc chữa bách bệnh, nhưng khi dùng cùng với chế độ ăn uống lành mạnh, chúng có thể tạo ra sự khác biệt, kể cả chuyện kéo dài tuổi thọ.
-
Sức khỏe17 giờ trướcQuả sung nhỏ bé thường được dùng ăn kèm hoặc pha nước chấm, nhưng lại đem đến những lợi ích bất ngờ cho sức khỏe của bạn.
-
Sức khỏe22 giờ trướcNgười đàn ông có tên Từ Ngôn (Trung Quốc) nhập viện điều trị liệt nửa người, khó nói và được chẩn đoán mắc đột quỵ cấp.
-
Sức khỏe1 ngày trướcÍt ai ngờ rằng loại rau dân dã, giá rẻ thường xuất hiện trong bữa cơm của người Việt như cải cúc lại có nhiều lợi ích sức khỏe đến thế.
-
Sức khỏe1 ngày trướcBốn năm trước, bệnh nhân bắt đầu bị cơn động kinh nặng, sau đó là yếu một bên chân tay và đi không vững...
-
Sức khỏe2 ngày trướcĐổ mồ hôi không đơn giản là do nóng hay “cơ địa”. Đôi khi, đó là những dấu hiệu bệnh tật mà nếu bỏ qua bạn sẽ rất hối hận.
-
Sức khỏe2 ngày trướcNếu chúng ta ăn bì lợn đúng cách sẽ tận dụng được giá trị dinh dưỡng của loại thực phẩm này, giúp chống lão hóa, ung thư.
-
Sức khỏe2 ngày trướcĐang chơi cầu lông, anh T. ở Hà Nội đột ngột đau ngực, vài phút sau bị ngừng tim phổi, được sơ cứu rồi chuyển viện cấp cứu, anh tiếp tục ngừng tuần hoàn 2 lần.
-
Sức khỏe3 ngày trướcKhi tiếp xúc với nắng nóng quá lâu, cơ thể mất nước, nhiệt độ tăng lên dẫn tới tình trạng say nắng với biểu hiện chóng mặt, đau đầu, buồn nôn, rối loạn ý thức.